Giải mã những khoản chi trong học phí trường mầm non Quốc tế

Học phí trường mầm non quốc tế thường có mức giá cao hơn so với trường công, khiến nhiều phụ huynh băn khoăn về các khoản chi phí cụ thể. Bài viết này sẽ giúp bạn “giải mã” những khoản chi chính trong học phí trường mẫu giáo song ngữ, từ đó có thể giúp ba mẹ đưa ra quyết định lựa chọn trường phù hợp cho các em học sinh.

Khoản chi phí cơ bản trong học phí trường mầm non Quốc tế

Hãy cùng tham khảo về những yếu tố tạo nên mức học phí tại các trường mẫu giáo song ngữ:

Dàn giáo viên tài năng được tuyển chọn kỹ lưỡng

Lương cho các giáo viên là khoản chi phí chiếm tỷ trọng lớn nhất trong học phí tùy theo chính sách của từng trường. Một phần là do mức lương của các thầy, cô tại các trường song ngữ thường cao hơn do yêu cầu khắt khe về trình độ chuyên môn, bằng cấp và kinh nghiệm giảng dạy. 

Mức lương cho giáo viên được tích hợp trong học phí trường mầm non Quốc tế

Mức lương cho giáo viên được tích hợp trong học phí trường mầm non Quốc tế

Ngoài các mức lương cơ bản, các giáo viên còn được hưởng các khoản phụ cấp nhằm mục đích khuyến khích việc nâng cao kiến thức và tăng tình gắn kết lâu dài với nhà trường. Thêm vào đó, các trường Quốc tế cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động bồi dưỡng, tập huấn để nâng cao năng lực chuyên môn và cập nhật những phương pháp giảng dạy mới nhất trên thế giới. 

Cơ sở vật chất với các trang thiết bị hiện đại

Các lớp học thông minh được trang bị đầy đủ bảng tương tác, máy tính bảng, máy chiếu, … giúp “người lái đò” truyền tải kiến thức một cách sinh động và thu hút sự tập trung của trẻ mầm non. Với hệ thống phòng đa chức năng, bao gồm phòng âm nhạc, sân vận động hay hồ bơi tăng cường kỹ năng thiết yếu và phát huy năng khiếu tiềm ẩn trong các em.

Phòng học đầy sắc màu kích thích sự sáng tạo của trẻ 

Phòng học đầy sắc màu kích thích sự sáng tạo của trẻ 

Diện tích rộng rãi chính là ưu điểm của các trường mẫu giáo song ngữ với không gian được đảm bảo đủ cho trẻ học tập và vui chơi. Môi trường được bao phủ bởi cây xanh khắp nơi, ngoài việc giúp trẻ tránh nắng nóng và tận hưởng bầu không khí trong lành, nó còn giúp tạo môi trường học tập an toàn và thân thiện.

Hoạt động giảng dạy đa dạng được tích hợp vào học phí trường mầm non Quốc tế

Các hoạt động giảng dạy tại trường được ưu tiên thiết kế khoa học, phù hợp với lứa tuổi và nhu cầu phát triển của độ tuổi đang phát triển về nhận thức như mầm non. Sách giáo khoa và giáo cụ học tập chất lượng cao, được nhập khẩu từ nước ngoài hoặc do nhà trường tự biên soạn theo chương trình học Quốc tế cũng là một trong những yếu tố quyết định nên mức học phí “chót vót”. 

Trẻ tham gia trồng cây tại VAS

Trẻ tham gia trồng cây tại VAS

Việc thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng nhằm tăng sự tương tác giữa trẻ với thế giới xung quanh, là điểm khác biệt rõ rệt nhất của trường song ngữ. Các hoạt động giải trí tại lớp thường là xem phim, biểu diễn văn nghệ, còn ở ngoài trời, các em sẽ được tham quan các điểm học tập lịch sử hay những chuyến dã ngoại giúp trẻ thư giãn và vui chơi sau những giờ học tập căng thẳng.

Gợi ý VAS mầm non – Nơi ươm mầm tài năng nhí 

Chương trình giáo dục mẫu giáo tại VAS là sự kết hợp hài hòa Chương trình Văn hóa Quốc Gia và Chương trình tiếng Anh. Cụ thể hơn, chương trình Văn hóa Quốc Gia được thiết kế dựa trên khung chương trình của Bộ GD&ĐT và Chương trình tiếng Anh sử dụng phương pháp giảng dạy hiện đại chuẩn Quốc tế, giúp trẻ hình thành nền tảng tiếng Anh vững chắc, tự tin giao tiếp và tiếp thu kiến thức một cách khoa học.

Giải thích một cách chi tiết hơn về “Letters and Sounds”, đây là chương trình chú trọng vào việc phát triển ngữ âm để hình thành nền tảng tiếng Anh chuẩn xác. Thêm vào đó, các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết là những kỹ năng đã được rèn luyện thuần thục ở cấp bậc mầm non, do vậy khi trưởng thành, trẻ có thể tiếp tục tập trung vào việc học hỏi thêm nhiều ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh. 

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về mức học phí hấp dẫn của VAS song ngữ  

Lời kết 

Tại VAS, hành trình giáo dục của trẻ được vun đắp và trường luôn cam kết mang đến cho trẻ nền tảng vững chắc giúp các em phát triển toàn diện và sẵn sàng cho tương lai rộng mở. Phụ huynh hãy chủ động liên hệ để có thông tin chi tiết về học phí trường mầm non Quốc tế VAS. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *