Ưu điểm của tuyển sinh đại học quốc tế bằng chứng chỉ IELTS

Nếu như trong những năm trước đây điểm thi IELTS là tiêu chuẩn đầu ra tốt nghiệp bậc cử nhân, cao đẳng ở Việt Nam thì từ năm 2018 này, một số trường đại học bắt đầu sử dụng chứng chỉ này để xét tuyển đầu vào của các học viên, mở rộng phương án tuyển sinh theo xu thế của các trường đại học quốc tế ở các quốc gia tiên tiến.

Phương án tuyển sinh đại học bằng điểm thi IELTS

Tuyển sinh đại học quốc tế năm 2018 đã có nhiều thay đổi phù hợp với xu hướng toàn cầu hóa, tiếp cận với xu thể của các trường Đại học chất lượng cao từ các quốc gia khác. Phương thức này đem lại cho các thí sinh nhiều mặt tích cực và bớt đi nỗi lo âu khi thi môn tiếng Anh.

Theo IDP, đơn vị đồng sở hữu và tổ chức các kỳ thi IELTS tại Việt Nam và toàn thế giới, hàng năm có hơn 2 triệu thí sinh thi IELTS trên toàn cầu. IELTS là kỳ thi kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ quan trọng và đang phổ biến nhất thế giới dành cho mục đích học tập, du học, làm việc và định cư tại nước ngoài. Kết quả thi IELTS được hơn 10.000 các tổ chức giáo dục, đơn vị tuyển dụng công nhận tại trên 45 quốc gia – tiêu biểu như Úc, Vương quốc Anh, Canada, New Zealand và Mỹ…

Tuyển sinh đại học quốc tế bằng phương thức xét tuyển điểm thi IELTS đã giúp cho các thí sinh đỡ lo âu hơn và tập trung thi những môn còn lại.

Với hình thức tuyển sinh mới, nhiều cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam triển khai kết hợp xét tuyển giữa điểm trung bình học tập các năm học bậc phổ thông và điểm thi IELTS trong mùa tuyển sinh năm nay. Cụ thể, các đối tượng được trường đại học xét tuyển riêng gồm các thí sinh:

• Đã hoàn thành xong kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018;

• Có điểm 2 bài/môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong đó không gồm ngoại ngữ);

• Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển đại học đạt từ 5.0 trở lên (hoặc tùy vào yêu cầu của mỗi trường).

Nộp chứng chỉ IELTS để xét tuyển vào đại học là một trong những đổi mới trong điều kiện tuyển sinh trường đại học quốc tế tại Việt Nam và được áp dụng đa dạng cho các chuyên ngành khác nhau nhằm tiếp cận với cách thức tuyển sinh của các trường đại học trên thế giới.

Điểm thi IELTS 5.0 là mức không quá khó cho các thí sinh mong muốn lấy được.

Để biết thêm thông tin chi tiết và thời gian nộp chứng chỉ IELTS xét tuyển đại học, các thí sinh có thể tham khảo tại thông báo phương án tuyển sinh đại học quốc tế 2018 tại các trường đại học trên cả nước.

Ngoài ra, còn rất nhiều lý do mà các bạn học sinh nên chọn thi IELTS như: Theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên sẽ được miễn thi môn ngoại ngữ trong quá trình xét tốt nghiệp qua kì thi THPT quốc gia 2018 (Chứng chỉ IELTS phải có giá trị sử dụng đến hết ngày 23/6/2018) và được miễn học môn tiếng Anh tại nhiều trường đại học, cao đẳng nếu đạt IELTS từ 4.0 đến 5.0 điểm.

Xét tuyển điểm thi IELTS của ISB cho các chương trình cử nhân quốc tế

Viện Đào Tạo Quốc Tế ISB trực thuộc trường ĐH Kinh tế TP.HCM thông báo tuyển sinh các chương trình cử nhân quốc tế năm 2018. Các chương trình đào tạo của Viện luôn được liên tục cập nhật, đáp ứng các yêu cầu khó khăn của nhà tuyển dụng và những thách thức của môi trường làm việc toàn cầu. đội ngũ giảng viên Việt Nam có trình độ giảng dạy chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, từng tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài cùng với các giáo sư đến từ các trường đại học uy tín trên thế giới.

Viện Đào Tạo Quốc Tế ISB có phương thức xét tuyển chứng chỉ IELTS cho các chương trình bậc cử nhân.

Xét tuyển chương trình Cử nhân kinh doanh WSU_BBUS

Những điều kiện để đăng kí xét tuyển:

Điều kiện học thuật:

  • Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình lớp 12 từ 8.0 trở lên;
  • Trúng tuyển vào chương trình chính quy của trường Đại học tại Việt Nam;
  • Chuyển tiếp từ các trường Đại học trong và ngoài nước (xét theo trường hợp cụ thể).

Điều kiện ngoại ngữ: Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS (Academic) 5.5 (điểm Writing không dưới 5.0).

Viện Đào Tạo Quốc Tế ISB thông báo tuyển sinh các chương trình cử nhân quốc tế năm 2018.

Xét tuyển thẳng chương trình Cử nhân tài năng ISB BBUS 2018

Chương trình Cử nhân tài năng (ISB BBUS) là chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh thuộc hệ chính quy của ĐH Kinh tế TP. HCM, nhằm tạo ra môi trường đào tạo ươm mầm tài năng với hơn 70% học sinh từ các trường chuyên của Viện Đào tạo quốc tế (ISB), trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh (UEH) quản lý đào tạo. Thí sinh tham gia chương trình này cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 5.5 hoặc đạt yêu cầu trong kì thi đầu vào tiếng Anh do ISB-UEH tổ chức. Chương trình Cử nhân tài năng (ISB-BBUS) đã được vinh dự nhận chứng nhận tiêu chuẩn giáo dục quốc tế bởi tổ chức kiểm định FIBAA vào tháng 11/2017 vừa qua.

Xét tuyển chương trình Cử nhân Quản trị Kinh Doanh BBA 2+2

Dành cho các bạn sinh viên tham gia chương trình dựa trên 2 tiêu chí chính:

  • Học sinh tốt nghiệp THPT
  • IELTS 5.0 trở lên

Đối với các học sinh chưa đủ điều kiện về Tiếng Anh IELTS 5.0 hoặc tương đương, sẽ tham dự vào kì kiểm tra tiếng Anh đầu vào của chương trình. Bài Placement Test bao gồm 2 phần: Bài đọc hiểu trong vòng 30 phút và 10 phút phỏng vấn cùng giảng viên. :

  • Cấu trúc theo bài kiểm tra của Hội Đồng Anh
  • Thời gian làm bài linh hoạt, có kết quả sau khi kiểm tra
  • Đánh giá kiến thức tổng quát về Tiếng Anh

Tuyển sinh đại học quốc tế ISB và bài phỏng vấn 10' với các giảng viên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *