Danh sách các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM được đánh giá cao nhất

Thế giới đang ngày càng phát triển và hội nhập với nhiều nền văn hóa khác nhau, đòi hỏi việc phải thành thạo một ngôn ngữ thứ hai ngoài tiếng mẹ đẻ là điều vô cùng quan trọng. Không chỉ vậy, với dân số người nước ngoài đang phát triển mạnh và không ngừng tăng lên tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhu cầu dành cho các trường quốc tế đang trở thành xu hướng và được nhiều người quan tâm hơn bao giờ hết. Các trường quốc tế được xem là cách tốt nhất để trẻ hòa nhập với nền văn hóa song ngữ ngay từ khi còn bé, bên cạnh đó đồng thời đảm bảo trẻ em đến từ các nước khác nhau có thể tiếp tục chương trình học của mình một cách suôn sẻ. 

Nhiều trường quốc tế của Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng uy tín, cung cấp nền giáo dục hàng đầu với cơ sở vật chất hiện đại, được xây dựng có mục đích, được dẫn dắt bởi các giáo viên và hiệu trưởng có năng lực cao. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cũng như các bậc phụ huynh có mong muốn cho con em mình theo học tại các trường quốc tế danh sách các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM được đánh giá cao nhất!

Danh sách các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM

Điểm qua một số trường tiểu học quốc tế tại TPHCM

Điểm qua một số trường tiểu học quốc tế tại TPHCM

1. Trường Quốc tế Việt Úc (VAS)

Trường Quốc tế Việt Úc là hệ thống trường có quy mô nhất với 9 cơ sở nằm trên toàn thành phố Hồ Chí Minh, giúp các gia đình có thể dễ dàng theo học từ mọi nơi trong thành phố. Học sinh được giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Việt, phù hợp với chương trình giảng dạy của Bộ GD & ĐT và Cambridge. Ở cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông, học sinh có thể lựa chọn hai lộ trình học tập là MOET / Chương trình học thuật Cambridge hoặc MOET / Chương trình tiếng Anh Cambridge. Bằng cách này, học sinh sẽ nhận được bằng tốt nghiệp A level hoặc bằng MOET / FCE hoặc CAE, cả hai đều được quốc tế công nhận cho giáo dục thường xuyên ở trường đại học.

Chương trình học: chương trình giảng dạy của Bộ GD & ĐT và Cambridge

Độ tuổi: 2 đến 18 tuổi

Học sinh tiểu học tại VAS

Học sinh tiểu học tại VAS

>>> Tham khảo: Học phí tiểu học trường quốc tế Việt Úc (VAS)

>>> Tìm hiểu: Chương trình học quốc tế của trường quốc tế Việt Úc

2. Trường Quốc tế Mỹ (TAS)

TAS cung cấp một chương trình giảng dạy đẳng cấp quốc tế theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Trường thúc đẩy các tiêu chuẩn cao về học tập xuất sắc bằng cách tăng cường học tập của sinh viên để dẫn đầu trong một thế giới toàn cầu. Hơn 25 quốc tịch được đại diện trong đội ngũ giảng viên và sinh viên của trường.

Một loạt các hoạt động ngoại khóa có sẵn, cho phép học sinh sử dụng các cơ sở vật chất tuyệt vời tại TAS. Có các phòng dành riêng cho nghệ thuật, âm nhạc, kịch, khiêu vũ và CNTT, cũng như các cơ sở thể thao như sân bóng đá, sân bóng rổ và hồ bơi.

Chương trình giảng dạy: Mỹ

Độ tuổi: 1.5 đến 18 tuổi

Trường Quốc tế Mỹ (TAS)

Trường Quốc tế Mỹ (TAS)

3. Trường Quốc tế Anh Thành phố Hồ Chí Minh (BIS)

Đây được xem là một ngôi trường có chọn lọc, độc lập và đồng giáo dục, BIS cung cấp nền giáo dục quốc tế đa dạng được đo lường theo tiêu chuẩn Anh Quốc. Trường có hơn 2,300 học sinh thuộc hơn 50 quốc tịch khác nhau.

Là trường quốc tế lớn nhất Việt Nam, BIS giữ một vị trí uy tín. Với ba cơ sở trải rộng ở Quận 2, cơ sở vật chất phong phú và chất lượng cao. Có rất nhiều cơ hội cho một loạt các hoạt động như phục vụ cộng đồng, các hoạt động ngoại khóa và các chuyến du ngoạn toàn cầu. 

Chương trình giảng dạy: Chương trình giảng dạy quốc gia tiếng Anh, Cambridge IGCSE và Tú tài quốc tế. 

Độ tuổi: 2 đến 18 tuổi

Trường Quốc tế Anh Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Quốc tế Anh Thành phố Hồ Chí Minh

4. Trường Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (ISHCMC)

ISHCMC có hơn 1,300 học sinh từ 2 đến 18 tuổi và số lượng học sinh đa dạng trên 50 quốc tịch. Học sinh được giảng dạy trong môi trường học tập hiện đại bởi các nhà giáo dục IB được đào tạo chuyên về giảng dạy dựa trên tìm hiểu. Trường trực thuộc tập đoàn giáo dục Cog nita, cùng với Trường Quốc tế Saigon Pearl và Học viện Hoa Kỳ ISHCMC.

Triết lý của trường tập trung vào việc cung cấp một môi trường nuôi dưỡng, nơi học sinh được khuyến khích đặt câu hỏi và tham gia vào những gì họ đang được dạy. 

Chương trình giảng dạy: Tú tài quốc tế

Tuổi: 2 đến 18

Cấp tiểu học tại ISHCMC

Cấp tiểu học tại ISHCMC

5. Trường Quốc tế Sài Gòn Pearl (ISSP)

ISSP là trường tiểu học được xây dựng có mục đích liên kết với Học viện Hoa Kỳ ISHCMC. Khuôn viên ISSP có các yếu tố công nghệ tích hợp như iPad, bảng tương tác và phòng thí nghiệm ICT. Trường có vị trí thuận lợi cách trung tâm thành phố một đoạn ngắn, trường nằm giữa Quận 2 và Quận 3.

Khuôn viên ISSP bao gồm thư viện và trung tâm truyền thông có nguồn lực tốt, các phòng chuyên biệt dành cho nghệ thuật, âm nhạc và khiêu vũ, các khu vui chơi phù hợp với lứa tuổi, phòng tập thể dục và hồ bơi. Các lựa chọn cho các hoạt động sau giờ học rất đa dạng, từ taekwondo đến múa ba lê đến nấu ăn và hơn thế nữa.

Chương trình giảng dạy: Mỹ

Độ tuổi: 1.5 đến 11 tuổi

Trường tiểu học Quốc tế Sài Gòn Pearl

Trường tiểu học Quốc tế Sài Gòn Pearl

6. Trường Quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS)

Là một trường hàng đầu của Mỹ đa văn hóa với cơ sở vật chất hoàn hảo, Trường Quốc tế Nam Sài Gòn có chương trình học tập mạnh mẽ và các học sinh tốt nghiệp đã tốt nghiệp đã đỗ vào các trường đại học cạnh tranh trên toàn thế giới. Học sinh có thể học lấy bằng Trung học Hoa Kỳ (bao gồm các môn học nâng cao) hoặc bằng Tú tài Quốc tế.

Khuôn viên rộng sáu ha của trường bao gồm ba tòa nhà với các phòng học rộng rãi cũng như các phòng dành riêng cho nghệ thuật, âm nhạc, khiêu vũ, thủy sinh và CNTT-TT. Có một quán cà phê và khán phòng chung, trong khi học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông có thư viện riêng và khu vực nghỉ giữa giờ.

Chương trình giảng dạy: Tú tài Mỹ và Quốc tế

Độ tuổi: 3 đến 18

Trường tiểu học Quốc tế Nam Sài Gòn

Trường tiểu học Quốc tế Nam Sài Gòn

7. Trường Quốc tế Châu Âu Thành phố Hồ Chí Minh (EIS)

Trường Quốc tế Châu Âu Thành phố Hồ Chí Minh tập trung vào sự xuất sắc trong học tập, tính đa văn hóa và đối xử với mỗi trẻ em như một cá thể. Trường theo Chương trình Tú tài Quốc tế và chào đón các gia đình thuộc mọi ngôn ngữ và quốc tịch. Hơn 45 quốc gia khác nhau có đại diện trong đội ngũ sinh viên.

Tỷ lệ học sinh trên giáo viên thấp cho phép mỗi đứa trẻ nhận được sự quan tâm và hướng dẫn cá nhân. Trường hướng tới việc cung cấp một môi trường học tập an toàn, nơi trẻ em cảm thấy tự do là chính mình.

Chương trình giảng dạy: Tú tài quốc tế

Độ tuổi: 2 đến 18

Trường Quốc tế Châu Âu TP.HCM

Trường Quốc tế Châu Âu TPHCM

8. Trường quốc tế Pháp Saint Ange

Trường Saint Ange là trường quốc tế tư thục cung cấp chương trình giảng dạy của Pháp. Chương trình giảng dạy của trường tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu của Bộ Giáo dục Pháp, giúp trẻ dễ dàng chuyển đến hoặc từ bất kỳ trường học nào của Pháp, cho dù ở Pháp hay địa điểm khác. Các lớp học chỉ có tối đa 15 người, đảm bảo rằng mỗi trẻ em đều được quan tâm theo từng cá nhân.

Công nghệ được tích hợp vào việc học và học sinh sẽ được tận hưởng các hoạt động thú vị như in 3D và làm việc với robot.

Chương trình giảng dạy: tiếng Pháp

Độ tuổi: 2 đến 11

Trường quốc tế tư thục Pháp Saint Ange

Trường quốc tế tư thục Pháp Saint Ange

Trên đây là danh sách các trường quốc tế nói chung cũng như hệ thống cấp bậc tiểu học của nó được đánh giá cao nhất tại TPHCM mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một trường tiểu học quốc tế tại TPHCM cho con em mình, VAS tự tin là một lựa chọn hàng đầu với hơn 17 năm kinh nghiệm dày dặn, đảm bảo đây sẽ ngôi trường lý tưởng mà các bậc phụ huynh có thể tin tưởng và gửi gắm con em của mình.