Vì sao cần biết sử dụng thành thạo word 2016?

Hiện nay, các kĩ năng vi tính văn phòng là cực kì quan trọng và cần thiết, đặc biệt là microsoft word. Word luôn là kĩ năng cơ bản nhất và được học đầu tiên cho bất kì ai có học tin học văn phòng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tuy nhiên, thời thế liên tục thay đổi, Microsoft Word đã được tối ưu hóa hơn qua nhiều phiên bản khác nhau, từ word 2010, rồi 2013, và cuối cùng, thịnh hành nhất hiện nay là word 2016. Vì vậy, để bắt kịp với thời đại và yêu cầu công việc, bạn cần phải học word 2016.

Có gì mới ở word 2016?

Nhìn chung, word 2016 không có gì quá khác biệt so với những phiên bản trước đó. Vậy nên, việc học word 2016 không phải là quá tốn kém thời gian, nếu bạn đã từng được làm quen với word trước đó. Chỉ cần một vài lần thực hiện các thao tác, bạn sẽ trở nên thành thạo và cảm thấy phiên bản word 2016 tiện lợi hơn rất nhiều. 

Nhà Microsoft đã đầu tư cho phiên bản 2016 ở 2 tiêu chí chính: đơn giản hóa qui trình làm việc và thống nhất các văn bản làm việc nhóm. Các tabs và nút chọn sẽ được tích hợp nhiều chức năng hữu ích hơn, người dùng không cần phải tìm kiếm quá nhiều ở các tabs khác nhau như trước nữa. 

học word 2016 online

Như đã nói ở trên, để hỗ trợ và tối ưu hóa quá trình làm việc nhóm với tài liệu word, Microsoft Word 2016 đã thêm nút Share bên góc phải màn hình. Nhờ nút Share này, bạn có thể mời người khác đồng chỉnh sửa, thao tác trên tài liệu cùng bạn, hoặc share link cloud tài liệu cho bất kì ai bạn muốn. Đồng thời, chức năng này cũng cho phép bạn gửi tài liệu trực tiếp qua mail ở dạng docx. hay pdf. 

Các tính năng mới hỗ trợ hiệu quả

Việc học word 2016 sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc nhờ có những tính năng được thiết kế thân thiện với người dùng hơn, như:

Smart lookup: Đây là một công cụ tìm kiếm Bing, tương tự như Google, được tích hợp sẵn vào word 2016. Người học word 2016 hay học word nâng cao đều có thể sử dụng công cụ trên để tìm hình ảnh, thông tin, các khái niệm của một thuật ngữ nào đó, v..v.. ngay trong lúc đang đánh máy trên word, thậm chí, có thể kéo thả hình ảnh từ công cụ vào tài liệu của bạn mà không cần phải tải hình từ Google xuống.

học word 2016 nâng cao online

Đánh máy trực tuyến: Nếu bạn chọn lưu tài liệu đang đánh máy của mình lên OneDrive – hệ thống lưu trữ đám mây của Microsoft, bạn không cần lưu lại tài liệu của mình và không lo bị mất nếu máy tính tắt bất chợt nữa. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản OneDrive rồi cập nhật, tiếp tục hoàn thiện, chỉnh sửa văn bản trên bất kì thiết bị nào vào bất cứ lúc nào. 

Gửi mail: Gửi tài liệu văn bản word qua mail chưa bao giờ dễ dàng hơn với nút Share – công cụ gửi văn bản qua mail bằng “một nốt nhạc”. Bạn cũng có thể chọn chế độ “nối mail” để gửi qua nhiều tài khoản mail khác nhau nhanh chóng.

Học Word 2016 Online

Ở bất kì mọi công việc có liên quan đến tài liệu, đặc biệt là các công việc văn phòng, Microsoft là một công cụ đắc lực cho bạn nếu muốn đẩy nhanh tiến độ và hiệu suất làm việc. Vì vậy, học word 2016 – phiên bản word thịnh hành nhất hiện nay là rất hữu ích cho bạn. Với word 2016, bạn sẽ làm việc một cách chuyên nghiệp hơn, soạn thảo văn bản nhanh chóng hơn.

học word 2016 và cách làm chủ microsoft word

Khi nắm rõ được tất cả các công cụ của word 2016, bạn sẽ dần trở nên thành thạo hơn qua việc luyện tập soạn thảo, tạo ra được các tài liệu đầy đủ tiêu chuẩn đẹp, đúng, cụ thể:

  • Đinh dạng trang theo giấy in (A4, Letter)
  • Căn lề trang trên, dưới, trái, phải hợp lý sao cho nếu in và đóng thành cuốn không bị mất chữ
  • Bìa trang
  • Kẻ bảng để sử dụng co các văn bản báo cáo, thống kê
  • Làm CV đẹp và chuyên nghiệp bằng Word 
  • Thêm hình ảnh và chỉnh sửa hiệu ứng cho ảnh.

Khóa học của VietnamWorks Learning sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm chủ phần mềm word 2016, cách thực hiện và giải thích cặn kẽ qui trình thực hiện tất cả các thao tác trên và các nút chọn hiển thị khi soạn thảo. Được thiết kế online theo tiêu chí “học đi đôi với hành”, bạn có thể thực hành, làm bài tập ngay trên máy tính của mình. Chỉ cần có thiết bị kết nối Internet, bạn có thể học word nâng cao ở bất kì lúc nào, bất cứ nơi đâu. Tham khảo khóa học tại đây.