Mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng chỉ một vài thao tác cùng Ngân hàng số hàng đầu Việt Nam

Tài khoản ngân hàng hay thẻ ngân hàng dần trở nên phổ biến trong thời đại 4.0 và mang đến rất nhiều lợi ích sở hữu. Trước làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0, nhiều ngân hàng truyền thống cũng vươn ra biển lớn, hội nhập với thế giới bằng việc phát triển các mô hình ngân hàng số với nhiều tính năng ưu việt. Chính vì vậy, việc mở thẻ ngân hàng đã không còn phức tạp như trước, giờ đây chỉ một vài thao tác trên smartphone bạn đã có thể mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng. Vậy ngân hàng số có gì đặc biệt, cùng tìm hiểu các thông tin về loại hình ngân hàng này và cách thức mở tài khoản ngân hàng. 

Ngân hàng số là gì? 

Ngân hàng số hay còn có tên gọi quốc tế là Digital Bank, là một khái niệm được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực ngân, dùng để chỉ mô hình ngân hàng thực hiện các giao dịch trên nền tảng trực tuyến. Vì vậy, người sử dụng ngân hàng số sẽ không phải mất thời gian để đến các chi nhánh ngân hàng hay điền một loạt giấy tờ để có thể mở thẻ. 

Ngân hàng thuần số của Việt Nam - TNEX

Ngân hàng thuần số của Việt Nam – TNEX

Những điểm sáng về tính năng mà ngân hàng số TNEX đang hỗ trợ người dùng hiện tại:

  • Mở tài khoản trực tuyến ngay trong ứng dụng chỉ vỏn vẹn 5 phút, chuyển tiền hoàn toàn miễn phí đến tất cả hệ thống ngân hàng rộng khắp Việt Nam. Ngoài ra, TNEX còn được gọi với tên khác là “ngân hàng miễn phí” vì cam kết miễn mọi loại phí trọn đời khi bạn sử dụng dịch vụ. 
  • Thanh toán hóa đơn điện nước, Internet, thẻ nạp điện thoại di động từ nhiều nhà mạng khác nhau. 
  • Quản lý chi tiêu, đảm bảo sức khỏe tài chính của từng cá nhân. Mở và kiểm soát các hạng mục chi tiêu cá nhân sao hợp lý cũng như bạn có thể mời bạn bè cùng góp quỹ nhóm cho những buổi ăn uống, gặp gỡ của hội bạn. 
  • Blog chia sẻ các thông tin, kiến thức về tài chính, lối sống và nghề nghiệp cho người dân Việt Nam nói chung và giới trẻ Việt Nam nói riêng. 

Những blog chia sẻ của TNEX giúp Gen Z trong việc quản lý tài chính

Những blog chia sẻ của TNEX giúp Gen Z trong việc quản lý tài chính 

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng nhanh trên ứng dụng ngân hàng số hàng đầu TNEX

Như đã nói từ đầu bài viết, việc mở tài khoản ngân hàng ngày càng tinh giản hơn chỉ với một chiếc điện thoại smartphone có kết nối mạng. Quy trình mở tài khoản với 4 bước như sau: 

Bước 1: Tải ứng dụng về thiết bị smartphone cá nhân

TNEX hiện nay đang có mặt ở cả hai hệ điều hành IOS hoặc Android nên bạn chỉ cần gõ từ khóa “ứng dụng TNEX” trên CH Play hoặc Appstore và tải về thiết bị di động. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho người dùng trên thiết bị. 

Bước 2: Hoàn thiện những thông tin cần thiết theo yêu cầu

Bạn bấm vào mục “đăng ký” và điền vào những thông tin cần thiết như số điện thoại cá nhân, email cá nhân mà bạn thường xuyên sử dụng nhất (đây là hai phương thức mà TNEX sẽ gửi nhiều thông tin quan trọng về tài khoản cá nhân nên bạn cần lưu ý bảo mật thông tin). Hơn nữa, khi tạo mật khẩu, bạn cần lưu ý tạo những mật khẩu có tính bảo mật cao (nên chứa ký tự đặc biệt, khó đoán), tránh những mật khẩu phổ thông như họ tên, sinh nhật, số điện thoại. 

Bước 3: Xác thực danh tính cá nhân với CMND/CCCD

Để hoàn thành bước này, bạn cần chụp 2 mặt của giấy tờ liên quan. Khi chụp, bạn cần đảm bảo là giấy tờ gốc, chính chủ của người mở tài khoản TNEX. Ngoài ra bạn cần đảm bảo tính hữu hiệu của giấy tờ và khi chụp không bị mất các góc cũng như hình ảnh bị mờ, nhòe, không thấy rõ thông tin. 

Bước 4: Điền mã OTP và trải nghiệm tính năng ưu việt của TNEX

Trước khi nhập mã OTP, bạn nên kiểm tra một lần nữa toàn bộ các thông tin bạn điền đã chính xác chưa, có cần điều chỉnh gì không, để bạn tránh những rắc rối sau này. Sau khi đã kiểm tra kỹ lưỡng, bạn nhập mã OTP và hoàn tất quá trình mở tài khoản trực tuyến. 

Sau 4 bước đơn giản trên, bạn đã có thể trải nghiệm đầy đủ các tính năng miễn phí trên TNEX. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu TNEX cấp thẻ ATM vật lý được ship đến tận nhà hoàn toàn miễn phí ngay trong ứng dụng chỉ sau 3-5 ngày làm việc. 

Các bước mở tài khoản nhanh chóng cùng TNEX

Các bước mở tài khoản nhanh chóng cùng TNEX

Tổng kết

Ngày nay, có rất nhiều ngân hàng khác nhau để bạn lựa chọn mở tài khoản ngân hàng nhanh. Tuy nhiên không phải ngân hàng nào cũng mang lại trải nghiệm đầy thú vị như TNEX. Còn chần chừ gì nữa mà không mở tài khoản của TNEX để trải nghiệm nhiều tính năng ngay hôm nay. 

>>> Xem thêm: Bao nhiêu tuổi được mở tài khoản ngân hàng? Dưới 18 tuổi có được mở tài khoản không?