Top 03 trò chơi tiếng Anh dành cho bạn

Top 03 trò chơi tiếng Anh dành cho bạn

Bạn đã nghe tới việc học tiếng anh qua trò chơi bao giờ chưa? Đối với người lớn phương pháp này vừa mang tính giải trí, vừa giúp cải thiện trình độ tiếng anh đáng kinh ngạc đấy. Việc học tiếng anh một cách bài bản với người lớn nhiều khi rất khó khăn. Vì vậy nhiều trò chơi tiếng anh ra đời giúp giải quyết những khó khăn đó, làm cho người lớn cảm thấy thoải mái và dễ dàng hơn khi học tập. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một vài trò chơi tiếng anh nhé.

1. Trò chơi luyện ngôn ngữ Taboo

Taboo là một trò chơi bằng ngôn ngữ tuyệt vời, được nhiều người yêu thích ở Mỹ. Trò chơi này giúp bạn luyện sự nhanh trí, hoạt ngôn và hiểu ý đồng đội tốt. chỉ qua vài lượt chơi, lượng từ vựng và khả năng nghe hiểu tiếng anh của bạn sẽ cải thiện đáng kể.

Trò chơi luyện ngôn ngữ Taboo rất thú vị

Có thể sắp xếp 2-4 người cùng chơi Taboo một lượt. Sau đó chia số người thành các đội chơi khác nhau. Bộ thẻ chơi có dạng như thẻ bài, trên mỗi thẻ sẽ có một từ khóa tiếng anh chính và một số từ phụ (từ đồng nghĩa hoặc nghĩa gần tương đương).

Nhiệm vụ của người chơi chính là gợi ý làm sao để người bạn cùng chơi đoán ra được từ khóa chính trên tấm thẻ của mình mà không được phép nhắc tới từ khóa đó hoặc những từ khóa phụ.

Thời gian cho mỗi lần giải thích và đoán từ sẽ được các thành viên tự đặt ra, thường là 30 giây. Sau thời gian quy định nếu người chơi cùng một đội không đoán được từ khóa của đội mình sẽ không được cộng điểm. Nếu đoán đúng thì đội chơi sẽ được cộng 1 điểm.

Kết quả sẽ được tính bằng cách cộng tổng số điểm ở cuối tất cả các lượt chơi. Như vậy với những người có mục đích học tiếng anh thì thắng thua của trò này thật sự không quan trọng bằng việc bạn đã học được thật nhiều từ tiếng anh.

Với trò chơi Taboo này, người chơi sẽ có thêm vốn từ vựng tiếng anh, học tiếng anh một cách tự nhiên và không tạo áp lực cho người học, đặc biệt là người lớn.

2. Học từ vựng qua trò Scrabble

Đây là một trò chơi đã có từ lâu và rất phổ biến trên thế giới. Với trò chơi này, người chơi sẽ cải thiện và nâng cao được vốn từ vựng của mình, rèn luyện các kỹ năng tiếng anh một cách tự nhiên và thần kỳ.

Mỗi bộ Scrabble bao gồm 1 tấm bảng để xếp chữ và 100 chữ cái nhỏ hình vuông bằng nhựa (98 chữ cái từ A – Z và 2 miếng ghép trắng). Thích hợp cho từ 2 – 4 người chơi.

Scrabble trò chơi đã có từ lâu và rất phổ biến

Scrabble có luật chơi đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng. Bạn chỉ cần bốc ngẫu nhiên 7 chữ cái bất kỳ và cố gắng xếp theo các hàng dọc hoặc ngang để tạo nên một từ có nghĩa, từ càng dài và càng khó thì bạn sẽ càng được nhiều điểm.

Người chơi sẽ “oẳn tù tì” để chọn ra người thắng cuộc đi trước hoặc người lớn tuổi nhất hoặc người nhỏ tuổi nhất được ưu tiên đi trước.

Để tăng thêm phần thú vị và giúp bạn kiếm thêm điểm, bảng xếp chữ còn có các ô đặc biệt như nhân đôi, nhân ba điểm đối với mỗi chữ cái hoặc từ. Khi trò chơi kết thúc, người nào có nhiều điểm nhất sẽ chiến thắng.

Mục đích của trò này là thắng những người chơi khác bằng cách tạo ra những từ hay nhất và có cách sắp xếp chiến lược nhất.

3. Trò chơi Scattergories

Trò chơi này giúp người chơi học thêm nhiều từ vựng và phát huy tính sáng tạo của bản thân.

Trò chơi này tương đối đơn giản, các bạn chỉ cần chuẩn bị vài tờ giấy nhỏ và bút viết là có thể dễ dàng chơi rồi. Các bạn sẽ lựa chọn một chủ đề nào đó hay ho, sau đó chọn một chữ các, mỗi người sẽ tìm các từ về chủ đề đã chọn bắt đầu bằng chữ cái đo ghi và phần gáy của mình.

Scattergories tương đối đơn giản

Ưu điểm của trò chơi này chính là quá các bạn cùng chơi, bạn có thể học thêm rất nhiều từ vựng, bổ sung vào vốn từ của mình. Ngoài ra trò chơi sẽ tạo cho bạn thói quen như từ một cách logic và nhanh nhẹn hơn, đánh bay tình trạng bí từ mà nhiều người hay gặp phải.

Trên đây là một số trò chơi anh văn cho người lớn. Hy vọng bạn sẽ có những khoảng thời gian học tiếng Anh hiệu quả và thích thú.

>>> Xem thêm: Tổng hợp các khóa học tiếng anh cho người đi làm