5 Lợi ích phụ huynh bất ngờ khi cho trẻ học tại trường mầm non Quốc tế

Khi đến tuổi đi học mầm non, ba mẹ thường chú trọng trong việc lựa chọn trường cho các em. Bởi ngôi trường đầu tiên mà các em theo học có tầm ảnh hưởng quan trọng đến việc sự phát triển về trí tuệ và nhân cách của các bé sau này. Vậy trường mầm non Quốc tế sẽ mang đến những lợi ích gì cho các em học sinh mà ngày càng có nhiều bậc phụ huynh tin tưởng, gửi gắm?

Phát triển trí tò mò

Ở trường mầm non Quốc tế, các em sẽ có cơ hội mở rộng lối suy nghĩ, khơi gợi trí tò mò. Các em học sinh sẽ được xây dựng trí tưởng tượng, tương tác cùng với bạn bè, thầy cô và mở rộng suy nghĩ của các em bằng nhiều hoạt động khác nhau trong nhà trường. Nhờ vào trí tò mò, yêu thích tìm kiếm nhiều điều mới lạ xung quanh các em sẽ không ngừng đặt ra nhiều câu hỏi, học hỏi nhiều kiến thức. 

Xây dựng lối tư duy

Trong quá trình học tại trường mầm non Quốc tế, trẻ sẽ được tiếp cận với các chương trình học tân tiến và các phương pháp dạy học thông minh từ các nước hiện đại và đang trên đà phát triển như Mỹ, Anh, Úc, Đức… Nhà trường sẽ tạo điều kiện cho các em tiếp thu những kiến thức, phương pháp học tập một cách tự nhiên nhất tạo cho lối tư duy của trẻ phát triển mạnh mẽ, độc lập hơn. 

 Rèn luyện lối tư duy với các chương trình và phương pháp học tập hiện đại

Rèn luyện lối tư duy với các chương trình và phương pháp học tập hiện đại

Phát triển về ngôn ngữ 

Giai đoạn trẻ học mầm non là giai đoạn các em có khả năng tiếp thu ngôn ngữ tốt nhất. Trong môi trường học tập tại các trường mầm non Quốc tế các em sẽ được chìm đắm trong ngôn ngữ Tiếng Anh thông qua nhiều bài học bổ ích, các hoạt động ngoại khóa với các giáo viên người bản xứ. Các giáo viên sẽ hỗ trợ các em xây dựng vốn từ vựng vững chắc làm tiền đề cho các em tự tin bước vào lớp 1. 

Giai đoạn trẻ học mầm non là thời điểm phát ngôn ngữ nhiều nhất

Giai đoạn trẻ học mầm non là thời điểm phát ngôn ngữ nhiều nhất

Các bậc cha mẹ mong muốn định hướng cho các em đi theo con đường học tập Quốc tế hoặc đi du học trong tương lai thì ngay từ giai đoạn đầu trường mầm non, các bậc cha mẹ nên đầu tư cho các em vào học tập các ngôi trường Quốc tế. 

Phát triển kỹ năng mềm 

Giáo dục không chỉ đơn thuần là các bé sẽ đến trường lĩnh hội những kiến thức về văn hoá, xã hội thông thường mà còn phải giúp các em trang bị đầy đủ các kỹ năng sống cần thiết cho cuộc sống. 

Khi theo học tại trường mầm non Quốc tế, các em sẽ được giáo dục các kỹ năng tư duy, rèn luyện- phát triển năng khiếu và học hỏi quy tắc ứng xử, giao tiếp với mọi người xung quanh. Với những bài học hữu ích được giảng dạy tại trường, trẻ sẽ dần hình thành nên các tính cách riêng, khả năng suy nghĩ độc lập. Khi bước vào môi trường học thuật Quốc tế sau này, trẻ sẽ không bỡ ngỡ và dễ dàng hòa nhập hơn. 

Phát triển thể chất

Ngoài các phát triển kỹ năng trên lớp học, nhà trường còn huấn luyện cho các em có một thể chất dẻo dai, bền bỉ thông qua các hoạt động vui chơi ngoài giờ bổ ích. 

Rèn luyện sức bền cho trẻ nhỏ bằng những hoạt động thể chất đa dạng

Rèn luyện sức bền cho trẻ nhỏ bằng những hoạt động thể chất đa dạng 

Thêm vào đó, để phát triển thể chất toàn diện cần đảm bảo cho các em về mặt dinh dưỡng hằng ngày được nghiên cứu và lên thực đơn bởi các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu giúp bé bổ sung năng lượng, đầy đủ chất.

Lời kết 

Với 5 lợi ích  khi cho trẻ học tại các trường mầm non Quốc tế nêu trên, trẻ em sẽ được phát triển trong môi trường lành mạnh để trở thành một cá thể riêng, tư duy độc lập và trang bị đầy đủ những kỹ năng mềm cần thiết giúp các có thể hòa nhập ở bất kể môi trường nào. Các bậc phụ huynh cần tìm hiểu kỹ về ngôi trường trước khi cho con theo học để đảm bảo phù hợp với định hướng trong tương lai của các em. 

>>> Xem thêm: trường liên cấp là gì? phân loại các hình thức liên cấp