Điều kiện để học tại trường tiểu học quốc tế 2021

Là những bậc phụ huynh, điều mỗi người làm cha mẹ đều quan tâm đó là con mình có được một môi trường giáo dục tốt nhất khi còn bé hay không. Đây cũng là lý do mà họ luôn tìm kiếm những ngôi trường quốc tế, đảm bảo sự phát triển và học tập của các em. Vậy điều kiện để học tại một trường tiểu học quốc tế là gì. Hãy cùng theo chân bài viết để có thể giải đáp được thắc mắc này nhé.

Các điều kiện để học tại trường tiểu học quốc tế

Các điều kiện để học tại trường tiểu học quốc tế

Trường quốc tế là gì?

Trường quốc tế là một trường học cung cấp nền tảng học vấn trong môi trường giáo dục quốc tế. Chúng thường áp dụng các chương trình dạy chuẩn quốc tế hoặc theo chương trình đặc thù của mỗi quốc gia khác với chương trình học của nước sở tại.

Những trường này có thể phục vụ cho các đối tượng học sinh thuộc các quốc gia khác. Hoặc cũng có thể là học sinh thuộc các gia đình bản xứ có điều kiện kinh tế khá giả với mong muốn được thụ hưởng hệ thống giáo dục toàn diện trong môi trường đa ngôn ngữ cùng trình độ ngoại ngữ đáp ứng tiêu chuẩn công dân toàn cầu. Vì vậy quốc tịch và ngôn ngữ không bị bắt buộc trong các điều kiện học trường quốc tế của học sinh.

Điều kiện để học tại trường tiểu học quốc tế

Điều kiện kinh tế

Khác với các trường công lập có chi phí giao động từ vài triệu một năm. Chi phí để học trường quốc tế cao hơn khá nhiều và rớt vào khoảng vài chục đến vài trăm triệu trên năm. Vì thế đây là một trong những điều kiện học trường quốc tế mà các bậc phụ huynh nên xem xét đầu tiên.

Bởi vì, các trường quốc tế luôn có cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng giảng dạy chuyên nghiệp nên đây cũng là điều rất dễ hiểu. 

Bên cạnh đó, hiện tại nhiều trường cũng đã linh hoạt chia thành nhiều đợt thanh toán giúp tạo điều kiện học trường quốc tế tốt nhất cho các em.

Xét duyệt kết quả học tập

Ngoài việc nhà có tiền, thì một số trường tiểu học quốc tế còn đòi hỏi học sinh của mình phải có trình độ văn hóa thích hợp. Điển hình là việc, một số trường tiểu học quốc tế có thể dựa trên học lực, học bạ để làm điều kiện xét tuyển. Thông qua đây mới quyết định có thu nhận học sinh đó hay không?

Trình độ tiếng Anh

Với môi trường và chế độ giảng dạy đạt chuẩn quốc tế thì trình độ tiếng Anh của các bé rất quan trọng. Đây sẽ là một yếu tố quan trọng giúp các em học tập tốt tại trường tiểu học quốc tế hay không. Nếu phụ huynh nào muốn cho con em mình học trường tiểu học quốc tế thì nên lưu ý điều này.

Định hướng tương lai cho các con 

Đây không hẳn là một điều kiện nhưng đây sẽ là điều rất quan trọng đối với những ai có con em theo học trường quốc tế nói chung. Hãy xác định nghề nghiệp và định hướng tương lai cho con mình để có nhiều cơ hội phát triển. 

Học trường tiểu học quốc tế là lợi thế tốt để chắp cánh cho một tương lai tươi sáng, nếu có điều kiện thì tất nhiên nên chọn cho con bạn một môi trường học tập đạt chuẩn quốc tế như vậy.

 

Đi kèm với chi phí cao là chất lượng giảng dạy tốt

Đi kèm với chi phí cao là chất lượng giảng dạy tốt

Ưu điểm vượt trội khi học tại trường tiểu học quốc tế

Được tiếp xúc trong môi trường quốc tế

Khi học tại đây các cháu sẽ được đào tạo với một môi trường mới mẻ, năng động. Đi kèm theo đó là các môn học và quá trình dạy cũng đạt chuẩn châu Âu. Tạo điều kiện thuận lợi cho các em phát triển về ngôn ngữ cũng những là khả năng thích ứng của bản thân mình. 

Đặc biệt tại đây sẽ không có các trường hợp ngược đãi, bạo hành, trẻ em có thể yên tâm được học tập trong sự lành mạnh.

Phương pháp giáo dục mang tính ứng dụng thực tế

Luôn luôn chú trọng đến phát triển nhân cách toàn diện, các em không chỉ học các môn văn hóa mà còn rèn luyện những kỹ năng cần thiết trong giao tiếp, ứng xử. Trẻ em theo học chương trình nước ngoài thường rất lanh lợi, tư duy nhanh nhẹn và bản lĩnh phát biểu trước đám đông.
Các trường tiểu học quốc tế thường kích thước các em sâu sắc hướng đến những vấn đề và rồi để cá bé tự tìm câu trả lời. Từ đó, tạo điều kiện tốt nhất để tự khám phá, học hỏi và phát triển năng lực của bản thân ngay từ khi còn bé.

Nền tảng ngoại ngữ tốt

Bằng cấp được công nhận toàn cầu, cho các em học trường tiểu học quốc tế từ nhỏ

sẽ giúp em có điều kiện tiếp xúc gần với với ngôn ngữ toàn cầu này.

Ngoài ra các trường quốc tế còn thường xuyên tổ chức các chương trình tư vấn du học miễn phí. Từ đó, tăng cơ hội thực tập, định cư, lập nghiệp lâu dài ở nước ngoài,…

Chương trình hỗ trợ bổ ích

Ngoài chương trình học chính khóa, các em học sinh còn được tận hưởng nhiều chương trình hấp dẫn như chương trình hè, du học hè, hoạt động của các câu lạc bộ năng khiếu như Âm nhạc, Mỹ thuật, Handmade, Dance Sport, Cờ Vua… Ngoài ra, còn có các chuyến đi dã ngoại mỗi tháng để các em rèn luyện thể lực, phát triển sở trường cùng các kỹ năng sống. 

Môi trường học tập logic sẽ không làm các em cảm thấy áp lực mà ngược lại rất thoải mái, luôn trong tâm thế “học mà chơi, chơi mà học”, tăng khả năng tiếp thu và ghi nhớ kiến thức.

Trang thiết bị hiện đại

Học sinh được chú trọng phát triển cả về tinh thần và thể chất trong một không gian đầy đủ tiện nghi và các trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn. Hệ thống phòng học, phòng chức năng, sân chơi, thư viện, phòng thí nghiệm, nhà ăn… đều được đầu tư khang trang hiện đại. 

Sĩ số mỗi lớp chỉ khoảng 20 em, dưới sự quản lý trực tiếp của giáo viên chủ nhiệm và trợ giảng. Điều này đảm bảo học sinh luôn được quan tâm và chăm sóc một cách chu đáo.

Trường tiểu học quốc tế sẽ đem đến cho các bé môi trường phát triển tốt từ bé

Trường tiểu học quốc tế sẽ đem đến cho các bé môi trường phát triển tốt từ bé

Tổng kết

Bởi vì các chương trình đào tạo nước ngoài thường đến từ các quốc gia có nền giáo dục mang tính quốc tế rất cao như và chỉ được triển khai tại Việt Nam khi có được giấy phép của các cơ quan chính phủ nên phụ huynh hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng để con theo học.

Trên đây là điều kiện của cũng là lợi ích khi mà các cha mẹ muốn cho con mình học tại trường tiểu học quốc tế. Mong bài viết trên sẽ đem được lại cho các bạn những điều bổ ích khi quyết định cho con mình tham gia học tại các trường tiểu học quốc tế.

>> Xem thêm: