Có nên chọn trường tiểu học quốc tế tại TPHCM không?

Tiểu học là giai đoạn các em được bổ sung những kiến thức mới, mô hình kiến thức phức tạp hơn, có tính ứng dụng hơn . Do đó, các em phải được học tập ở môi trường phù hợp để có thể cập nhật kiến thức một cách tốt nhất. Vậy đâu sẽ là nơi để các em đặt chân đến những miền kiến thức mới? Phụ huynh có nên lựa chọn trường tiểu học quốc tế tại TPHCM cho con hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé!

Tại sao nên chọn trường tiểu học quốc tế tại TPHCM cho con?

Trường tiểu học quốc tế là môi trường học lý tưởng để các em làm quen với khoa học, công nghệ và sự tiên tiến của xã hội. Các em sẽ được trực tiếp tham gia vào quá trình thực hành, tự tay thiết kế hoặc chế tạo ra một mô hình nào đó dựa trên kiến thức đã học dưới sự giám sát của giáo viên. Nhờ những tiết học thực hành như vậy, các em sẽ tự khám phá và hiểu bản thân mình, và đây cũng là cơ hội để giáo viên có thể đánh giá năng lực học tập của các em, và tìm cách để củng cố kiến thức cho các em một cách khoa học.

Trường tiểu học quốc tế tại TPHCM-Môi trường học tập lý tưởng của học sinh

Trường tiểu học quốc tế tại TPHCM-Môi trường học tập lý tưởng của học sinh

Chương trình giáo dục ở các trường quốc tế cũng được thiết kế dựa trên quy chuẩn của giáo trình đại học quốc tế. Các em sẽ được tiếp thu kiến thức mới mẻ cùng giảng viên nước ngoài, hiểu biết thêm về nền văn hóa của các nước trên thế giới. Hơn nữa, nhờ chương trình học quốc tế mà các em học sinh có thể thành thạo ngoại ngữ, có vốn từ đa dạng và có thể học tập cách phát âm chuẩn xác của người bản xứ.

Ở trường công lập, các em không được quan tâm và phát triển năng khiếu một cách chuyên nghiệp và bài bản. Ngược lại, ở các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM, các em được khám phá và phát triển năng khiếu của mình một cách bài bản cùng giáo viên có trình độ chuyên môn cao. 

Học sinh được phát triển năng khiếu một cách bài bản

Học sinh được phát triển năng khiếu một cách bài bản

Tại trường quốc tế, quyền tự do ngôn luận của các em được đề cao, các em được xem là trung tâm của giáo dục, được tự do nêu quan điểm, ý kiến cá nhân và giáo viên sẽ là người nhận xét và góp ý để các em hoàn thiện hơn. 

Cơ sở vật chất hiện đại cũng là yếu tố giúp các em học tập hiệu quả hơn. Phòng học rộng rãi, thoáng mát, trang bị đầy đủ thiết bị dụng cụ học tập. Không gian thư viện được đầu tư với kho sách khổng lồ và đa dạng các thể loại sách khác nhau để các em có thể tự tìm tòi những kiến thức mà mình còn thiếu. Khuôn viên trong lành, sạch sẽ giúp các em có thể thoải mái vui chơi hoặc tham gia các hoạt động tập thể. Phòng học năng khiếu cũng được trang bị đầy đủ dụng cụ để các em được thực hành và luyện tập tốt hơn. 

Trường quốc tế, đề cao sự sáng tạo và tinh thần chủ động của các em học sinh nên thường tổ chức nhiều cuộc thi về kỹ thuật khoa học để tạo điều kiện để các em thể hiện bản thân mình. Không dừng lại ở đó, các em còn có cơ hội được giao lưu với bạn bè quốc tế và được tham gia các chương trình lớn với quy mô quốc gia, quốc tế. Đây sẽ là cơ hội để các em vươn mình ra biển lớn, hiểu bản thân mình và có mục tiêu để học tập và phân đấu. 

Giáo viên và học sinh tương tác tích cực trong giờ học

Giáo viên và học sinh tương tác tích cực trong giờ học

Những trường tiểu học quốc tế uy tín tại TPHCM mà phụ huynh nên biết

Chúng tôi đã tìm hiểu, nghiên cứu và thống kê được danh sách 10 trường tiểu học quốc tế tại TPHCM có chất lượng đào tạo uy tín bậc nhất hiện nay. Các trường mầm non này mỗi khóa sẽ giáo dục hàng nghìn học sinh với chất lượng đạt chuẩn quốc tế. Đó là những trường:

  • Hệ thống trường quốc tế Việt Úc (VAS)
  • Trường tiểu học quốc tế IPS
  • Trường tiểu học Việt Mỹ
  • Hệ thống trường Tesla
  • Trường quốc tế Nam Mỹ
  • Trường quốc tế Anh Việt
  • Trường quốc tế Anh
  • Trường tiểu học quốc tế Sài Gòn Pearl
  • Trường quốc tế Châu Âu
  • Trường Tiểu học The International School – TIS

>>> Tham khảo: Học phí tiểu học trường quốc tế Việt Úc (VAS)

Kết,

 

Như vậy, trường tiểu học quốc tế tại TPHCM có lẽ là lựa chọn tốt nhất để con được học tập và phát triển toàn diện. Trường sẽ giúp các em có nền tảng kiến thức vững vàng nhất cho tương lai và trang bị những kỹ năng quan trọng để các em có thể tự tin hòa nhập với cộng đồng và trở thành công dân ưu tú.