Có nên cho con học trường mẫu giáo quốc tế tại TpHcm?

Với sự hội nhập quốc tế đang diễn ra mạnh mẽ, ngày càng nhiều bậc phụ huynh, đặc biệt là những gia đình đến từ các thành phố lớn đầu tư cho con theo học các trường có chương trình giáo dục quốc tế ngay từ nhỏ với mong muốn trang bị tất tần tật các kỹ năng cần thiết và lượng kiến thức dồi dào để thực hiện hoá giấc mơ của trẻ trong tương lai. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu do đâu mà các trường mẫu giáo quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh đang được ba mẹ các bé săn lùng đến như vậy.

Uy tín của tổ chức giáo dục

Thương hiệu của một tổ chức giáo dục thể hiện trực tiếp sự uy tín và tính chuyên nghiệp của nhà trường trong việc đào tạo và giáo dục các mầm non trẻ. Các trường quốc tế hàng đầu luôn thiết lập các chương trình giảng dạy phù hợp, tiêu chuẩn quốc tế cùng đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp để ba mẹ có thể yên tâm các bé có thể phát triển kỹ năng và tiếp cận với nền tri thức mang tính toàn cầu của thời đại. 

Trường học được trang bị cơ sở vật chất hiện đại

Trường quốc tế là nơi hoàn hảo để trẻ em giao lưu và tương tác với những trẻ khác ở cùng độ tuổi trong môi trường học tập được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại nhất.

Có rất nhiều hoạt động ngoài trời, tô màu hoặc trò chơi trên bàn giúp phát triển các kỹ năng vận động tinh (tham gia vào các cử động nhỏ như tay, chân và ngón chân) và cả các kỹ năng vận động thô (tham gia vào các chuyển động lớn như bò hoặc đang chạy) của một đứa trẻ. Chính vì thế, cơ sở vật chất tiện nghi là một trong những yếu tố cần thiết tạo nên môi trường học tập, phát triển thể chất lẫn tinh thần để những ngày đến trường của bé luôn là những ngày thú vị.

Khu vực thư viện làm bài và đọc sách cho học sinh tại chi nhánh VAS quận 2

Khu vực thư viện làm bài và đọc sách cho học sinh tại chi nhánh VAS quận 2

Chương trình giáo dục tiên tiến cùng đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp

Đây cũng chính là những yếu tố chính giải thích cho chi phí đắt đỏ tại các trường quốc tế. Lộ trình học được chắt lọc, tối ưu hoá phù hợp với trẻ ở từng độ tuổi với phương pháp học tập đa dạng, được lên chi tiết bài bản cùng đội ngũ giáo viên được đào tạo chuyên ngành, chuyên nghiệp giúp các mầm non trẻ hình thành và phát huy sự tự tin, tự chủ, kỹ năng tự quản lý thời gian, tư duy và phát triển tiềm năng sáng tạo, thể chất qua các hoạt động ngoại khóa, các chuyến đi thực tế được trường tổ chức thường xuyên. 

Trẻ được phát triển toàn diện tại trường Quốc tế

Trẻ được phát triển toàn diện tại trường Quốc tế

Hãy đến với VAS – trường Quốc tế Việt Úc 

Được thành lập gần 20 năm, hệ thống trường Quốc tế Việt Úc (VAS) là tổ chức giáo dục đào tạo nằm trong hệ thống giáo dục quốc gia từ bậc mầm non đến hết bậc trung học phổ thông. Hiện VAS đang giảng dạy gần 9,500 học sinh từ mầm non đến lớp 12 tại tổng cộng 7 cơ sở nằm ở thành phố Hồ Chí Minh. Đây là nơi hoàn hảo để các học sinh trang bị hành trang vững chắc với lượng kiến thức toàn cầu đương thời qua sự kết hợp giữa Chương trình Quốc gia và chương trình Học thuật Quốc tế Cambridge giúp các em thành công hoá trên con đường thực hiện hoá ước mơ, mang những giá trị tốt đẹp của dân tộc.

VAS trang bị đầy đủ các trang thiết bị, phương pháp dạy mang đến cho bé những ngày học ý nghĩa

VAS trang bị đầy đủ các trang thiết bị, phương pháp dạy mang đến cho bé những ngày học ý nghĩa

Chương trình học song ngữ giúp còn giúp các em thông thạo các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc Viết cả tiếng Anh và tiếng Việt cùng tập thể xuất sắc các nhà quản lý, giáo viên và nhân viên trong nước và quốc tế mà nhà trường tự hào. Những người tâm huyết, có năng lực chuyên môn cao và sự cộng tác của các sư phạm giàu kinh nghiệm, nổi tiếng trong và ngoài nước. Hiện tại hội đồng chuyên môn của VAS có đội ngũ giáo viên lên đến con số 700 đến từ Việt Nam và nước ngoài, 100% trình độ Đại học, Cao đẳng và hơn 15% có trình độ Thạc sĩ trở lên. Trẻ mầm non tại VAS sẽ học theo chương trình Văn hoá Quốc gia kết hợp với chương trình tiếng Anh được thiết lập giảng dạy theo phương pháp Mô hình Học tập Đa hoạt động (Multi-Faceted Approach to Learning for Kindergarten). Mầm non trẻ còn được tạo điều kiện tiếp xúc với môn ICT để hình thành tư duy công nghệ ngay khi còn nhỏ.

Bài viết trên là những lý do nên chọn học trường quốc tế cũng như sơ lược về trường quốc tế Việt Úc (VAS) để ba mẹ có thể tham khảo một trường mẫu giáo quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh cho các bé. Chi phí tại trường quốc tế chưa bao giờ là một con số nhỏ, nhưng với những ưu thế từ chương trình học Quốc gia và Quốc tế hiện đại, trang thiết bị bật nhất, đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, kính nghiệp đến các hoạt động khoá cùng những tiêu chuẩn về bằng cấp chắc chắn không để ba mẹ thất vọng trong việc đầu tư giáo dục cho con. Để biết thêm thông tin chi tiết về các khoá học mầm non, hãy liên hệ với VAS để được tư vấn cụ thể nhé.

>>>> Xem thêm: Top trường mầm non quốc tế quận 2 được nhiều phụ huynh cho con theo học