7 nền tảng học tiếng anh online miễn phí tốt nhất dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh

Có thể nói ngày nay có thể học mọi thứ trên Internet, kể cả tiếng Anh cũng vậy.  Nhưng để tìm được một website học tiếng Anh sao cho phù hợp với trình độ của mỗi người thì cũng vô cùng gian nan và vất vả. Cũng chính vì sự khó khăn đó, với bài viết dưới đây sẽ cung cấp 7 website học tiếng anh online miễn phí tốt nhất được nhiều người truy cập nhất trong giai đoạn đầu của việc học tiếng Anh.

#0. British Council Việt Nam

British Council Việt Nam - học tiếng anh mọi lúc mọi nơi

British Council Việt Nam – học tiếng anh mọi lúc mọi nơi

Đây là trang website cung cấp nhiều thông tin nhất dành cho mọi người với mọi lứa tuổi. British Council là một trong những đơn vị tổ chức kỳ thi IELTS ở Việt Nam, ngoài ra hội đồng anh có xây dựng một nền tảng website cung cấp hơn 2,000 tài liệu miễn phí để luyện tập về từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh

#1. Hack Não Từ Vựng

Hack Não Từ Vựng - cách học tiếng Anh thú vị nhất

Hack Não Từ Vựng – cách học tiếng Anh thú vị nhất 

Hack não 1500 từ vựng của anh Hiệp chắc chắn sẽ giúp bạn học một cách dễ dàng 30 từ vựng mỗi ngày theo cách đặt biệt nhất. Các từ ngữ được chia theo một mẫu chuyện và có liên quan với nhau sẽ giúp người học hình dung được nội dung của chủ đề ấy, học từ vựng theo nghĩa thuần việt để giúp người học dễ nhớ từ vựng hơn. Ngoài ra stepup có cover các bài hát tiếng Việt được hát bằng tiếng Anh với giai điều rất gần gũi và dễ thuộc.

#2. Duolingo

Duolingo - ứng dụng tiếng Anh dành cho mọi lứa tuổi

Duolingo – ứng dụng tiếng Anh dành cho mọi lứa tuổi

Đây là một ứng dụng nổi tiếng trong việc học tiếng Anh online miễn phí tốt nhất dành cho người mới bắt đầu, Duolingo đã hơn 10 triệu lượt tải và sử dụng được trên cả nền tảng Androi và iOS. Với việc học tiếng Anh bằng hình ảnh, được lặp đi lặp lại nhiều lần và có giọng đọc bản xứ giúp người đọc nhớ lâu hơn. Thiết kế bắt mắt của website cũng là một điểm cộng dành cho đội ngũ thiết kế.

#3. VocabSushi

VocabSushi - nền tảng học tiếng Anh siêu đỉnh

VocabSushi – nền tảng học tiếng Anh siêu đỉnh

Với VocaSushi sẽ giúp học những loại từ vựng cơ bản hằng ngày. Với mỗi từ vựng mới, người học cần hiểu trước ngữ cảnh của từ vựng và sau đó sẽ đọc một câu gợi ý về ví dụ câu đó để hiểu được nghĩa chuyên môn hơn, được người bản địa đọc từ. Đây là phương pháp học của website Vocabsushi.

>>> Xem thêm: Phương pháp luyện thi ielts giúp bạn đạt điểm 7.0 trở lên

#4. Ello

Trang học tiếng Anh dành cho người mới

Trang học tiếng Anh dành cho người mới

Nói đến trang luyện nghe thì không thể không kể đến trang luyện nghe được nhiều người khi mới học tiếng Anh tìm đến. Ello với hơn 2,500 bài học tiếng Anh với nhiều cấp độ từ cơ bản cho đến nâng cao từ nhiều giảng viên trên khắp thế giới. Có thể nói, Ello là trang luyện nghe tốt nhất hiện nay, Tại sao ư? Vì chủ đề đa dạng của nó và tính cập nhật thời sự, những thông tin mới nhất, website có hỗ trợ cả phụ đề tiếng Anh và script trong mỗi audio và video.

#5. BBC Learning English

BBC Learning English ứng dụng đa nền tảng cho việc học tiếng Anh

BBC Learning English ứng dụng đa nền tảng cho việc học tiếng Anh

Đây là một website học tiếng Anh online miễn phí tốt nhất cho cả trên website và youtube. BBC Learning English là trang học tiếng Anh lâu đời, có nguồn gốc từ nước Anh. Đây là website sẽ cung cấp kiến thức cho bạn về phát âm, luyện nghe, và tổng hợp các từ vựng theo giáo trình và luyện thi IELTS. Do là một website hoạt động lâu năm nên các chuyên gia hiểu rõ về nhu cầu của từng cấp bậc học tiếng Anh và luôn cố gắng chia các nội dung tài liệu ra rõ ràng nhất có thể nhằm phục vụ đa dạng đối tượng học. Vậy nên BBC Learning English cũng là một kênh học phù hợp dành cho mọi đối tượng.

#6.  VOA Learning English

Kênh youtube VOA Learning English dành cho người mới học tiếng Anh

Kênh youtube VOA Learning English dành cho người mới học tiếng Anh

Kênh Youtube VOA Learning English luôn cập nhật các tin tức nóng hổi nhất của nước Mỹ từ kinh tế cho đến các bản tin thời sự, khoa học. Giọng đọc chậm và có phụ đề bên dưới mỗi video giúp cho việc nghe và học từ vựng mới được dễ dàng hơn. Đây là website gần giống với kênh BBC của Mỹ.

#7. American Stories for English Learners

Học tiếng Anh cùng American Stories for English Learners

American Stories for English Learners

Với cái tên gọi cũng có thể cho ta thấy, website chỉ có những câu chuyện kể về nước Mỹ hùng mạnh. Các câu chuyện được thâu dưới dạng audio và có hỗ trợ tải về mp3 và transcript giúp ích cho phần luyện nghe và hiểu được tốt hơn. Ngoài ra, nếu giọng đọc chậm gây nhàm chán hoặc người nghe muốn cho tốt độc nhanh hơn thì có thể điều chỉnh tốc độ phù hợp với khả năng hiểu của mình.

Tạm kết lại

Với 7 website học tiếng anh online miễn phí tốt nhất trên sẽ giúp ích được phần nào cho những bước đầu tiên học tiếng Anh của bạn. Hãy kiên trì mỗi ngày cho đến khi thành công nhé. Nếu bạn không rõ trình độ của mình đang ở mức nào thì bạn có thể kiểm tra trình độ của mình miễn phí trên trang British Council với đường link bên dưới.