Những điều các bậc phụ huynh nên biết để chọn trường tiểu học quốc tế

Những điều các bậc phụ huynh nên biết để chọn trường tiểu học quốc tế

Điều gì khiến các bậc phụ huynh quyết định sẽ cho con em mình theo học tại ngôi trường đó. Danh tiếng của ngôi trường? Chất lượng giảng dạy? Hay điều kiện tài chính? Là lý do dẫn đến quyết định của cha mẹ. Giữa thời đại hội nhập hiện nay cho con học tại những ngôi trường tiểu học quốc tế đang là xu hướng vì cha mẹ nào cũng muốn con nói được tiếng Anh. Nhưng liệu ngôi trường đó có phù hợp với con hay giúp con phát triển năng khiếu của riêng mình hay không mới chính là điều cha mẹ nên đặt lên hàng đầu để giúp con phát triển toàn diện trong tương lai. 

Phân biệt các trường quốc tế tại Việt Nam

Kiểu trường thứ nhất là trường dành cho cộng đồng người nước ngoài sống ở Việt Nam. Được mở ra để giáo dục con em của quốc gia đó và sẽ dạy bằng ngôn ngữ của quốc gia đó.

Kiểu trường thứ hai là dành cho các học sinh từ nhiều quốc gia trên thế giới, ngôn ngữ sử dụng chung là tiếng Anh. Ở đây, bao gồm giáo viên người Việt và người nước ngoài và giảng dạy và giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tại đây học sinh có thể tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau.

Kiểu trường thứ ba là trường dạy theo chương trình của một quốc gia có nền giáo dục phát triển như Anh, Úc,… đã được các tổ chức quốc tế chứng nhận. Đội ngũ giáo viên nước ngoài với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy.

Kiểu trường thứ tư là trường song ngữ đào tạo song song hai chương trình của Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam kết hợp chương trình quốc tế theo giáo trình của Anh hoặc Mỹ.

Kiểu trường cuối cùng là trường có chữ quốc tế nhưng không được tổ chức nào công nhận vì không đáp ứng đúng chuẩn của một trường quốc tế.

Lợi ích khi học tại các trường tiểu học quốc tế

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế

Tại Việt Nam chương trình quốc tế được chia thành 2 loại hình chính là chương trình quốc tế và chương trình song ngữ. Những chương trình này đều được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn giảng dạy của các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Anh, Úc,… Khi theo học tại đây các em sẽ được đào tạo ngoại ngữ theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao để xây dựng nền tảng ban đầu vững chắc. Nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh và học thuật. Môi trường giao tiếp quốc tế, chương trình được giảng dạy bởi giáo viên có chuyên môn giúp học sinh tăng khả năng phát triển tư duy.

Chương trình đào tạo tại các trường tiểu học quốc tế

Chương trình đào tạo tại các trường tiểu học quốc tế

>>> Tham khảo: Chương trình học trường quốc tế Việt Úc

Rèn luyện tiếng Anh

Với môi trường có rất nhiều học sinh từ các quốc gia khác nhau theo học, chắc chắn các em sẽ có thể giao tiếp bằng tiếng Anh tốt hơn nhờ vào các hoạt động giao lưu, kết bạn, vui chơi với nhau. Đồng thời, các em được rèn luyện được sự tự tin, mạnh dạn hơn trong giao tiếp với mọi người kể cả người nước ngoài.

Rèn luyện tiếng Anh ở các trường tiểu học quốc tế

Rèn luyện tiếng Anh ở các trường tiểu học quốc tế

Rèn luyện kỹ năng sống 

Ngoài những giờ học trên lớp, hoạt động trong khuôn viên trường thì trường cò tổ chức các hoạt động ngoại khóa kết hợp đào tạo các kỹ năng mềm như kỹ năng ứng xử, kỹ năng quan sát phân tích tình huống, kỹ năng hợp tác,… Điều này giúp ích cho các bé trong quá trình học tập và làm việc sau này.

Cơ sở vật chất hiện đại 

Cơ sở vật chất được đầu tư kỹ lưỡng là điểm nổi bật của các trường quốc tế. Các em sẽ nhận được một môi trường học tập hiện đại và tốt nhất. Mỗi lớp học sẽ được trang bị máy chiếu, máy tính và các công cụ hỗ trợ giảng dạy, thực hành để phục vụ việc học từ lý thuyết đến thực hành. Bên cạnh đó, các khu tiện ích khác như thư viện, nhà ăn, hồ bơi, phòng nghệ thuật,… đều được xây dựng để các em có nơi phát triển năng khiếu của riêng mình. Ngoài ra, khuôn viên trường rộng rãi, thoáng mát để các em vui chơi, sinh hoạt sau giờ học hoặc rèn luyện thể chất.

Cơ sở vật chất ở trường tiểu học quốc tế

Cơ sở vật chất ở trường tiểu học quốc tế

Chế độ dinh dưỡng

Để trẻ phát triển toàn diện cả trí tuệ và cơ thể. Các trường luôn chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho các bé với thực đơn được thiết kế theo chế độ ding dưỡng khoa học và thay đổi mỗi ngày. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu nhập nguyên liệu đến chế biến để trẻ hứng thú trong mỗi bữa ăn.

Chăm sóc sức khỏe

Đội ngũ y tế có chuyên môn của trường luôn thường trực hằng ngày, hằng giờ để đảm bảo an toàn cho các em. Chế độ khám sức khỏe định kỳ hằng năm, lưu trữ hồ sơ sức khỏe để kịp thời thông báo mọi sự thay đổi của trẻ cho gia đình.  

Chăm sóc sức khỏe định kỳ tại trường tiểu học quốc tế

Chăm sóc sức khỏe định kỳ tại trường tiểu học quốc tế

Kết,

Ngoài những điều cần phải biết ở trên thì các vấn đề về học phí, vị trí đi lại, đưa đón học sinh,… cũng là điều các bậc phụ huynh quan tâm. Các cha mẹ nên cân nhắc ngôi trường tiểu học quốc tế phù hợp cho con theo học để con không cảm thấy áp lực trong việc và dựng lên được nền móng vững chắc cho sự phát triển toàn diện trong tương lai. 

>>> Tham khảo: Học phí tiểu học của trường quốc tế Việt Úc