Các kỹ năng bán hàng online cần thiết cho người kinh doanh trực tuyến

Khi mới bước chân chập chững vào con đường bán hàng online, hẳn ai cũng cảm thấy ngỡ ngàng bởi sự mới mẻ cùng hàng tỷ thứ đập vào mặt. Để kinh doanh hiệu quả, bạn cần tới những kỹ năng bán hàng online cần thiết, mà bài viết sẽ tiết lộ ngay thôi!

Tìm kiếm nguồn hàng tối ưu 

Để kinh doanh online, bạn phải có hàng hóa, đó là điều chắc chắn! Tìm kiếm nguồn hàng như thế nào, tìm kiếm ở đâu với giá vốn và chi phí thấp nhất luôn là bài toán nhức nhối mà người kinh doanh online trăn trở bao lâu nay. 

 Tìm kiếm nguồn hàng tối ưu là một loại kỹ năng bán hàng online

Để có thể tối ưu về nguồn hàng, người làm kinh doanh online cần phải biết:

– Những tiêu chí lựa chọn sản phẩm để bán hàng online.

– Nắm được thị hiếu của người tiêu dùng về những sản phẩm đang nóng sốt trên thị trường. 

– Những nơi cung cấp nguồn hàng giá rẻ.

– Nhận biết nguồn hàng uy tín và sản phẩm chất lượng.

– Định giá sản phẩm hợp lý. Nếu quá cao sẽ không bán được hàng, nếu quá thấp sẽ giảm lợi nhuận hay thậm chí thua lỗ.

Có thể nói, tìm kiếm nguồn hàng tối ưu là một kỹ năng bán hàng online quan trọng bậc nhất mà một khi dấn thân vào con đường kinh doanh online, bạn buộc phải thuần thục.

Xây dựng fanpage chuyên nghiệp

Kết nối mạng xã hội là một điều quá phổ biến trong thời đại 4.0 này. Xây dựng fanpage chuyên nghiệp giúp bạn tận dụng được lợi thế kết nối này. 

Xây dựng fanpage chuyên nghiệp giúp bạn xây dựng hệ thống bán hàng, giới thiệu sản phẩm của bạn đến khách hàng và phổ biến hơn. Fanpage còn giúp bạn tương tác tốt hơn trong các giai đoạn bán hàng: pre-sales, sales, và after-sales. Fanpage cũng là một kênh chăm sóc khách hàng phổ biến và hiệu quả mà nhiều khách hàng tìm đến.

Biết cách xây dựng fanpage chuyên nghiệp là một loại kỹ năng bán hàng online

Để xây dựng được một fanpage chuyên nghiệp, bạn cần thực hiện từ những khâu nhỏ nhất:

– Đặt tên cho fanpage.

– Biết cách tạo fanpage và tối ưu thông tin fanpage.

– Xây dựng cửa hàng trên fanpage: tạo sản phẩm, tải hình đại diện và mô tả sản phẩm, đặt giá sản phẩm.

– Thiết lập các kịch bản trả lời tin nhắn cho fanpage (chatbot là một trong những lựa chọn ưu việt nhất cho công việc này).

– Tìm kiếm quản trị viên và phân quyền quản trị hợp lý.

– Phát triển fanpage bằng các cách marketing online hợp lý, hiệu quả.

Nếu bạn có được kỹ năng bán hàng, việc bán hàng của bạn sẽ chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Viết nội dung thu hút

Dù là mô tả sản phẩm, các bài tin tức trên website, nội dung thông tin bán hàng trên fanpge, các tips, sự kiện được chia sẻ, hay nội dung chạy quảng cảo, bạn đều phải đảm bảo nội dung đều phải thực sự thu hút.

Có sự khác biệt rất lớn giữa một nội dung thu hút với một nội dung tẻ nhạt. Nội dung giúp bạn chạy quảng cáo hiệu quả hơn, tối ưu SEO tốt hơn, thu hút khách hàng tương tác, hay thậm chí kích thích khách hàng mua hàng, hoặc chỉ đơn giản là giúp khách hàng nhận biết và ghi nhớ bạn một cách tích cực hơn. 

Viết nội dung thu hút là một loại kỹ năng bán hàng online

Để viết được nội dung thu hút, bạn cần sở hữu tư duy kinh doanh và nắm bắt một số kỹ thuật viết content: tiêu đề, nội dung, tối ưu bằng hình ảnh, video,…

Viết nội dung là một loại kỹ năng mà bạn cần phải học và thực hành thường xuyên để có thể sở hữu và thuần thục nó.

Chạy quảng cáo Facebook 

Có hàng trăm thể loại quảng cáo, như Google Ads, hay Youtube Ads, tuy nhiên Facebook Ads vẫn là một mảnh đất màu mỡ và đầy tiềm năng cho người kinh doanh online vì số lượng người dùng và lượt tương tác của kênh mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

Chạy quảng cáo bên cạnh việc tiêu tốn ngân sách khá đáng kể, cùng đòi hỏi bạn phải biết nhiều thứ:

– Tạo tài khoản quảng cáo Facebook.

– Quản lý và phân quyền cho tài khoản quảng cáo Facebook.

– Cách thức thanh toán của tài khoản quảng cáo Facebook.

– Các hình thức quảng Facebook cơ bản và nâng cao.

Chạy quảng cáo Facebook có thể đem đến cho bạn hàng ngàn đơn hàng và sự tăng trưởng doanh thu khủng khiếp, mà nếu bạn biết cách tận dụng, sẽ đem đến cho những giá trị lợi nhuận đáng mơ ước.

Chạy quảng cáo Facebook là một loại kỹ năng bán hàng online

Kết

Có nhiều loại kỹ năng bán hàng mà bạn nên thuần thục: từ tìm kiếm nguồn hàng, viết nội dung, chạy quảng cáo, chăm sóc khách hàng,… mà nếu bạn càng có nhiều kỹ năng khác nhau, càng thúc đẩy việc kinh doanh online hiệu quả hơn.

Khóa học “Bán Hàng Online Từ A – Z” của Adam Tâm tại VietnamWorks Learning có tất cả những kỹ năng bán hàng online trên. Hãy tham gia ngay bây giờ để tận hưởng thành quả kinh doanh online tốt đẹp hơn!