Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản ngân hàng online nhanh chóng ngay tại nhà

Ngày nay cùng với sự phát triển ngày càng nâng cao của công nghệ điện tử hiện đại, người dùng đã có thể dễ dàng tự tải ứng dụng và đăng ký tk ngân hàng online nhanh chóng ngay tại nhà một cách cực kỳ tiện nghi. Và để hiểu hơn về hình thức mở tài khoản đang được ưa chuộng này thì hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Cách mở tk ngân hàng online tại nhà

Cách mở tài khoản ngân hàng online tại nhà

Tại sao giới trẻ lại lựa chọn cách mở tài khoản ngân hàng online tại nhà?

Nếu như với cách mở tài khoản ngân hàng truyền thống, khách hàng phải đến trực tiếp tại phòng giao dịch của ngân hàng, vừa tốn thời gian vừa phải phụ thuộc vào giờ làm việc của ngân hàng mới có thể tạo tài khoản hay thẻ ngân hàng thì với hình thức online lại hoàn toàn ngược lại. Theo đó, người dùng chỉ cần sử dụng điện thoại hoặc máy tính hay laptop có kết nối internet, thông qua đường link hoặc trang web chính hãng của ngân hàng lựa chọn đã có thể tự mình đăng ký thành công tài khoản ngân hàng chỉ trong tích tắc. Điều này giúp người dùng vừa tiết kiệm thời gian và công sức lại còn mang sự tiện nghi về cách thức đăng ký.

Điều kiện cần chuẩn bị khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng là gì?

Đối với khách hàng cá nhân

 • Là một công dân đang cư trú hoặc những người nước ngoài học tập và làm việc trong thời gian ít nhất 12 tháng tại Việt Nam
 • Khách hàng có đủ năng lực chịu trách nhiệm về hành vi dân sự
 • Nằm trong độ tuổi từ đủ 16 và có đủ những giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân/ căn cước công dân hoặc hộ chiếu vẫn còn hiệu lực sử dụng.

Đối với doanh nghiệp

 • Là doanh nghiệp được thành lập hợp pháp theo luật Doanh nghiệp Việt Nam
 • Thuộc một trong những loại hình kinh doanh: Công ty TNHH, Công ty cổ phần, Công ty hợp danh,…
 • Có đầy đủ giấy tờ đăng ký kinh doanh tại Việt Nam

 Điều kiện cần mở tài khoản ngân hàng

Điều kiện cần mở tài khoản ngân hàng 

Mở tài khoản ngân hàng nào không mất phí hiện nay?

TNEX – Ngân hàng cam kết miễn 100% phí dịch vụ trọn đời 

TNEX là một ngân hàng thuần số hiện đại, được bảo trợ và phát triển bởi ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (MSB). Ngân hàng TNEX chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính và thuận ích sống cho người dùng bằng nền tảng công nghệ điện tử hiện đại thông qua ứng dụng đa nhiệm và độc nhất. 

TNEX còn có chính sách “5K” cực ưu đãi, đánh bay mọi mối lo về chi phí dịch vụ phát sinh, cụ thể như sau:

 • Không phí chuyển tiền nội bộ và cả liên ngân hàng.
 • Không phí rút tiền mặt tại bất kỳ cây ATM nào trên toàn quốc.
 • Không phí duy trì tài khoản.
 • Không phí thường niên.
 • Không “lén” thu bất kỳ loại phí nào khác.

Quy trình đăng ký tài khoản ngân hàng online chỉ trong tích tắc tại TNEX 

Bước 1: Tìm và tải ứng dụng TNEX trên Appstore hoặc CH Play hoặc khách hàng cũng có thể truy cập vào đường link tải ứng dụng trên  trang web chính thức  của TNEX.

Vào màn hình chính và lựa chọn mục “đăng ký tài khoản”. Tại đây, khách hàng điền đầy đủ các thông tin đăng ký bao gồm: số điện thoại, email, mật khẩu. Lưu ý: số điện thoại và email điền vào phải là của cá nhân khách hàng và khách hàng thường xuyên sử dụng vì TNEX sẽ liên lạc thông báo tới khách hàng qua phương tiện này. Khi đặt mật khẩu lưu ý đặt các mật khẩu có độ bảo mật cao, không đặt các mật khẩu phổ biến, dễ đoán ra.

Bước 2: Khách hàng cần phải chụp rõ ràng cả mặt trước và sau của CMND/ CCCD, nhưng cần lưu ý hình ảnh không được mất góc hay nhoè thông tin cá nhân.

Bước 3: Chụp ảnh theo nhiều góc độ khác nhau để nhận diện khuôn mặt theo sự hướng dẫn của TNEX như nhìn thẳng, xoay trái/ phải,…

Bước 4: Đọc lại, bổ sung thông tin cần thiết và đồng ý với điều khoản TNEX, sau đó nhập mã xác thực OTP và hoàn tất thủ tục.

 TNEX - Ngân hàng thuần số uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam

TNEX – Ngân hàng thuần số uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam

Tổng kết

Vậy là bài viết trên đây cũng đã bật mí đến khách hàng nhiều thông tin hơn về hình thức mở tài khoản bằng hình thức online. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết cách đăng ký tài khoản ngân hàng online nhanh chóng ngay tại nhà nhé.

>>> Xem thêm: Top 10 các ngân hàng miễn phí chuyển tiền nổi bật nhất