Giới thiệu cách thanh toán tiền nước online dễ dàng chỉ trong tích tắc

Bạn có phải là người luôn bận rộn với công việc và hầu như không có nhiều thời gian rảnh để ở nhà chờ đợi nhân viên đến thu tiền nước không? Với cách thu tiền truyền thống này không chỉ bất tiện mà trong cuộc sống phức tạp ngày nay thì nó lại càng rất nguy hiểm bởi nhiều vụ lừa đảo, mạo danh,… Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn một cách thanh toán tiền nước online nhanh chóng và an toàn hiện nay nhé.

Bật mí cách thanh toán tiền nước online hiện nay

Bật mí cách thanh toán tiền nước online hiện nay

Ưu điểm khi thực hiện thanh toán hóa đơn online 

Với “Não cá vàng” của bạn thỉnh thoảng sẽ trễ hẹn, quên kỳ đóng thì với hình thức thanh toán online chỉ bằng vài phút chạm tay trên ứng dụng điện tử cũng có thể dễ dàng hoàn tất thủ tục thanh toán ngay tại nhà. Bên cạnh đó, bạn có thể thanh toán toán tiền điện, tiền nước thay cho bố mẹ. Nhờ đó, bạn có thể có thêm thời gian chăm sóc cho bản thân và gia đình. Có thêm những phút nghỉ ngơi sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng.

Một số cách thanh toán tiền nước online ngay tại nhà 

Thanh toán tiền điện online tại TNEX 

TNEX là một ngân hàng thuần số đầu tiên có mặt trên thị trường Việt Nam vào năm 2020 được sự bảo trợ bởi ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (MSB). Sau khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng thành công, người dùng có thể sử dụng ứng dụng ngân hàng để thực hiện các dịch vụ tài chính tiện ích như chuyển tiền, thanh toán hoá đơn (điện – nước – viễn thông – mua sắm), rút tiền mặt tại các cây ATM, nạp tiền điện thoại, quản lý tài chính,…

Quy trình thanh toán hóa đơn tại TNEX được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Trên màn hình ứng dụng TNEX chọn mục “Thanh toán hóa đơn”
  • Bước 2: Trên màn hình sẽ hiển thị các danh mục thanh toán khác nhau như là Tiền nước, Tiền điện, Viễn Thông, Truyền hình, Internet, … Tùy vào nhu cầu thanh toán hiện tại của người dùng mà hãy lựa chọn mục tương ứng.
  • Bước 3: Chọn mục “Đơn vị thanh toán”. Sau đó, nhập đầy đủ và chính xác “Mã Khách Hàng” tương ứng vào mục thông tin thanh toán.
  • Bước 4: Chọn mục “Nguồn thanh toán” và nhấn tiếp tục. Tại đây, khách hàng hãy chọn tài khoản muốn thanh toán. (Tài khoản Energy thanh toán các hóa đơn cả với tài khoản TNEX và tài khoản ngân hàng khác,Tài khoản CASA thanh toán hóa đơn, chuyển tiền và nhận tiền với các tài khoản TNEX).
  • Bước 6: Kiểm tra thông tin và nhập mã giao dịch/ vân tay/ khuôn mặt đã được cài đặt sẵn trước đó. Sau khi thực hiện xong, màn hình sẽ hiển thị giao dịch thành công, tức là hóa đơn của người dùng đã được thanh toán.

Việc thanh toán hóa đơn trực tuyến dễ dàng hơn khi có TNEX

Việc thanh toán hóa đơn trực tuyến dễ dàng hơn khi có TNEX

Cách thanh toán tiền điện qua ví điện tử Gpay

Với giao diện dễ dàng và thân thiện với khách hàng, tất cả các đối tượng đều có thể dễ dàng sử dụng ví điện tử Gpay. Ngoài tính năng thanh toán tiền điện thì Gpay còn được tích hợp rất nhiều tính năng tiện ích khác nhau trên thị trường như là: nạp thẻ điện thoại, mua data 3G/4G, mua thẻ cào điện thoại, thanh toán tiền nước, …

Qua Gpay các bước thanh toán hóa đơn tiền điện nhanh gọn, đơn giản. Sau khi tải app Gpay, khách hàng hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Ví và tiến hành nạp tiền vào Ví Gpay

Bước 2: Tại màn hình chính chọn “Hóa đơn điện nước”

Bước 3: Chọn mục “Hóa đơn tiền điện”

Bước 4: Nhập “Mã khách hàng”, chọn nguồn tiền “Ví Gpay”. Sau đó tiến hành thanh toán.

Thanh toán bằng dịch vụ Internet Banking

Để đóng tiền nước bằng dịch vụ Internet Banking, người dùng chỉ cần đăng ký sử dụng dịch vụ và phải kích hoạt dịch vụ này trên website chính hãng của ngân hàng lựa chọn.

Mỗi một ngân hàng khác nhau sẽ có cách thanh toán chi tiết khác nhau nhưng cơ bản sẽ bao gồm các bước chính như sau: 

Bước 1: Truy cập trang web của ngân hàng đã đăng ký.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản. 

Bước 3: Chọn Thanh toán hóa đơn và lựa chọn vào mục “Hóa đơn tiền nước”.

Bước 4: Tiếp theo chọn Xí nghiệp/ Nhà máy cấp nước. 

Bước 5: Nhập chính xác mã số khách hàng (mã trên giấy báo tiền nước).

Bước 6: Nhập mã xác nhận OTP được gửi qua điện thoại để hoàn tất quy trình thanh toán.

Thanh toán Online đem đến sự tiện lợi, nhanh chóng

Thanh toán Online đem đến sự tiện lợi, nhanh chóng

Tổng kết 

Bài viết trên đây cũng đã giới thiệu đến khách hàng một số cách thanh toán tiền nước online cực đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà. Bạn hãy sử dụng một trong các dịch vụ này để có thêm nhiều thời gian dành cho gia đình nhỏ của mình nhé.

>>> Xem thêm: Bỏ Túi Ngay 12 Bí Quyết Tiết Kiệm Tiền Mỗi Ngày