Điểm chung của các trường quốc tế tại TPHCM

Trường quốc tế không còn là cụm từ xa lạ gì đối với các bậc phụ huynh tại Việt Nam nữa, vì môi trường học tại đây luôn làm hài lòng các ông bố bà mẹ. Các trường quốc tế tại TPHCM như Trường quốc tế Việt Úc (VAS), trường song ngữ quốc tế Horizon (HIBS), trường quốc tế Anh Việt (BVIS),…là những trường có tiếng tại đây. Vậy điểm chung của các trường này là gì bạn đã biết biết chưa, cùng tìm hiểu xem !

Môi trường học quốc tế nhiều lợi ích

Đúng như tên gọi của nó, trường quốc tế, sẽ có chương trình học khác xa so với cá trường truyền thống tại Việt Nam. Thay vào đó, các em học sinh ở các trường quốc tế tại TPHCM nói riêng và địa phương khác nói chung sẽ được học chương trình chuẩn quốc tế song song với chương trình giáo dục quốc gia.

Ví dụ như tại Việt Úc, các bé sẽ có chương trình học tích hợp giữa chương trình giáo dục quốc gia và chương trình học STEM, nghĩa là các con sẽ học các môn vừa kết hợp tiếng Anh và tiếng Việt, đồng thời sẽ có cơ hội ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tế, để các bé hiểu nó vận hành như thế nào trong cuộc sống.

Các chương trình học tại trường quốc tế đa phần đều là song ngữ vì nhà trường không chỉ muốn các em hội nhập quốc tế, tự tin phát triển bản thân mà còn mong muốn các bé vẫn gìn giữ được nét truyền thống của Việt Nam, ít nhất là các em sẽ không bị quên mất tiếng mẹ đẻ trong môi trường sử dụng tiếng Anh khá nhiều.

Giao tiếp với giáo viên người nước ngoài

Cải thiện kỹ năng tiếng Anh khi học các trường quốc tế tại TPHCM

Và điều đáng nói là các kỹ năng tiếng Anh sẽ được cải thiện rất nhiều, nếu các em bước vào trường không thể nói được tiếng Anh, thì sau một khoảng thời gian học và tốt nghiệp các em sẽ có trình độ tiếng Anh IELTS từ 6.5 trở lên.

Cơ sở vật chất “xịn xò”

Khi nói đến trường quốc tế, ai cũng sẽ biết nó sở hữu những cơ sở vật chất “xịn xò”. Đây là điều mà bố mẹ học sinh rất quan tâm khi lựa chọn trường học cho các em, bởi một nơi có cơ sở vật chất tốt sẽ nâng cao hiệu quả học tập của em lên rất nhiều. 

Phòng học tại các trường quốc tế luôn rộng rãi, thoáng mát, và số lượng học sinh ít, khoảng 20-25 em một lớp. Như vậy sẽ tạo điều kiện cho thầy cô quan tâm và chú ý các em nhiều hơn, vì với một lớp học quá đông, các giáo viên khó mà quan sát cũng như chăm sóc các em kỹ được. Thiết bị học tập, giảng dạy luôn là những đồ tốt nhất và hiện đại nhất như máy chiếu, máy tính, máy lạnh,… đều được chuẩn bị sẵn trong các lớp. 

Cơ sở vật chất các trường quốc tế tại tphcm

Cơ sở vật chất tại  một trường mầm non của VAS

Ngoài ra, ban giám hiệu của các trường quốc tế tại TPHCM cũng luôn đầu tư kinh phí xây dựng những khu vực hỗ trợ các hoạt động ngoại khóa như sân trường, sân bóng, hồ bơi, thư viện,… khuyến khích các em bên cạnh bổ sung kiến thức cho trí não thì cũng phải rèn luyện thể dục thể thao.

Học phí “xót” túi

Để có thể tạo nên một môi trường học tập tốt, sở hữu một lượng lớn giáo viên có bằng cấp cao, các khu vực học tập và vui chơi xịn thì số tiền không phải nhỏ. Vì thế, học phí của các bạn học tại trường quốc tế luôn làm người ta ngỡ ngàng và bật ngửa.

Học phí cao tại các trường quốc tế

Học phí cao là điểm trừ của các trường quốc tế

Trung bình học phí một năm cho của các trường quốc tế tại TPHCM sẽ tầm khoảng trên 100 triệu, có một vài trường có học phí lên tận 400 triệu, và tất nhiên đây là một con số khá lớn đối với thu nhập của người dân tại Việt Nam. 

Tuy nhiên, với những gì nhà trường đem đến cho các em, từ chương trình học chuẩn quốc tế, đến cơ sở vật chất tốt, giáo viên chuyên nghiệp, các chuyến dã ngoại thì con số này lại trở nên hợp lý. Để con được phát triển tại một môi trường luôn đem lại những cái tốt nhất như thế này, các bậc phụ huynh luôn chấp nhận bỏ một số tiền lớn như vậy để các bé phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, cũng có một số người cho rằng không đáng, chương trình giáo dục quốc gia vẫn rất tốt, vẫn cung cấp cho các em lượng kiến thức đủ để các em thành công trong tương lai và phát triển bản thân toàn diện. Tùy theo nhu cầu và điều kiện gia đình, bố mẹ chắc chắn sẽ có những lựa chọn phù hợp cho bé.

Bên trên là những điểm giống nhau của các trường quốc tế tại TPHCM nói riêng và các nơi khác nói chung. Với những chia sẻ đó, bố mẹ nếu đang lựa chọn trường cho con em mình thì hãy suy nghĩ và đưa ra quyết định nhé, dù là lựa chọn nào thì vẫn luôn hy vọng các bé phát triển thật tốt nhé!

>>> Bài liên quan : Trường quốc tế Việt Úc chất lượng cao tại Sài Gòn

>>> Tham khảo: Học phí tiểu học trường quốc tế Việt Úc (VAS)