Ví dụ về insight khách hàng – lợi thế khi phân tích insight khách hàng

Mọi Doanh Nghiệp đều nghiên cứu insight khách hàng để hướng tới cho họ những hoạt động xu hướng của khách hàng đối với sản phẩm của Thương Hiệu. Từ đó, tất cả Doanh Nghiệp đều có thể bám sát vào những số liệu từ sở thích và hành vi người tiêu dùng để thúc đẩy chiến lược sản phẩm, mang đến doanh thu và tăng số lượng đơn hàng cho doanh nghiệp. Sau đây, là những lợi thế khi Doanh Nghiệp tìm ra được nỗi sợ khách hàng và kèm thêm ví dụ về insight khách hàng.

Lợi thế khi doanh nghiệp biết được insight khách hàng? Cho ví dụ 

Việc hiểu rõ insight khách hàng giúp cho Doanh Nghiệp hiểu ngầm người mua của mình có sở thích gì và nỗi sợ của họ để từ đó dễ dàng đánh sâu vào họ. Từ đó họ sẽ có rào cản của mình để mua hàng.  Sau đây là những lợi thế khi doanh nghiệp biết được insight khách hàng và ví dụ điển hình.

  • Hiểu rõ nhu cầu khách hàng: Đối với nhiều người tiêu dùng, việc thu thập thông tin về sản phẩm chỉ là bước khởi đầu, nên doanh nghiệp điều chỉnh sản phẩm hoặc dịch vụ của mình thông qua những nhận xét khách hàng để có được điểm chung từ đó ra được insight phù hợp để điều chỉnh sản phẩm. Hoặc cũng dựa trên thông tin của khách hàng có thể phát triển những sản phẩm mới để Thương Hiệu đa dạng sản phẩm nhiều hơn.
  • Tối ưu chiến lược tiếp thị: Sau khi có được tất cả những thông tin từ khách hàng Doanh Nghiệp cũng sẽ dễ dàng đưa ra những thông điệp, hình ảnh và kênh truyền thông phù hợp. Từ đó, sẽ rất dễ dàng khách hàng họ nhìn thấy thông điệp và tự sẽ nghĩ đến Thương Hiệu của mình. Sau khi truyền thông cũng nên tạo ra chiến lược chăm sóc khách hàng để nuôi dưỡng họ và cung cấp những thông tin insight khách hàng mới.
  • Nâng cao chiến lược kinh doanh: Sau khi truyền thông những thông điệp đến khách hàng, Doanh Nghiệp có thể lấy tất cả thông tin để dự báo xu hướng thị trường trong kinh doanh từ đó Doanh Nghiệp sẽ được giảm rủi ro liên quan đến sự thay đổi của thị trường.

Lợi thế Doanh Nghiệp thấu hiểu insight khách hàng

Lợi thế Doanh Nghiệp thấu hiểu insight khách hàng

Có Insight để tạo ra chiến lược hiệu quả hơn so với đối thủ. Cho ví dụ về insight khách hàng

Khách hàng thường mua sắm bằng cảm xúc của mình đối với thương hiệu. Nên khi Doanh Nghiệp có insight khách hàng sẽ giúp cho họ dễ dàng vẽ ra được nhóm khách hàng cho Thương Hiệu của mình và từ đó Doanh Nghiệp dễ dàng  tìm ra được điểm khác biệt trong một đại dương rộng lớn của mình so với đối thủ. Sau đây là ví dụ về insight khách hàng về chiến lược truyền thông.

Ví dụ: Milo và ovaltine là hai ng ty đối thủ và cùng nhau đưa ra những chiến dịch truyền thông như Milo nhấn mạnh nội dung “ Nhà vô địch làm từ Milo” thì ovaltine truyền đi thông điệp “ Chẳng cần vô địch chỉ cần con thích”  đã từng gây xôn xao đông đảo của thị trường và hai chiến dịch truyền thông đó tuy không hơn với nhau nhưng cũng đều đánh trúng được insight khách hàng và nhờ vậy hai thương hiệu này thành một mối quan hệ WIN WIN cùng nhau thúc đẩy doanh thu và phát triển thị phần ngành sữa trên thị trường.

Ví dụ về insight khách hàng của hai đối thủ cạnh tranh

Ví dụ về insight khách hàng của hai đối thủ cạnh tranh 

Dễ dàng thích nghi với môi trường 

Có insight khách hàng sẽ giúp cho Doanh Nghiệp có nhiều cơ hội để khai thác thị trường nhiều hơn nữa. Vì mỗi thị trường đều có những insight văn hóa, phong tục tập quán,… Nên insight có thể nằm sâu bên trong suy nghĩ của người tiêu dùng nên khi doanh nghiệp tiếp cận một insight khách hàng trong một thị thường mới Doanh Nghiệp có thể dễ dàng khai thác và từ đó có thể kiếm được doanh thu từ thị trường đó.

Ví dụ: Ở thị trường Trung Quốc tỉ lệ ung thư nằm trong nhóm dẫn đầu thế giới chất lượng không khí, nước uống, thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp tới các nguyên nhân gây ung thư nên từ insight market thương hiệu Xiaomi đã tung ra máy lọc đã qua xử lý để cung cấp không khí sạch để tránh các tác nhân ung thư gây ra.

Có insight khách hàng dễ dàng thích nghi và tối ưu được chiến lược

Có insight khách hàng dễ dàng thích nghi và tối ưu được chiến lược

Kết

Thông qua những nguồn thông tin trên, lợi thế khi phân tích insight khách hàng giúp cho doanh nghiệp dễ dàng tìm ra cốt lõi để cho khách hàng cảm nhận được thương hiệu của mình. Hãy cùng Kompa để có thể dễ dàng có được những số liệu cụ thể để phân tích doanh nghiệp nhanh chóng hơn nhé.

>>> Xem thêm: Insight khách hàng là gì? 6 bước tìm Insight và ví dụ thực tế