Những điểm nổi bật trong chương trình giáo dục mầm non tại VAS

Trường mầm non quốc tế Việt Úc (VAS) là trường mầm non quốc tế tốt nhất ở TP HCM. Đây là ngôi trường áp dụng chương trình giáo dục mầm non quốc tế tiên tiến và hiện đại trong việc giáo dục – đào tạo trẻ trong độ tuổi mầm non. Là bước đệm vững chắc cho tiến trình xây dựng công dân toàn cầu và hội nhập thế giới.

Hệ thống trường mầm non quốc tế Việt Úc (VAS) – Lựa chọn hàng đầu cho phụ huynh

Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) với tầm nhìn trở thành một hệ thống trường học xuất sắc và không ngừng lớn mạnh – nơi cung cấp cho học sinh nền tảng học vấn vững chắc, thông qua sự kết hợp hài hòa của Chương trình Giáo dục Quốc gia cùng với Chương trình Giáo dục Quốc tế Cambridge, giúp cho các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở các bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.

chương trình giáo dục mầm non quốc tế tại VAS

Để đạt được tầm nhìn quan trọng trên, VAS đang xây dựng đội ngũ vững mạnh các giáo viên, nhân viên và các nhà quản lý trong, ngoài nước có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm và nhiệt huyết, góp phần thực hiện một cách hiệu quả các chương trình giáo dục mà VAS đã cam kết. 

Ngoài ra, VAS đang hướng đến việc giao tiếp thường xuyên với Phụ huynh, khuyến khích tối đa sự đồng hành của Phụ huynh nhằm tạo nên mối gắn kết chặt chẽ mà ở đó, Phụ huynh đóng vai trò hỗ trợ đắc lực, giúp cho các giáo viên có thể phát triển tối đa tiềm năng của học sinh.

>>>Xem thêm: Vì sao ba mẹ cho con theo học tại các trường mẫu giáo quốc tế tại tphcm

Các em mầm non tại VAS vui học theo Chương trình Văn hóa Quốc Gia kết hợp với Chương trình tiếng Anh được giảng dạy dựa theo Mô hình Học tập Đa hoạt động (Multi-Faceted Approach to Learning for Kindergarten). Hơn nữa, VAS còn tạo điều kiện cho trẻ được tiếp xúc với môn ICT để bước đầu hình thành nên tư duy công nghệ cho trẻ.

4 điểm nổi bật về chương trình giáo dục, giáo trình quốc tế giảng dạy tại VAS

Chương trình Văn hóa Quốc gia Mầm non

Mô hình học tập Đa hoạt động đó là sự kết hợp giữa Chương trình Giáo dục Mầm non của Bộ GD&ĐT với các cách tiếp cận giáo dục hiện đại, trong đó tập trung vào:

Nhận thức cá nhân: trẻ có thể hiểu được bản thân mình trong mối quan hệ với gia đình, nhà trường và cộng đồng rộng lớn hơn.

Tinh thần cộng đồng: giúp trẻ biết chia sẻ, chủ động, biết hợp tác và học tập lẫn nhau

Phát triển toàn diện và hài hòa: từ thể chất, tri thức cho đến tình cảm-xã hội và óc thẩm mỹ, giúp trẻ có thể hình thành tâm thế nền tảng để có thể tự tin bước vào bậc Tiểu học.

chương trình giáo dục mầm non quốc gia tại VAS

Chương trình tiếng Anh Mầm non 

Từ năm học 2017-2018, VAS đã đưa vào giảng dạy Chương trình giáo dục mầm non tiếng Anh dựa trên khung Chương trình Phát triển Nền tảng tiền Tiểu học (Early Years Foundation Stage) của Vương Quốc Anh để giúp học sinh có thể chuyển tiếp hiệu quả khi gia nhập Chương trình Giáo dục Cambridge ở bậc tiểu học. Chương trình tập trung vào hoạt động vui chơi được thiết kế và được chuyển tải bằng tiếng Anh bởi giáo viên bản xứ, qua đó giúp trẻ phát triển được những kỹ năng cần thiết cho giai đoạn phát triển đầu đời gồm các lĩnh vực sau:

  • Phát triển nhận thức tình cảm và xã hội
  • Phát triển thể chất
  • Kỹ năng giao tiếp
  • Kỹ năng học thuật sơ đẳng
  • Hiểu biết về thế giới
  • Tìm hiểu về Nghệ thuật và Thiết kế

Cho trẻ mầm non làm quen với Công nghệ 

Ngay từ bậc mầm non các em đã được tiếp cận môn ICT – Công nghệ Thông tin và Truyền Thông, được thiết kế và giảng dạy theo khung phổ thông của Anh Quốc. Thông qua những bài học dưới hình thức trò chơi vui học hấp dẫn, các em được làm quen với:

  • Cách sử dụng phần mềm căn bản của máy tính
  • Hình thành kỹ năng sử dụng bàn phím thành thạo để phục vụ cho việc học tập dài lâu
  • Nhận diện được các con số, hình dạng, chữ cái và tập vẽ tranh vừa giúp phát triển khả năng ngôn ngữ, vừa hình thành, phát triển khả năng cảm thụ âm nhạc và cả khả năng tư duy.

Giáo dục có mối liên hệ chặt chẽ giữa Nhà trường và gia đình

Với một môi trường giáo dục hiện đại cùng với giáo trình giáo dục mầm non quốc tế giảng dạy tiên tiến. Để đạt hiệu quả cao trong việc giáo dục toàn diện trẻ, trường mầm non Quốc tế Việt Úc và gia đình luôn có sự liên kết chặt chẽ. Việc này được thể hiện qua hình thức liên lạc là Portfolio. Portfolio là hồ sơ lưu giữ quá trình học tập, vui chơi và rèn luyện của trẻ tại trường. Bên cạnh đó là những lời nhận xét và đánh giá của giáo viên sẽ được lưu lại trong Portfolio. Qua đây phụ huynh có thể biết và nắm bắt được quá trình học tập của trẻ.

chương trình giáo dục mầm non tại VAS 1

Với chương trình giáo dục mầm non quốc tế cùng hệ thống giáo dục tiên tiến, hiện đại bậc nhất. Trường mầm non quốc tế Việt Úc (VAS) luôn là lựa chọn hoàn hảo cho các bậc phụ huynh có trẻ đang trong độ tuổi đến trường. Bên cạnh đó, cha mẹ có thể tham khảo thêm các thông tin về cơ sở vật chất, các tiện ích và chế độ dành cho trẻ khi học tại trường mầm non song ngữ Việt Úc tại đây.