Bật mí 5 bí quyết học tiếng anh tăng nhanh hiệu quả

Tiếng anh ngày càng chứng tỏ được tầm quan trọng của mình khi dần trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống. Đây được xem là ngôn ngữ chung của thế giới. Vì vậy việc thành thạo tiếng anh sẽ mang lại nhiều lợi ích, mở ra nhiều cơ hội cho chính bạn. Tuy nhiên không phải học viên nào cũng có năng khiếu cũng như biết cách học đúng. Hiểu được điều đó hôm nay chúng tôi sẽ mách nhỏ bạn 5 bí quyết học tiếng anh giúp cải thiện, nâng cao trình độ nhanh chóng, hiệu quả. 

Luyện nói lưu loát hơn là nói chính xác

Nhiều người Việt khi học tiếng anh thường mắc phải lỗi cơ bản đó là quá chú trọng đến lỗi ngữ pháp mà quên mất độ trơn tru của cả câu. Không ít bạn đã lầm tưởng rằng việc nói lưu loát và nói chính xác là hai phạm trù giống nhau. Tuy nhiên hai khái niệm này mang ý nghĩa riêng. Sự lưu loát là khả năng phản xạ nhanh và diễn đạt một cách trôi chảy, rõ ràng. Còn sự chính xác trong tiếng anh sẽ tập trung vào tiểu thiết như lỗi ngữ pháp, từ vựng, ngữ điệu, cách nhấn âm. 

Nên cân đối giữa ngữ pháp và luyện khả năng nói tiếng anh lưu loát

Nên cân đối giữa ngữ pháp và luyện khả năng nói tiếng anh lưu loát

Một kinh nghiệm giúp bạn đẩy nhanh tiến trình học đó là hãy đặt sự lưu loát của câu nói lên trên thay vì chú trọng cần phải đặt câu chính xác 100%. Nói tiếng Anh trôi chảy giúp bạn bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc và ý tưởng của bạn nhanh chóng, chính xác và tăng dần khả năng phản xạ với tiếng anh. Nhờ đó mà trình độ của bạn cũng được cải thiện đáng kể.

Học và rút kinh nghiệm từ các lỗi sai

Một trong những lỗi mà nhiều học viên thường hay mắc phải đó chính là sợ sai và giấu lỗi sai của mình. Bí quyết học tiếng anh để nhanh chóng đạt được mục tiêu và cải thiện kết quả thì bắt buộc bạn cần bỏ cái tôi bản thân, tiếp nhận những lỗi sai và rút kinh nghiệm. Việc sợ sai sẽ ngăn cản sự phát triển của bản thân cũng như khiến bạn trở nên chán nản khi học tiếng anh. Hãy cố gắng trân trọng cả những lỗi nhỏ nhất mà mình gặp phải và coi nó là một bài học thực tiễn. Nhận ra lỗi sai và sửa nó sẽ giúp bạn ghi nhớ và chinh phục tiếng anh dễ dàng hơn. 

Học từ những lỗi sai sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn

Học từ những lỗi sai sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn

Tạo ra những tình thế bắt buộc phải dùng tiếng Anh

Tiếng anh ngày nay được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong đời sống. Việc thành thạo ngôn ngữ quốc tế này sẽ mang lại nhiều lợi thế không chỉ cho học tập, công việc mà còn nhiều mặt khác như du lịch, thể thao, văn hoá, giải trí…. Nếu bạn đang làm việc và học tập trong môi trường hoàn toàn bằng anh thì đây là cơ hội tuyệt vời, là động lực thúc đẩy bạn phải học, phải hiểu, phải bắt đầu nói tiếng anh càng sớm càng tốt. Còn nếu không thì cũng đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình thế giới tiếng anh với mọi thứ xung quanh, chỉ cần bạn dám bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình.

Những cách đơn giản nhất đó là đặt tiếng anh làm ngôn ngữ trên điện thoại di động hoặc các mạng xã hội, tham gia ít nhất một câu lạc bộ tiếng Anh hoặc rèn luyện thói quen đọc tin tức, xem phim, nghe nhạc tiếng anh. Khi liên tục tạo cho mình những tình huống để sử dụng tiếng Anh, đảm bảo tốc độ tiếp thu của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Kết hợp tiếng anh với thứ mà bạn yêu thích

Bí quyết học tiếng anh hiệu quả mà không gây nhàm chán, buồn ngủ được nhiều bạn áp dụng thành công đó chính là kết hợp việc rèn luyện với sở thích của mình. Nếu bạn là người nghiện xem phim, nghe nhạc thì có thể kết hợp sở thích đó với việc học tiếng anh. Lựa chọn bộ phim có chủ đề bạn thích và bật phụ đề tiếng anh. Với những từ mới, bạn có thể ghi chú lại, sau khi xem hết bộ phim bạn có thể tra lại với từ điển. Như vậy bằng cách này bạn vừa có thời gian làm những điều mình muốn lại thu được lượng từ vựng và vốn tiếng anh kha khá. 

Bạn vẫn có thể vừa xem phim vừa học tiếng anh thoải mái

Bạn vẫn có thể vừa xem phim vừa học tiếng anh thoải mái

Đến các trung tâm dạy tiếng anh uy tín

Bí quyết học tiếng anh để tăng hiệu quả nhanh nhất đó chính là học trực tiếp với giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm. Lợi ích của việc đến các trung tâm ngoại ngữ là bạn sẽ được thực hành nhiều kỹ năng với người nước ngoài và các giáo viên ở đây có nhiều kinh nghiệm, phát âm chuẩn, để giúp bạn sửa những lỗi sai. Ngoài ra yếu tố tương tác giữa thầy và trò, bạn bè trong lớp sẽ khiến người học thích thú hơn. Hiện nay, tại các trung tâm ngoại ngữ có đủ các khóa học tiếng anh dành cho mọi lứa tuổi và mục đích. British Council là một trong những trung tâm luyện tiếng anh và thi ielts uy tín nhất hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm nơi để học thì có thể tham khảo địa chỉ này. 

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp 5 bí quyết học tiếng anh nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao. Muốn cải thiện, nâng cao trình độ tiếng anh là cả một chặng đường dài, đòi hỏi bạn không chỉ ở sự siêng năng, kiên nhẫn mà còn là phương pháp học đúng, phù hợp với mỗi các nhân. Chúc bạn luôn thành công trong chặng đường chinh phục tiếng anh nhé!

>>> xem thêm: Luyện thi ielts ở đâu tốt nhất hiện nay?