Top 3 phần mềm học tiếng anh cho bé hay nhất tại nhà

Top 3 phần mềm học tiếng anh cho bé hay nhất tại nhà

Dạy tiếng anh cho trẻ tại nhà

Tiếng Anh hiện là một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Vì vậy, nhiều ba mẹ đã có định hướng cho con mình học ngôn ngữ này ngay từ khi còn nhỏ. Bên cạnh phương pháp học tiếng Anh truyền thống cho trẻ em như đi học tại trung tâm, thuê gia sư, các bậc phụ huynh có thể chủ động cho con học với các phần mềm học tiếng Anh cho trẻ trên điện thoại, máy tính bảng. Đây là một cách học vui vẻ và khá hiệu quả cho bé. Hãy cùng mình tìm hiểu về 3 phần mềm cách sử dụng các ứng dụng đó tối ưu nhất nhé.

Lingokids

Lingokids dành cho trẻ

Mô tả

  • Phương pháp dạy của Lingokids gồm 3 giai đoạn:
  • Immersion: giúp bé bước đầu tập làm quen với tiếng anh
  • Association: giúp bé quen dần với tiếng anh
  • Natural: giúp bé có phản xạ dùng tiếng anh một cách tự nhiên

Bé sẽ được học 5 chủ đề khác nhau: động vật, thức ăn, tự nhiên, nơi chốn. Trẻ học tiếng anh dựa theo các tình huống mà Lingokids đưa ra. Thông qua các hoạt động sinh hoạt hằng ngày và các đồ vật liên quan tới hoạt động đó.

Ứng dụng bao gồm các trò chơi khác nhau để luyên tập kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Kết hợp các bài nhạc vui tai, giai điệu dễ nhớ và các mẫu truyện ngắn.

Ở trong các trò chơi, tùy vào trình độ ban đầu của bé mà bắt đầu từ những từ đơn, đơn giản rồi nâng dần thành các câu hoàn chỉnh. Trẻ có thể chọn bất cứ bài học hoặc hoạt động nào để bắt đầu. Đó có thể là nghe một bài hát, chơi một trò chơi, luyện tập tô chữ… Tất cả đều được thiết kế để phù hợp với trình độ của trẻ. 

Ngoài ra còn có chế độ cho phụ huynh để có thể quan sát, theo dõi tiến độ học tập của con, quản lý nội dung tải về.

Lingokids kết hợp trò chơi

Ưu điểm

Nội dung bài học: Ứng dụng cung cấp bài học đa dạng với nhiều nội dung phong phú. Ứng dụng thu thập thông tin của bé về giới tính, độ tuổi, trình độ để cung cấp bài học phù hợp cho bé.

Giao diện: Hình ảnh đáng yêu, âm thanh vui nhộn, tình huống gần gũi cuộc sống hằng ngày. Giúp trẻ tự liên hệ dễ dàng với cuộc sống hằng ngày.

Báo cáo học tập: Ba mẹ có thể đăng ký email của mình để nhận thông tin về việc học, kết quả bài test của bé.

Nhược điểm

Thời gian trải nghiệm miễn phí 1-2 ngày sau đó ba mẹ có thể quyết định đăng ký học trả phí. Sau khi đăng ký tháng đầu tiên được học miễn phí và bắt đầu tính phí theo năm. Trong trường hợp húy đăng ký ở tháng đầu tiên sẽ không có chi phí phát sinh. 

Chi phí khóa học: từ 2.000.000vnđ/ năm

Monkey Junior

Phần mềm tiếng anh Monkey Junior

Mô tả

Phần mềm Monkey Junior là học ngôn ngữ, chứ không chỉ học tiếng Anh, và Monkey đem đến cho người dùng đến tận 6 loại ngôn ngữ khác nhau: Tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Trung. Mỗi ngôn ngữ được chia thành ba cấp độ: dễ – trung – khó. Mỗi cấp độ như vậy đã được Monkey sắp xếp có chủ ý để phù hợp với lộ trình phát triển ngôn ngữ của bé.

Mỗi cấp độ sẽ có số bài học nhất định và mỗi bài học có 5 phần chính và thời lượng từ 5-7 phút để đảm bảo sự tập trung cho bé, tránh gây nhàm chán. Kết thúc mỗi phần bé sẽ được tặng sao, hết bài học sẽ được tặng sticker giúp trẻ luôn hào hứng.

Ưu điểm

  • Ứng dụng cung cấp bài học đa dạng với nhiều nội dung phong phú
  • App còn dạy bé về phiên âm của các từ tiếng Anh giúp trẻ quen thuộc với những ký tự này.
  • Bé có thể lưu lại bài học đang dang dở. Ngày hôm sau chỉ cần bấm nút tiếp tục để hoàn thành bài
  • App có tích hợp chức năng “Học lại từ đầu”. Ba mẹ có thể thiết lập để trẻ luyện tập lại với từ vựng đã học

Nhược điểm

Khi đăng ký trả phí, Monkey Junior đưa ra các gói theo năm (1 năm, 2 năm, 3 năm). Ứng dụng không cung cấp gói cước theo tháng.

Mức phí khóa học: từ 830.000vnđ/ năm.

>>>> Xem thêm: Địa điểm học tiếng anh cho người lớn tại hà nội uy tín chất lượng

Fun English

Fun English by studycat

Mô tả

Ứng dụng có rất nhiều chủ đề thú vị để có thể lựa chọn phù hợp với sở thích của bé gồm: màu sắc, động vật, số học, thức ăn, xe cộ, cơ thể người, trái cây, quần áo, ngôi nhà, động vật biển, cặp sách, hành động.

Mỗi chủ đề lại có những trò chơi được thiết kế riêng. Điểm này giúp cho bé vừa chọn lựa nhiều game khác nhau nhưng vẫn đảm bảo kiến thức luyện tập với các games được đồng nhất

Ứng dụng có chức năng “Trò chơi Hôm nay” với mục đích cung cấp ngẫu nhiên các chủ đề học khác nhau cùng với những trò chơi đi kèm. Điều này khiến cho trẻ không cảm thấy nhàm chán, kích thích sự tò mò từ đó tăng sự hứng thú khi học.

Ưu điểm

Fun English có một lượng lớn các bài học và trò chơi miễn phí. Nếu muốn, ba mẹ có thể mua thêm bài học cho trẻ. Việc lựa chọn mua bài học với chủ đề nào hoàn toàn nằm trong quyền quyết định của ba mẹ và bé.

Ứng dụng có hướng dẫn tiếng Việt hỗ trợ ba mẹ dạy bé học.

Nhược điểm

Các trò chơi trong ứng dụng có tốc độ khá nhanh đòi hỏi phản xạ tốt từ phía trẻ. App sẽ thích hợp cho bé từ 5-10 tuổi để học tiếng Anh.

Fun English chưa có bài tập để bé quen mặt chữ.

Mức phí khóa học: từ 1.300.000vnđ/năm

Trên đây là danh sách các phần mềm học tiếng Anh cho bé mà có thể dễ dàng sử dụng tại nhà. Ba mẹ có thể sử dụng các phần mềm này dạy bé học tiếng Anh và hình thành niềm đam mê với ngôn ngữ này cho bé.