5 tính năng quan trọng mà một hệ thống LMS cần có

Dạy học và đào tạo trực tuyến đã và đang được áp dụng trên mọi lĩnh vực, không chỉ là sự lựa chọn của các trung tâm giảng dạy, mà bên cạnh đó còn là sự lựa chọn hàng đầu đến từ các doanh nghiệp. Một bộ máy doanh nghiệp có được vận hành tốt hay không đều dựa vào nguồn lao động giỏi.

Nhưng để có được hệ thống nhân lực giỏi đạt hiệu suất cao, doanh nghiệp phải thông qua quá trình đào tạo, được tổ chức thường xuyên với hình thức phù hợp và thuận lợi. Để đáp ứng được điều này, hệ thống quản lý trực tuyến đang là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu 5 tính năng quan trọng mà một hệ thống LMS cần có? 

Hệ thống đào trực tuyến (LMS) là gì? 

Sơ lược về hệ thống đào tạo LMS (Learning Management System) – Hệ thống quản lý học tập trực tuyến, cho phép doanh nghiệp tổ chức, quản lý, theo dõi, phân công nội dung – hoạt động giảng dạy – học tập, báo cáo tổng kết, hoạch định… hướng đến quản lý tổng thể các hoạt động của một chương trình đào tạo dành riêng cho một tập đoàn hoặc công ty, thông qua tương tác giữa các người dùng được phân quyền với nhau.

Giá trị cốt lõi của hệ thống nằm ở khả năng tạo dựng môi trường học tập trực tuyến kết nối được với nhiều người dùng cùng lúc mà không có bất kỳ trở ngại về khoảng cách cũng như thời gian.

Hệ thống LMS - công cụ hỗ trợ cho doanh nghiệp

Hệ thống LMS – công cụ hỗ trợ cho doanh nghiệp 

5 tính năng quan trọng mà một hệ thống LMS cần có? 

Tính năng dễ dàng quản lý học viên 

Người quản trị có thể được phân quyền ở nhiều vai trò khác nhau như tạo các buổi họp, xây dựng các khóa đào tạo chuyên môn, lên lịch biểu cho các lớp học. Kiểm soát được số lượng học viên tham gia khóa đào tạo, chức năng tự động điểm danh, báo cáo, chấm điểm. 

Tính năng năng quản lý dễ dàng

Tính năng năng quản lý dễ dàng 

Không ràng buộc về khu vực truy cập

Người dùng có thể truy cập mọi lúc mọi nơi thông qua thiết bị có kết nối mạng, dễ dàng xem lại các khóa giảng dạy đào tạo khi đã bỏ lỡ hoặc cập nhật bổ sung các task chưa xử lý kịp cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, không bị giới hạn về múi giờ khi hoạt động ngoại quốc.

Bộ tài nguyên đa dạng mang tính nhất quán

Không chỉ dừng lại ở việc xây dựng một hệ thống quản lý học tập, LMS còn cung cấp các chức năng như mô phỏng 3D, tạo dựng kết nối đa chiều, dịch ngôn ngữ tự động,… trên nền tảng của mình. Nâng cấp các tính năng trò chơi học tập, tạo không gian học vừa thoải mái vừa thu hút. 

Tính trọn vẹn thông tin 

Các thông tin của người dùng sẽ được lưu trữ an toàn, mang tính bảo mật cho từng cá nhân. Không chỉ dừng lại ở đó, hệ thống quản lý này còn giúp theo dõi, đánh giá tiến độ, tình hình học tập của từng người.

Dễ dàng sử dụng, giao diện thân thiện

Giao diện của phần mềm nên được thiết kế dựa trên cảm quan của người dùng, phải tạo  cảm giác thoải mái, dễ sử dụng, các tính năng tích hợp dễ dàng được tìm thấy. Bên cạnh đó, lồng ghép logo nhằm tăng độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trên hệ thống học tập. Điều này nhằm hạn chế tối đa các tình trạng trục trặc thao tác trong giờ dạy, gây trễ nải, bực dọc. 

Hệ thống nên có giao diện phản ánh đúng mục tiêu và thông điệp cần truyền tải một cách rõ nét nhất, chẳng hạn như thêm chèn logo, kí hiệu, slogan, màu sắc chủ đạo của doanh nghiệp giúp củng cố và ghi nhớ thương hiệu cho nhân viên tốt hơn. 

Hệ thống đào tạo trực tuyến MGE 

MGE một trong những hệ thống cung cấp nền tảng giảng dạy và học tập trực tuyến, với khả năng đáp ứng các quá trình đào tạo có quy mô đa dạng và phức tạp. Sự khó khăn đối với doanh nghiệp chính là làm thế nào để có thể có một nền tảng tích hợp đầy đủ các chức năng phù hợp với nhu cầu của từng quy trình, nhưng vẫn phải mang tính thân thiện và tối ưu hóa chi phí. 

Hệ thống LMS - MGE

Hệ thống LMS – MGE 

Tổng kết 

Với Hệ thống LMS của MGE các bạn có thể yên tâm trong quy trình quản lý hệ thống nhân lực, mang đến đầy đủ các tính năng đào tạo chuyên sâu hơn bao giờ hết. Hỗ trợ đa dạng thiết bị với tính bảo mật cao. Mỗi cá nhân sẽ được cung cấp tài khoản riêng với các phân quyền và vai trò khác nhau, điều này giúp đảm bảo tính an toàn thông tin của mỗi người.

Các bước để xây dựng nội dung đào tạo thu hút và giữ chân nhân viên trên nền tảng LMS