Top 5 ứng dụng học tiếng Anh cho bé dưới 6 tuổi

Ngày nay cha mẹ đang dần đầu tư tiếng Anh cho con cái từ khi bé mới một tuổi. Có gia đình thì lựa chọn cho con học trường quốc tế, tiếp xúc với thầy cô, giáo viên nước ngoài và môi trường tốt sẽ giúp con tiết thu nhanh hơn, một số gia đình ít khá giả hơn thì lựa chọn gửi con mình đến các trung tâm ngoại ngữ để học thêm tiếng Anh ngoài giờ. Điều đó cho thấy cha mẹ đã thấy tầm quan trong của việc học tiếng Anh từ khi bé mới còn nhỏ là rất tốt. Và trong bài viết này sẽ giới thiệu thêm cho cha mẹ và quý phụ huynh phần mềm học tiếng anh cho bé ở mọi lúc mọi nơi và mức giá chỉ 0 đồng.

1. Ứng dụng Kids Preschool Learning Game

Kids Preschool Learning Game

Kids Preschool Learning Game

Đây là phần mềm tiếng Anh với các chủ đề mà các em thường thấy như động vật, các bộ phận cơ thể của con người, màu sắc và trái cây. Với mỗi chủ đề chính sẽ có 4 trò chơi thú vị, hình ảnh các con vật được tô màu sắc sặc sở, sự chuyển động và có âm phát ra khi bé nhấn vào hình. Ba mẹ có thể hướng dẫn con đọc cùng để tạo thói quen mỗi khi nhấn vào hình là bé sẽ phát âm giống với âm thanh trong máy. Ứng dụng Kids Preschool Learning hoàn toàn miễn phí nhưng có chưa quảng cáo, vì vậy ba mẹ nên chơi cùng bé để tránh bé hay nhấn vào quảng cáo.

2. Ứng dụng English Flashcard

English Flashcard

English Flashcard

Flash card là một trò chơi trí nhớ, giúp học từ vựng và ôn tập dành cho các bạn nhỏ từ 6 đến 8 tuổi. Với phần mềm học tiếng anh cho bé, từ vựng được chia theo các chủ đề đơn giản và gần gũi như động vật, các ký hiệu giao thông, thời tiết hay màu sắc. Lúc đầu bé sẽ được coi qua các hình trong một chủ đề ấy, được nhấn vào để nghe giọng đọc và coi hình ảnh liên quan trong một khoảng thời gian nhất định. Sau khi hết thời gian những tấm thẻ sẽ được úp lại, mỗi khi bé mở một bức hình ra, sẽ có 3 chữ tiếng Anh ở bên dưới và bé phải chọn 1 từ đúng. Nếu trả lời sai, tấm hình sẽ bị úp lại và sáo trộn hình ảnh và cứ như thế bé sẽ phải ghi nhớ và lựa chọn đúng. Trò chơi rất đơn giản nhưng giúp bé luyện tư duy rất tốt và tăng khả năng ghi nhớ hình ảnh lẫn con chữ của trò chơi.

3. Ứng dụng Chuchu TV Lite

Chuchu TV Lite có thể áp dụng trên cả 2 hệ điều hành: IOS và Android

Chuchu TV Lite có thể áp dụng trên cả 2 hệ điều hành: IOS và Android

Đến với ChuChu TV, một thế giới với những bộ phim hoạt hình đầy màu sắc dành cho các bé thiếu nhi dưới 5 tuổi. App được thiết kế rất đẹp mắt và không có chứa quảng cáo hay thu thập dữ liệu của người dùng nên cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi cho con sử dụng app này. Những bộ phim hoạt hình của cả nước ngoài và việt nam, đều được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau. Hiện ứng dụng này có cả trên hai hệ điều hành iOS và Android.

>>> xem thêm: Học tiếng anh online miễn phí tốt nhất ở đâu?

4. Ứng dụng ABC Kids

Phần mềm tiếng Anh ABC Kids

Phần mềm tiếng Anh ABC Kids

Phần mềm học tiếng Anh cho bé từ 3 đến 6 tuổi. Những trò chơi mang tính trí tuệ như tìm đồ vật, điều chữ còn thiếu vào chỗ trống giúp tăng khả năng tư duy và phản xạ của bé. Những trò chơi của ứng dụng thiên nhiều về bảng chữu cái như ghép nối âm và kết hợp từ. Đặc biệt ứng dụng này bố mẹ có thể truy cập vào chế độ dành cho giáo viên và bố mẹ đóng vai trò là một người dạy cho con học. Đều có những hướng dẫn rất chi tiết và cụ thể nên bố mẹ yên tâm khi tìm hiểu chế độ này.

5. Ứng dụng English for Kids

English for kids hỗ trợ bé học tiếng Anh thông qua các trò chơi

English for kids hỗ trợ bé học tiếng Anh thông qua các trò chơi

Đây có thể coi là ứng dụng có nhiều trò chơi nhất từ lật hình flascard cho đến chơi game có câu chữ như sentences games và word games. Trong trò chơi flashcard, các bé sẽ đượ học các chủ đề đơn giản như: những con số, loài động vật trong nông trại, quần áo mặc hằng ngày và rất nhiều chủ đề hay ho khác nữa. Còn với sentences games bé sẽ được nghe một câu ngắn và nhiệm vụ là sắp xếp các từ lộn xộn thành một câu như máy đã đọc. Còn với Word Game bé sẽ lạc vào thế giới từ vựng rộng lớn, bé sẽ được một hình ảnh ngẫu nhiên, nhiệm vụ của bé là tìm từ phù hợp cho hình ảnh đấy. Đây là một cách hay để học từ mới và kiểm tra vốn từ vựng của bé.

Tạm kết lại

Trong bài viết này đã tổng hợp 5 phần mềm học tiếng anh cho bé dưới 6 tuổi và hoàn toàn miễn phí. Mỗi phần mềm sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng nên cha mẹ hãy lựa chọn những ứng dụng nào phù hợp với trẻ nhà mình nhé.