Trường mầm non quốc tế tại TPHCM bật mí các phương pháp dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả

Hiện nay, các bậc phụ huynh luôn mong muốn bé con nhà mình có thể tiếp xúc và học tiếng Anh ngay từ giai đoạn mầm non. Do độ tuổi này não bộ của bé sẽ tiếp thu ngôn ngữ thứ hai rất nhanh và hiệu quả. Nhưng bắt đầu dạy tiếng Anh từ đâu? Đây là một trong những thắc mắc và nỗi lo của nhiều bố mẹ. Vậy xin mời bố mẹ hãy cùng trường mầm non quốc tế tại TPHCM đi tìm ra những phương pháp dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả nhé!

Bắt đầu với những từ vựng cơ bản

Trường mầm non quốc tế tại TPHCM dạy trẻ tiếng anh bắt đầu bằng từ vựng cơ bản

Thực chất việc học tiếng Anh đối với trẻ nhỏ giống như một trò chơi ngôn ngữ và thông qua những tìm hiểu về thế giới quanh để có thể tiếp cận với tiếng Anh tốt hơn. Đầu tiên, bạn có thể dạy cho bé những từ đơn và những mẫu câu đơn giản sử dụng hằng ngày. Đặc biệt, để bé có thể nhớ được những từ vựng đó chứ không phải học vẹt thì bạn có thể tạo ra những trò chơi hóa thân, kể chuyện, diễn kịch, hát, vẽ, tô màu,… 

Tiếng Anh là một quá trình dài và rất cần bố mẹ tạo ra môi trường để bé có cơ hội tiếp xúc và trau dồi nhiều hơn do đó tham gia học tại các trường mầm non quốc tế tại TPHCM cũng là một phương pháp để con có thể tăng cường ngôn ngữ của mình.

Học tiếng Anh qua bài hát

Phương pháp học tiếng Anh qua những bài hát

Học tiếng Anh bằng những giai điệu của các bài nhạc sẽ giúp cho chúng ta sẽ dễ tiếp thu hơn không chỉ ở mỗi trẻ nhỏ. Nhưng hãy nhớ là khi dạy tiếng Anh qua các bài hát thì hãy sử dụng phương pháp hát để học – “sing to learn” chứ không phải học hát – “learn to sing”. Hãy áp dụng dạy cho các bé những bài hát ngắn chỉ gồm ba – bốn từ lặp đi lặp lại, không nên lồng những từ đó vào những bài hát dài. Nếu các bố mẹ không nắm vững phương pháp thì sẽ không đạt được hiệu quả cao. 

Những nguyên tắc khi dạy tiếng Anh cho bé

Sử dụng công nghệ cao để giúp trẻ tiếp thu ngoại ngữ tốt hơn

 • Hãy chơi với bé nhiều hơn là dạy, đây là tư tưởng dạy tiếng anh không theo giáo trình cụ thể nào cả nên bố mẹ có thể áp dụng ngay tại nhà. Bố mẹ hãy tạo cho bé một sân chơi đầy màu sắc, thu hút sự tò mò học hỏi của bé bằng những hình ảnh, bức vẽ,… liên quan đến tiếng Anh.
 • Sử dụng hình ảnh nhiều hơn những lý thuyết nhàm chán. Những hoạt động như trò chơi, ca hát, diễn kịch.,… đó là bố mẹ đã tạo cho con một môi trường tự nhiên để tiếp xúc với tiếng Anh một cách dễ dàng. 
 • Sử dụng công cụ thay cho giáo trình: Không nên bắt bé học quá nhiều tài liệu tiếng Anh cho các bé vì bé sẽ rất dễ nhanh chán và lười học. Việc sử dụng những thiết bị công nghệ cao và những phần mềm tiên tiến sẽ giúp cho bé đẩy nhanh tiến trình học ngôn ngữ của mình hơn. 
 • Nên dạy cho bé nghe, nói nhiều hơn viết: Kỹ năng nói sẽ rất dễ bắt chước ngay độ tuổi mầm non và tiếng Anh cũng vậy. Khi nói được tiếng Anh thì bé sẽ tự tin hơn để bước tiếp vào những kỹ năng nghe và viết. 
 • Không nên đặt nặng vấn đề ngữ pháp: Hãy giúp cho bé bắt chước nói những mẫu câu đơn giản nhất rồi tăng lên từ từ, như vậy sẽ giúp cho bé đạt được hiệu quả khi học tiếng Anh hơn. 
 • Bố mẹ luôn phải khích lệ tinh thần của bé, nên cho các bé một phần thưởng nhỏ khi hoàn thành một bài tập mà bố mẹ giao. 

Những lưu ý khi dạy tiếng anh cho trẻ mầm non

Bên cạnh những sách vở, tài liệu tiếng Anh dành cho các bé mẫu giáo thì bố mẹ nên nhớ thêm một số lưu ý dưới đây để bé học tại nhà hiệu quả hơn: 

 • Học ngoại ngữ càng sớm càng tốt. 
 • Phân biệt được các ngôn ngữ khác nhau (Tiếng Việt – Tiếng Anh) 
 • Dạy tiếng Anh cho bé bằng hết sự kiên nhẫn.
 • Phải dạy cho bé ngôn ngữ chuẩn ngay từ khi bắt đầu. 
 • Sử dụng nhiều hình thức dạy khác nhau để bé tiếp thu nhanh chóng. 

>>> Xem thêm: Học phí của trường mầm non Việt Úc hiện nay

Kết, 

Hi vọng với những thông tin hữu ích từ trường mầm non quốc tế tại TPHCM thì bố mẹ có thể áp dụng phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả trên ngay tại nhà cho bé. Nhờ sự chuẩn bị tốt của bố mẹ mà ngoại ngữ của bé sẽ được cải thiện. Đây cũng là bước đệm hoàn hảo để con xuất phát và có một lộ trình học tập thuận lợi hơn.