Hội đồng anh giới thiệu cách học tiếng anh online trên điện thoại

Trong thời đại phát triển công nghệ 4.0 như hiện nay thì cách học tiếng anh online trên điện thoại chính là lựa chọn của nhiều người học tiếng anh không chỉ bởi tính tiện lợi, tiết kiệm thời gian mà chi phí cần để được học các khóa học tiếng anh online này là rất thấp và có khi là miễn phí. Vậy nhưng tự học tiếng anh online tại nhà như thế nào mới hiệu quả. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để rõ hơn về vấn đề này nhé.

1. Học đều đặn mỗi ngày

Việc học tiếng anh cần phải có sự kiên trì thì mới có thể thành công được. Khi bạn học đều đặn mỗi ngày bạn sẽ ghi nhớ kiến thức tốt hơn và duy trì được cho mình thói quen khiến bạn dần dần thấy được sự tiến bộ mình mỗi ngày. 

Nhiều người chỉ học một thời gian rồi bỏ dở sau đó thời gian sau mới học lại, như vậy sẽ khiến bộ não không kịp thích ứng và ghi nhớ được thông tin, bạn cũng sẽ không thấy được sự tiến bộ chút nào trong cách học này.

học tiếng anh online trên điện thoại với hội đồng anh

Hãy tận dụng tối đa những tiện ích mà internet và chương trình dạy học tiếng anh online trên điện thoại mang lại để đạt được hiệu quả tốt nhất như: sử dụng từ điển tiếng anh trực tuyến, đọc báo điện tử bằng tiếng anh, thay đổi ngôn ngữ của điện thoại bằng tiếng anh…

Bạn nên dành ít nhất 3 tiếng mỗi ngày để học trên điện thoại và tạo cho mình thói quen học tập đều đặn vào thời gian cụ thể trong ngày.

2. Học mọi lúc, mọi nơi

Việc học tiếng anh online trên điện thoại được nhiều người lựa chọn cũng bởi tính tiện lợi của nó. Đây là điểm mạnh mà phương pháp học tập trên điện thoại mang lại. Bạn có thể học bất cứ lúc nào chỉ cần mở điện thoại lên và học. Tuy vậy bạn cũng đừng vì tính tiện lợi của nó mà cho rằng mình không học lúc này thì học lúc khác, khi nào muốn thì học. Điều này khiến cho bạn học tiếng anh suốt mấy năm trời cũng không tiến bộ lên nổi. Thay vì vậy bạn hãy tận dụng thời gian ở mọi lúc, mọi nơi để học tiếng anh online trên điện thoại để có thể nhanh chóng đạt được tiến bộ. 

Bạn có thể nghe nhạc bằng tiếng anh trong lúc đang làm việc để thư thái đầu óc hơn, hoặc nghe các bản tin tiếng anh để cập nhật tình hình biến động trong ngày đồng thời luyện khả năng nghe tiếng anh của bản thân. Những lúc rảnh bạn có thể đọc một vài bài báo bằng tiếng anh để nâng cao khả năng đọc và vốn từ vựng của bạn…

Bạn cũng có thể học ngữ pháp tiếng anh thông qua các ứng dụng luyện ngữ pháp tiếng anh như Learn English Grammar để nâng cao kiến thức ngữ pháp khi tham gia vào các kỳ thi tiếng anh. Hay tìm kiếm những chủ đề viết trên mạng tại các trang web để luyện kỹ năng viết cho mình.

3. Học từ vựng theo cụm

Để học tiếng anh online hiệu quả thì việc học từ vựng là không thể bỏ qua. Tuy nhiên nhiều người học từ vựng lại không biết cách sử dụng chúng trong thực tế. Nguyên nhân là do hầu hết họ chỉ dành thời gian học từ vựng theo các từ đơn lẻ khiến họ khó có thể biết được cách sử dụng chúng sao cho phù hợp với ngữ cảnh được.

học tiếng anh online trên điện thoại với các ứng dụng của hội đồng anh

Do vậy để có thể học được từ vựng và sử dụng chúng một cách hiệu quả thì chúng ta cần phải học từ vựng theo cụm và theo câu. Khi học từ vựng theo cụm từ, bạn cũng học được luôn cách sử dụng của từ đó. Nhờ vậy bạn có thể biết được cách áp dụng từ sao cho đúng ngữ cảnh. Đồng thời cách học này cũng rất hữu ích cho việc nâng cao khả năng viết và nói tiếng anh.

Để sử dụng các cụm từ vựng này thành thạo hơn bạn cũng hãy nên chăm chỉ thực hành chúng bằng cách tập viết các đoạn văn bằng tiếng anh mỗi ngày.

4. Học cố định một phương pháp học nhất định

Hiện nay có rất nhiều các ứng dụng học tiếng anh online trên điện thoại di động với nhiều phương pháp học khác nhau, nội dung và phục vụ mục đích học tập khác nhau của người học. Nhiều người thường tải hàng loạt các ứng dụng học tiếng anh này về để học. Tuy nhiên việc này lại khiến cho người học bị quá tải kiến thức đồng thời việc học cũng không đạt hiệu quả. 

Do đó bạn cần phải xác định ngay từ đầu mục đích học tập của mình rằng bạn học tiếng anh để đi làm hay đi thi, đi du học…. Sau khi đã xác định được mục tiêu học tập của mình rồi bạn mới nên bắt đầu tìm hiểu và chọn cho mình một số ứng dụng học tập phục vụ đúng mục đích của bạn rồi lên lịch và áp dụng đúng theo như lộ trình học mà ứng dụng đó đưa ra.

Tại Hội đồng Anh với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục tiếng anh, các chuyên gia của hội đồng anh đã hợp tác và thiết kế lên tổng hợp các ứng dụng học tiếng anh online dành cho mọi lứa tuổi từ trẻ em cho tới người lớn. Nhằm giúp cho mọi người Việt đều có thể được tiếp cận và học tiếng anh ngay tại nhà với chiếc điện thoại, máy tính. Mỗi ứng dụng đều được phân loại vào các nhóm phục vụ từng lứa tuổi khác nhau với các mục đích khác nhau. Ngoài ra, Hội đồng Anh cũng có trang web học tiếng anh cung cấp cho người học nguồn tài liệu và kiến thức phong phú hoàn toàn miễn phí.

5. Thường xuyên kiểm tra và đánh giá trình độ của bản thân

Việc thường xuyên kiểm tra và đánh giá bản thân giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về sự tiến bộ của bản thân. Bạn sẽ biết mình đang làm tốt chỗ nào và sai sót chỗ nào từ đó đưa ra kế hoạch để học tập và bổ sung kiến thức cho mình. Khi tự mình kiểm tra, đánh giá bản thân và thấy có sự tiến bộ bạn cũng sẽ cảm thấy vui hơn để tiếp tục học tập.

các ứng dụng học tiếng anh online trên điện thoiaj của hội đồng anh

Trên đây là các cách để học tiếng anh online trên điện thoại hiệu quả hơn. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin về các ứng dụng học tiếng anh online của Hội đồng Anh bằng cách nhấp vào đường link dưới đây: https://www.britishcouncil.vn/hoc-tieng-anh/hoc-tieng-anh-truc-tuyen