Khám phá chương trình tiếng anh cho trẻ em thời đại 4.0

Với sự ra đời của thế hệ 4.0 thì màn hình điện thoại, máy tính và laptop không còn xa lạ gì với trẻ em hiện nay. Đối với thế hệ trước việc học tập thì phải đến trường, đến trung tâm – còn đối với thế hệ hôm nay chúng ta có thể hoàn toàn cho con em mình học tại nhà . Cùng British Council  hiểu thêm các phương pháp để có một chương trình tiếng anh cho trẻ em tốt nhất nhé!

Các khóa học trên ứng dụng mà phụ huynh có thể lựa chọn

Learn English Kids: Videos

Ứng dụng có thể giúp các bé có thể làm quen với cách giao tiếp thông thường của các đối tượng được xây dựng thông qua các hình ảnh hoạt hình thân thiện. Những câu truyện cổ tích được lồng ghép với phụ đề bằng tiếng anh để bé bắt kịp câu chuyện một cách  tốt nhất. Ứng dụng có kèm theo hướng dẫn cho các bậc phụ huynh và những lời khuyên hữu ích từ giáo viên trong việc dạy trẻ học tiếng Anh.

Chương trình học tiếng anh cho trẻ em

Lợi ích mang lại từ ứng dụng:

 • Thúc đẩy khả năng nghe
 • Rèn luyện kỹ năng đọc hiểu
 • Tạo cảm giác hứng thú cho trẻ học tiếng Anh.

Chương trình học tiếng anh cho trẻ em

Learn English Kids: Playtime

Được thiết kế trên tinh thần vừa chơi vừa học, chúng tôi cho ra đời ứng dụng Learn English Kids: Playtime tạo cảm giác không quá ép buộc cho trẻ khi học tiếng Anh mà cho trẻ thoải mái tiếp thu ngôn ngữ một cách từ từ và tự nhiên nhất. Với những hình ảnh và bài hát trong ứng dụng giúp bé phát triển toàn diện về khả năng nghe và nói bằng tiếng Anh.

Chương trình học tiếng anh cho trẻ em

Các bé sẽ đạt được điểm thưởng thông qua các trò chơi, càng được nhiều điểm trẻ sẽ học được nhiều kiến thức về tiếng anh hơn, có tiến bộ sau các bài học hơn. Các bài hát nổi bật trong ứng dụng như: Florence Nightingale, Little Red Riding Hood… từ vựng sẽ kèm theo trò chơi tạo cảm giác thích thú hơn cho trẻ và cũng dễ dàng cho sự theo dõi của quý phụ huynh.

Lợi ích mang lại từ ứng dụng:

 • Cải thiện khả năng nghe của trẻ.
 • Mở rộng kiến thức về vốn từ và phát âm.
 • Khả năng nói tiếng anh của trẻ được cải thiện triệt để.
 • Hỗ trợ thúc đẩy khả năng phát âm của trẻ bằng cách nghe và lập lại từ vựng trong suốt trò chơi.

Chương trình học tiếng anh cho trẻ em

Learning Time with Timmy

Là một trong những ứng dụng nổi bật nhất của chúng tôi trong việc giúp trẻ học tiếng anh tại nhà cùng “Timmy”. Ứng dụng được đăng tải hoàng toàn miễn phí trên youtube. Truyền cảm hứng từ nhân vật hoạt hình Timmy mà các bé yêu thích, nên khóa học Learning Time With Timmy luôn tạo cho các bé sự thu hút và hấp dẫn khi chơi. Với phương pháp tiếp cận này, chúng tôi hy vọng có thể tạo ra kết quả học tập cao cho từng giai đoạn phát triển của trẻ và trí tưởng tượng của bé sẽ được bay cao bay xa hơn nữa.

Lợi ích mà ứng dụng mang lại:

 • Sự nhận biết từ những từ tiếng Anh cơ bản nhất
 • Tạo điều kiện để bé tập đọc từ dễ nhất
 • Mở ra kỹ năng học tập mới dễ dàng nhất cho trẻ.

Chương trình học tiếng anh cho trẻ em

Chú ý đến vấn đề thời điểm trong suốt chương trình học

Vấn đề thời gian cũng là việc mà quý phụ huynh đáng quan tâm trong suốt quá trình bé tiếp xúc với một ngôn ngữ mới. Khoảng thời gian tốt nhất cho bé bắt đầu học là khoảng độ tuổi từ 6 tuổi trở lên. 

Khoảng thời gian này là thời điểm não phát triển tốt nhất, nhận thức về thế giới cũng rất ổn định vì vậy đây là lúc thích hợp mà các bật phụ huynh nên cho con em của mình tiếp xúc với một loại ngôn ngữ mới. Việc được tiếp xúc sớm là thế mạnh cho bé phát triển khả năng ghi nhớ, logic và kỹ năng mềm về sau này tốt nhất.

Chương trình học tiếng anh cho trẻ em

 

Sau khi bé đã được tiếp cận với ngoại ngữ, anh/chị cũng nên lưu ý đến việc thời điểm nào trong ngày học tiếng anh tốt nhất cho trẻ.

 • Thời điểm từ 5-7 giờ : là khung giờ vàng để trẻ có thể ghi nhớ từ vựng lâu nhất. Sau một giấc ngủ dài , buổi sáng thức dậy là thời điểm mà não trẻ hoạt động mạnh mẽ nhất trong ngày.
 • Thời điểm từ 12- 13 giờ: là khoảng thời gian để bé có thể luyện nghe tốt nhất.
 • Sau thời gian ăn xế của bé: là khoảng thời gian với những hoạt động ngoài trời, bạn có thể bật những bài hát bằng tiếng Anh cho bé nghe và vui đùa cùng trẻ tạo khoảng thời gian gần gũi hơn với bé yêu của mình.

Tổng kết

Bạn có thể cho trẻ học theo nhiều cách và theo từng thời điểm khác nhau trong ngày. Nhưng nếu với những ngày tình hình dịch bệnh chưa khá hơn, bạn nên cho trẻ ở nhà và giữ sức khoẻ thật tốt cho trẻ và các thành viên trong nhà. Với các gợi ý học tập thông minh từ British Council, chúng tôi hy vọng có thể đem lại hiệu quả học tập tốt nhất cho bé yêu của bạn. 

>>>xem thêm: Chương trình bổ trợ tiếng anh cho học sinh thpt – secondaryplus