Tại sao chương trình song ngữ lại thu hút phụ huynh quan tâm

Đối với các bậc phụ huynh việc học tập của con mình luôn là vấn đề rất được xem trọng, đặc biệt và đối với những bé đang chuẩn bị bước vào các lớp mầm non. Vì thế việc cho con mình chọn trường mầm non song ngữ hay mầm non quốc tế luôn được đánh giá và xem xét cẩn thận.

Vậy chương trình song ngữ là gì

Đối với các trường đào tạo song ngữ, các bé được đào tạo song song 2 lộ trình một là chương trình Giáo dục Mầm non Quốc tế và hai là chương trình Giáo dục Văn hóa Quốc gia Mầm non. Điều đó còn được trường Mầm non Quốc tế Việt Úc (VAS) đặt lên hàng đầu, tạo nền móng kiến thức, tư duy cho tương lai của các bé trong giai đoạn Việt Nam đang hội nhập với bạn bè quốc tế ngày một nhiều hơn.

các em học sinh vas cùng giáo viên

Một tiết học với giảng viên của các bé mầm non VAS

Đối với các bé đang học theo học bậc mầm non ở VAS, các bé sẽ được đào tạo chương trình giáo dục mầm non được thiết kế dựa trên khung mẫu dành cho các bé học mẫu giáo của Anh. Đối với chương trình này, các bé sẽ được học bằng tiếng Anh với những giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm giáo dục, thấu hiểu và lắng nghe các bé từ đó giúp các bé có thể phát triển hết tất cả khả năng về việc sử dụng tiếng Anh như nghe nói, đọc, viết, cũng như phát âm một cách chuẩn nhất ngay từ những ngày đầu tiếp xúc với tiếng Anh. Ngoài ra đối với các bé đang chuẩn bị bước vào bậc tiểu học, nhà trường còn đào tạo thêm các thuật ngữ toán, khoa học giúp các bé mầm non khi bước vào bậc tiểu học không bị bỡ ngỡ. Trong khi học, các bé còn có thể phát triển các kỹ năng khác như thể chất, giao tiếp, hiểu biết về thế giới xung quanh,….

các em học sinh VAS sinh hoạt tại lớp

Các bé đang tham gia một trò chơi tại lớp với giáo viên nước ngoài

Với chương trình Văn hóa quốc gia Mầm non của VAS các bé sẽ được học bằng tiếng Việt bởi các giáo viên tâm huyết với công việc giảng dạy, có kinh nghiệm chuyên môn, lòng yêu nghề. Đây là chương trình mà trường quốc tế Việt Úc đã thiết kế theo hướng đa hoạt động kết hợp giữa chương trình giáo dục mầm non tiên tiến trên thế giới và giáo dục cấp mầm non của bộ GD&ĐT. Thông qua việc học theo chủ đề, dự án, cũng như các kỹ năng quan trọng trong cuộc sống hằng ngày, khả năng xây dựng mối quan hệ , kỹ năng tự lập, kỹ năng tự vệ,…

Tại sao chương trình song ngữ lại thu hút được nhiều bậc phụ huynh

Hiện nay thu nhập của người dân càng ngày càng tăng lên, còn tỉ lệ sinh thì lại càng ngày càng giảm, chính vì thế mà các ông bố bà mẹ đầu tư cho việc học, tương lai của các bé ngày càng cao hơn. 

Nhằm đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao hơn về việc dạy và học. Số lượng trường quốc tế đào tạo hoàn toàn bằng tiếng anh và đào tạo song ngữ đã bùng nổ trên thị trường dù mức học phí cao hơn rất nhiều so với các trường công lập.

Nhằm chuẩn bị cho các bé hội nhập và trở thành công dân toàn cầu trong tương lai, các bậc phụ huynh luôn muốn tạo tiền đề cho các bé bằng cách cho các bé được đào tạo, giáo dục và học tập trong môi trường hiện đại, đầy đủ tiện nghi, kết hợp với các chương trình giảng dạy tiên tiến, cùng với chất lượng giáo viên theo các yêu cầu của các tổ chức quốc tế, quan trọng nhất là bằng cấp đầu ra phải đảm bảo nhằm hỗ trợ cho các bé có nhu cầu du học trong tương lai.

các em học sinh vas đi thực tế

Liệu bậc phụ huynh có nên lựa chọn chương trình song ngữ cho các bé

Cho con mình học trường sử dụng bằng tiếng anh 100% hay quốc tế song ngữ luôn là một bài toán mà các bậc phụ huynh đắn đo, cân nhắc nhất. Xem xét lại tài chính của gia đình, những dự định trong tương lai để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Một trong số trường đào tạo chương trình song ngữ quốc tế, VAS (Vietnam Australia International School) cũng đang được rất nhiều các bậc phụ quan tâm bởi học phí cũng tương đối mềm hơn so với một số trường áp dụng đào tạo chương trình giáo dục song ngữ khác.

Với bậc trung học cơ sở, học phí dao động trong mức 190 – 259 triệu đồng/ năm, trung học phổ thông 261 – 424 triệu đồng/năm, trong khi bậc giáo dục mầm non đến tiểu học thì lại ở khoảng 140 – 190 triệu/năm. Chất lượng đầu ra với tấm bằng tương đương với các trường quốc tế, nhưng học phí ở VAS lại chỉ bằng một nửa so với các trường quốc tế hoàn toàn.

Ngoài vấn đề học phí và chương trình học thì uy tín cũng như bề dày lịch sử trong công tác giảng dạy cũng là một yếu tố không thể bỏ qua. Bậc phụ huynh có thể nhìn thấy thông qua các định hướng giáo dục và quá trình phát triển của nhà trường thông qua việc mở rộng quy mô hoạt động, cũng như số lượng học sinh, và quan trọng nhất là chất lượng đầu ra của trường.

Thông qua đó, các phụ huynh có thể đưa ra sự lựa chọn cho các bé khi mới chập chững bước đi trên con đường tri thức. Tìm hiểu kĩ hơn về chương trình giáo dục mầm non từ đó có thể giúp con phát triển một cách toàn diện và sẵn sàng tâm thế khi bước vào bậc tiểu học.

>>>Xem thêm: Trang bị cho trẻ kỹ năng phòng chống hỏa hoạn