Giáo trình giúp học tốt từ vựng tiếng Anh

Giáo trình giúp học tốt từ vựng tiếng Anh

Bất kì ai khi học tiếng Anh đều không thể bỏ qua yếu tố cốt lõi – từ vựng. Nếu không có vốn từ vựng phong phú, chúng ta sẽ rất khó giao tiếp cũng như trao đổi email với đối tác nước ngoài hay bạn bè, v.v…

Nhưng bạn cũng không thể trao dồi từ vựng bằng cách bạ đâu học đó, điều này chỉ làm bạn thêm mất thời gian và lượng từ vựng bạn tiếp thu cũng chưa chắc sẽ sử dụng được. Đừng nghĩ việc gì dễ dàng thì sẽ không cần có những bước cơ bản. Thực chất, để dễ tiếp thu từ vựng bạn cần học 1 cách bài bản và quan trọng là không thể thiếu quyển giáo trình từ vựng tiếng Anh bên mình. Chúng ta hãy cùng điểm mặt những quyển sách có thể giúp bạn thêm phong phú vốn từ vựng của mình nhé!

1. Oxford Pictures Dictionary

Theo nhiều nghiên cứu của các nhà ngôn ngữ học thì việc học từ kết hợp với hình ảnh là một trong những cách học mang lại hiệu quả cao cho người học. Chính vì thế, quyển từ điển này ra đời với sự kết hợp độc đáo của những bức tranh thú vị, đầy màu sắc cùng với những lượng từ vựng phong phú, sẽ giúp bạn tiếp thu một cách hiệu quả và lâu dài những kiến thức từ vựng mới.

2. Words for Student of English

Đây là bộ giáo trình gồm 8 quyển bao gồm các từ vựng từ cơ bản đến nâng cao, giúp người học tích lũy kiến thức một cách bài bản với các biểu đồ từ vựng, hình ảnh, ví dụ minh họa, giúp quá trình học dễ dàng và hiệu quả hơn. Bên cạnh những lý thuyết, còn có bài tập đi kèm, giúp bạn ứng dụng từ vựng mới học vào những ngữ cảnh cụ thể và ghi nhớ lâu dài.

3. How to Build a Better Vocabulary

Tương tự những quyển sách trên, cuốn giáo trình này cũng nhằm mục đích giúp học sinh tăng cường vốn từ vựng tiếng Anh về cả số lượng lẫn chất lượng.

4. Vocabulary for Dummies

Văn phong hài hước chính là điểm hấp dẫn người học tiếng Anh, khiến họ cảm thấy thú vị hơn. Quyển sách này còn là cuốn cẩm nang hữu ích cho những người muốn phát triển kỹ năng nói tiếng Anh có được vốn tiếng Anh phong phú.

Trên đây là những quyển sách, bộ sách về từ vựng từ cơ bản đến nâng cao của các nhà xuất bản nổi tiếng và đáng tin cậy, giúp người học có một hệ thống từ vựng phong phú, bài bản. Các nhà xuất bản đã dành thời gian nghiên cứu, tích lũy và hệ thống lại từ vựng dựa trên những dữ liệu và kinh nghiệm cá nhân. Mỗi quyển sách sẽ có những điều khác biệt và thu hút riêng, bạn hãy chọn lựa cho mình một quyển sách thích hợp.

Ngoài ra, bạn nên lên kế hoạch học tập cho mình dựa trên giáo trình đó, không nên học tùy hứng. Có thể học 1 bài trong nhiều ngày cho đến khi bạn thật sự đã nắm được nội dung cốt lõi và hiểu sâu sắc về từ vựng, bài học đó. Đừng cố học thật nhiều để mong hoàn thành sớm các bài tập trong sách hoặc nghĩ rằng học càng nhanh thì sẽ nhanh chóng có được lượng từ vựng phong phú. Hãy nhớ rằng, cái gì càng nhớ nhanh thì cũng sẽ quên nhanh và ngược lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *