Hệ thống LMS có thể tối ưu hoá quá trình tuyển dụng của doanh nghiệp như thế nào?

Các giám đốc điều hành doanh nghiệp đo lường năng suất của nhà tuyển dụng bằng hai giá trị thiết yếu nhất: số lượng nhân viên mới được tuyển dụng và chất lượng tuyển dụng. Ngay cả khi bạn đánh dấu “tốt” cho một trong số chúng, tỷ lệ của bạn có thể ở mức tầm thường hoặc tệ hơn. Điều đó được giải thích bởi nhiều lý do, chẳng hạn như chiến lược tuyển dụng hoặc kiến thức và kỹ năng của đồng nghiệp. Do đó, ngày nay, nhiều tổ chức ứng dụng hệ thống LMS vào quá trình tuyển dụng để tối ưu chi phí và tăng hiệu quả. LMS giúp ích được điều gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Hệ thống LMS là gì?

Hệ thống được thiết kế để giúp các tổ chức quản lý việc học tập, cung cấp đào tạo cho nhân viên  

Hệ thống được thiết kế để giúp các tổ chức quản lý việc học tập, cung cấp đào tạo cho nhân viên

LMS (viết tắt là Learning Management System), là một hệ thống được thiết kế để giúp các tổ chức quản lý việc tạo, phân phối và cung cấp nội dung đào tạo cho lực lượng lao động của mình. LMS giúp thúc đẩy học tập và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình đào tạo suôn sẻ, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Hệ thống dựa trên trình duyệt web/ứng dụng hỗ trợ quy trình đăng nhập an toàn, cho phép người học và giáo viên dễ dàng truy cập hệ thống và học tập từ mọi nơi. Đồng thời, lãnh đạo, quản lý cũng có thể theo dõi quá trình học tập của học sinh và có những điều chỉnh phù hợp.

>>> Có thể bạn quan tâm: 5 lợi ích nổi bật của LMS bạn không thể bỏ qua

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng hệ thống LMS cho hoạt động tuyển dụng?

Chủ động đăng tin tuyển dụng người mới

Đăng tin tuyển dụng tiện lợi hơn với hệ thống LMS

Đăng tin tuyển dụng tiện lợi hơn với hệ thống LMS

Khi sử dụng phần mềm để hỗ trợ tuyển dụng, bộ phận nhân sự sẽ đăng danh sách công việc và tìm kiếm ứng viên trên nhiều hệ thống và nền tảng khác nhau. Điều này cho phép các công ty trở nên tự chủ và cung cấp khả năng tiếp cận nhanh chóng cho vị trí còn trống của doanh nghiệp mình.

Tuyển dụng và Tuyển chọn nhân tài dễ dàng hơn

Nền tảng LMS dành cho doanh nghiệp có thể lưu trữ thông tin hồ sơ ứng viên rõ ràng và  phân loại rõ ràng, cho phép bộ phận tuyển dụng đẩy nhanh quá trình lựa chọn ứng viên đủ điều kiện. Ngoài ra, nó cung cấp các tính năng như sàng lọc, đánh giá và thậm chí liên kết với agency tuyển dụng để tạo điều kiện tìm kiếm tài năng.

Kết nối ứng viên với nhà tuyển dụng

Phần mềm không chỉ giúp các công ty đăng tin tuyển dụng và ứng viên gửi hồ sơ, LMS còn giúp giữ thông tin liên lạc giữa nhà tuyển dụng và ứng viên để thu hút thành viên và tuyển dụng. Điều này có thể cải thiện tỷ lệ tuyển dụng của bạn và thu hút nhân tài cho công ty của bạn.

Đánh giá kỹ năng ứng viên nhanh chóng

Tạo điều kiện đánh giá kỹ năng ứng viên dễ dàng hơn  

Tạo điều kiện đánh giá kỹ năng ứng viên dễ dàng hơn

Ngoài việc đánh giá kỹ năng và kinh nghiệm của ứng viên dựa trên sơ yếu lý lịch của ứng viên, các công ty có thể gửi cho ứng viên một bài kiểm tra trình độ để họ phỏng vấn lại, và bài test này có thể được thiết kế và thực hiện thông qua LMS. Điều này cho phép các công ty đánh giá và xác định lại trước khi phỏng vấn hoặc tuyển dụng ứng viên, tránh lãng phí thời gian.

Tạo ấn tượng tốt với ứng viên

Từ những điều trên, khi ứng viên thấy bạn có đầu tư cho quá trình tuyển dụng một cách bài bản, chuyên nghiệp, họ sẽ cảm thấy ấn tượng và mong muốn được tham gia vào doanh nghiệp của bạn hơn. Đương nhiên việc quyết định vào một công ty còn phụ thuộc nhiều yếu tố, chẳng như lương bổng, địa điểm làm việc,… nhưng ấn tượng đầu tiên rất quan trọng trong việc thu hút nhân tài. Việc đầu tư này cũng phần nào phản ánh văn hoá doanh nghiệp, mà một tổ chức có văn hoá doanh nghiệp tích cực sẽ tăng nhận diện thương hiệu, hấp dẫn nhiều nhân tài ở ngoài kia.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho bạn 5 lý do doanh nghiệp nên đầu tư hệ thống LMS vào hoạt động tuyển dụng. Như bạn có thể thấy, quy trình tuyển dụng đòi hỏi nhiều bước phức tạp, và nếu như một trong các bước làm không tốt, hoạt động tuyển nhân tài sẽ bị ảnh hưởng xấu, không hiệu quả. Vì thế, việc xây dựng nền tảng LMS sẽ là sự lựa chọn lý tưởng. Một trong những đơn vị xây dựng LMS uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam chính là MGE. MGE cung cấp nền tảng hỗ trợ tổ chức trong công tác đào tạo nội bộ và tuyển dụng. Hãy liên hệ với MGE để nhận tư vấn và báo giá nhé!

Nền tảng đào tạo trực tuyến MGE dành cho nội bộ doanh nghiệp