Có nên lấy bằng thạc sĩ quốc tế tại Việt Nam ?

Trong xu hướng kinh tế hội nhập toàn cầu như hiện nay, thì rất nhiều người chọn con đường tiếp tục học tiếp lên cao học để lấy bằng thạc sĩ. Những chương trình thạc sĩ quốc tế lại còn thu hút hơn vì bằng cấp được chứng nhận giá trị tầm cỡ quốc tế. Vì thế học thạc sĩ kinh tế liên kết quốc tế là rất tốt, nó sẽ giúp bạn thăng tiến một cách dễ dàng về sau, nhất là trong những công ty đa quốc gia.

Có nên lấy bằng thạc sĩ quốc tế tại Việt Nam?

Đối với rất nhiều sinh viên đã tốt nghiệp bằng cử nhân thì sẽ nghĩ ngay tới việc tiếp tục học lên cao nữa và nhất là đi du học. Và câu hỏi mà của rất nhiều bạn sinh viên và du học sinh đặt ra là học thạc sĩ để làm gì? Và thời điểm nào là lí tưởng nên học thạc sĩ? Đặc biệt, gần đây học phí cho các chương trình sau đại học ngày càng tăng cùng với luật nhập cư dần bị thắt chặt, quyết định tham gia các khóa học thạc sĩ ở quốc gia khác trở nên khó khăn hơn.

Tiếp tục học thạc sĩ sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức chuyên sâu mà bậc đại học không có.

Để có những quyết định đúng đắn nhất, bạn nên suy nghĩ kỹ lưỡng về sự cần thiết của khóa học thạc sĩ đến sự nghiệp cũng như những lợi ích của nó đối với công việc của bạn, liệu những lợi ích đó có đáng để bạn bỏ ra một khoản chi phí kha khá lớn và một khoảng thời gian dài để học tập không? Trong bài viết này, mình sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về chương trình thạc sĩ mới, hi vọng từ đó bạn sẽ có những nhận định rõ ràng hơn về lợi ích cũng như hiểu rõ tầm quan trọng của các khóa học này đối với bản thân.

Bạn được gì từ những khóc học thạc sĩ quốc tế?

Bậc học sau đại học có những điểm rất khác biệt nhiều so với đại học. Về mặt kiến thức của chương trình thạc sĩ quốc tế được xem như trình độ “nâng cao” của đại học, thậm chí những vấn đề được học sẽ chuyên sâu hơn, chi tiết hơn. Nhưng nó không chỉ khác biệt về lý thuyết mà còn về mặt trải nghiệm thực tiễn mà bạn có thể đạt được. Bạn sẽ có cái nhìn khác biệt hơn, sâu hơn và trưởng thành hơn về các sự việc xung quanh, việc quan sát đánh giá tổng quát các khía cạnh cũng ở một mức độ chuyên nghiệp hơn.

Bạn sẽ có cái nhìn khác biệt hơn, sâu hơn và trưởng thành hơn về các sự việc xung quanh, việc quan sát đánh giá tổng quát các khía cạnh cũng ở một mức độ chuyên nghiệp hơn.

Hơn nữa hầu hết học viên tham gia các khóa học thạc sĩ quốc tế thường đã có ít nhiều kinh nghiệm và kĩ năng sống cũng nhưng đã từng làm việc. Điều này góp phần tạo nên sự đang dạng cho lớp học. Các nhà tuyển dụng cũng đánh giá rất cao điều này, họ cho rằng có những bài học quý giá và hữu ích từ môi trường thực tế đôi khi sinh viên có thể học được không chỉ từ giáo viên mà còn từ chính những bạn học cùng lớp hoặc đồng nghiệp. Thông qua những khóa học thạc sĩ quốc tế này bạn có thể xây dựng cho mình những mối quan hệ rất tốt trong cộng đồng cựu sinh viên, nếu như bạn học chuyển tiếp ở một trường đại học quốc gia khác bạn còn biết thêm rất nhiều bạn bè quốt tế.

Lợi ích khi học thạc sĩ quốc tế (MBA) tại Việt Nam

Những năm gần đây, thị trường giáo dục và đào tạo MBA trở nên sôi động, luôn là vấn đề nóng hơn bao giờ hết bởi vì nếu bạn sở hữu bằng cấp MBA, đặc biệt là MBA thạc sĩ quốc tế thì bạn đang nắm trong tay “vũ khí” giúp thúc đẩy phát triển sự nghiệp đáng giá. Vì vậy, việc học thạc sĩ quốc tế tại Việt Nam luôn là một trong những lựa chọn học tập hấp dẫn dành cho những người có nhu cầu thăng tiến trong công việc.

Khi có tấm bằng thạc sĩ quốc tế bạn sẽ tự tin theo đuổi công việc mà bạn mơ ước.

Do nhu cầu từ các nhà tuyển dụng dẫn đến sự đổ bộ của một loạt các trường Đại học quốc tế vào Việt Nam cùng các khóa học thạc sĩ quốc tế đã tạo nên một xu hướng mới trong việc đào tạo lấy bằng thạc sĩ quốc tế tại Việt Nam.

Chương trình thạc sĩ quốc tế triển khai với hình thức như sau:

– Liên kết với các trường, đơn vị hoặc tổ chức giáo dục của nước sở tại.

– Tự tổ chức các khóa học ngay tại nước. Với mô hình này, người học sẽ được du học tại chỗ giúp tiết kiệm được khoản chi phí đi lại, ăn ở và học tập.

Du học tại chỗ giúp tiết kiệm được khoản chi phí đi lại, ăn ở và học tập.

Đặc biệt, học thạc sĩ quốc tế trong nước với thời gian chủ động, linh hoạt hơn giúp người học lấy bằng thạc sĩ quốc tế vừa đi học vừa đi làm một cách thuận tiện hơn. Người học có thể học tập hoàn toàn ở Việt Nam, nhưng vẫn được đào tạo một cách đầy đủ, chất lượng về cơ sở vật chất, giáo trình, giảng viên, phương pháp giảng dạy, chương trình học được học tiếng anh và nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình,…

Chúc các bạn có thể chọn được khóa học phù hợp với mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *