4 quan niệm sai lầm của doanh nghiệp khi tạo lập hệ thống LMS

Doanh nghiệp đang phân vân có nên sử dụng hệ thống đào tạo nhân sự trực tuyến để thay cho quá trình đào tạo truyền thống không? Doanh nghiệp quan ngại tính thực tế của nó cũng như chưa nắm rõ được các chức năng đa công dụng? Bài viết sau đây sẽ đưa ra 4 quan niệm sai lầm của doanh nghiệp khi chưa hiểu tường tận về hệ thống LMS.

Tính tương tác không cao như phương pháp đào tạo truyền thống 

Không phải học online là đồng nghĩa với việc không có tính tương tác, mà ngược lại tính tương tác còn được thúc đẩy rất cao. Nhân viên trong các giờ đào tạo chính thống, cảm thấy không đủ tự tin để phát biểu, thì giờ đây trên các lớp đào tạo online, khi không phải chạm mắt hay chịu áp lực từ môi trường giúp thúc đẩy họ mạnh dạn nêu ý kiến. 

Hiện nay, các hệ thống khóa học online đã được trang bị thêm nhiều tính năng trò chơi tương tác khác nhau: Minigame, giải đố, hình ảnh, video sinh động,… Từ đây có thể thấy, phương pháp truyền thống có thể gặp trực tiếp dễ dàng trao đổi hơn nhưng áp lực từ môi trường khô khan không làm lớp học trở nên thú vị.

LMS và tính tương tác cao

LMS và tính tương tác cao

Am hiểu công nghệ mới biết cách tham gia khóa đào tạo 

Không phải hệ thống giảng dạy trực tuyến nào cũng có thao tác khó dùng và khó ghi nhớ. Đối với MGE, các giao diện giảng dạy luôn thân thiện, dễ chịu với người dùng. MGE chú trọng các trải nghiệm mà hệ thống mang lại, tối ưu hóa các tính năng chỉ bằng vài thao tác đơn giản. 

Thiết kế hệ thống LMS quá tốn chi phí và mất thời gian nhưng lợi ích không cao

Đây cũng là một trong những sai lầm quan trọng mà doanh nghiệp đang mắc phải. Hãy so sánh với phương pháp đào tạo offline, việc bỏ ra chi phí để thuê mặt bằng hằng tháng và phải đầu tư vào cơ sở vật chất để mở lớp học. Phải lên lịch giảng dạy và cần di chuyển quá xa, quá mất thời gian của nhân viên hoặc giáo viên đến một địa điểm cụ thể, kẹt xe, trễ giờ, các vấn đề khác liên quan mà không thể lên lớp để lỡ mất buổi học. 

Thiết kế hệ thống LMS

Thiết kế hệ thống LMS 

Với hệ thống online không cần mất thời gian di chuyển, chỉ cần điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử kết nối internet là đã có thể truy cập vào khóa học. Sẽ lợi ích hơn nếu doanh nghiệp bỏ ra phần lớn thời gian đầu dành cho việc xây dựng hệ thống, đồng thời tiết kiệm được số thời gian còn lại cho các chương trình học sau này.

Bên cạnh đó, chi phí xây dựng hệ thống cao nhưng chỉ tốn phí nhiều ở lần đầu thành lập. Nhưng đối với các chi phí của cơ sở vật chất lớp học, thậm chí phải tốn hằng tháng, hằng năm, nếu cần mua mặt bằng thì phí chi trả cũng hơn tăng gấp bội. Có thể thấy, các hệ thống trực tuyến chú trọng tạo ra sự thuận tiện cho khách hàng, để những giờ học trở nên thoải mái, khả năng tiếp thu cao và có sức hút hơn bao giờ hết.

Thiếu tính năng cá nhân hóa lộ trình học tập 

Các hệ thống giảng dạy online phải tăng khả năng thúc đẩy nhân viên chủ động, linh hoạt nâng cao tay nghề cũng như kiến ​​thức. Mỗi cá nhân có cách tiếp thu và học hỏi khác nhau. Vì thế nên, các hệ thống đào tạo này giúp doanh nghiệp cá nhân hóa lộ trình học tập của từng người dùng, đồng thời tự động đề xuất các khóa học phù hợp với chuyên môn và bộ phận của từng ban.

Bằng cách cá nhân hóa lộ trình học tập của LMS, hệ thống giúp người tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn bằng một chu trình thoải mái. Nhân viên không chỉ học tập thông qua bài giảng của giáo viên mà mà còn có thể học theo lịch trình của riêng họ.

Cá nhân hóa lộ trình học tập trên hệ thống đào tạo trực tuyến

Cá nhân hóa lộ trình học tập trên hệ thống đào tạo trực tuyến  

Hệ thống LMS tại MGE

MGE là một trong những hệ thống cung cấp nền tảng dạy học trực tuyến, có khả năng đáp ứng nhiều quy trình đào tạo với nhiều quy mô phức tạp khác nhau. Thách thức đối với doanh nghiệp, là phải có một nền tảng tích hợp đầy đủ nhiều tính năng, phù hợp với nhu cầu của từng quy trình, thân thiện với người dùng và tối ưu chi phí.

Tổng kết

Thông qua bài viết này mong rằng doanh nghiệp đã có cái nhìn mới hơn về hệ thống LMS, cũng như thành công thuận lợi trong quá trình thành lập trang web đào tạo phù hợp cho riêng mình. Chúc doanh nghiệp đạt được nhiều sức khỏe và tài lộc như ý. 

Tham khảo: Sơ lược về hệ thống đào tạo trực tuyến tại MGE