Vì sao nên sử dụng tài khoản ngân hàng ekyc 2023?

Tài khoản định danh điện tử eKYC thoáng nghe có thể khách hàng sẽ cảm thấy rất lạ nhưng thực tế nó là phương pháp đang được các ngân hàng tại Việt Nam sử dụng phổ biến. Công nghệ ekyc đã và đang mang đến nhiều tiện lợi hỗ trợ cho cuộc sống của người tiêu dùng. Để biết thêm thông tin về ekyc hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Những ngân hàng nào ứng dụng công nghệ định danh điện tử 2023?

Những ngân hàng nào ứng dụng công nghệ định danh điện tử 2023?

ekyc là gì?

eKYC là quy trình xác thực danh tính điện tử (Electronic Know Your Customer). Đây là phương thức được phát triển từ mô hình KYC truyền thống, kết hợp với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại. Chỉ bằng những thao tác đơn giản ngay trên ứng dụng của ngân hàng, khách hàng có thể dễ dàng xác minh danh tính trực tuyến ở mọi lúc mọi nơi.

4 lý do bạn nên sử dụng quy trình định danh điện tử ekyc 

Tài khoản xác thực eKYC an toàn, bảo mật

eKYC có rất nhiều phương pháp được nhiều ngân hàng sử dụng để xác định người dùng, chẳng hạn như: nhận diện gương mặt, xác nhận vân tay, mã xác thực OTP, mật khẩu tài khoản, chữ ký điện tử, v.v… Bằng cách kết hợp giữa các phương pháp này, ngân hàng có thể xác định chính xác được danh tính của khách hàng là ai và từ đó mới có thể cung cấp các dịch vụ hiệu quả.

Ví dụ như ngân hàng thuần số TNEX để tối ưu hóa thời gian đăng ký tài khoản ngân hàng đồng thời giúp tăng cường thêm độ bảo mật cho thông tin của khách hàng cũng như giao dịch an toàn, ngân hàng đã sử dụng công nghệ ekyc trong quá trình mở tài khoản trực tuyến của người dùng thông qua thao tác xác thực hồ sơ đăng ký.

Giảm thiểu rủi ro so với phương pháp KYC truyền thống

Với việc ứng dụng các công nghệ điện tử hiện đại, có độ chính xác cao vào quá trình định danh danh tích khách hàng, eKYC sẽ giúp giảm tối thiểu nhất những rủi ro về nhập liệu so với phương pháp KYC truyền thống. Nhờ vậy, khách hàng sẽ có thể được yên tâm hơn khi quyết định mở tài khoản hay thẻ ngân hàng bằng hình thức online và cũng đồng thời giúp các ngân hàng không cần tốn nhiều thời gian và công sức để điều chỉnh các thông tin cần thiết.

Mở tài khoản ekyc mang đến những ưu điểm gì?

Mở tài khoản ekyc mang đến những ưu điểm gì?

Mở tài khoản xác thực eKYC nhanh chóng, tiện lợi

Như đã nói ở trên, phần lớn các tài khoản có eKYC đều là tài khoản ngân hàng điện tử, tức là mọi thao tác đều có thể được thực hiện qua ứng dụng online. Khi sử dụng dạng ngân hàng này, quy trình mở tài khoản của bạn đều sẽ được thực hiện dễ dàng hơn chỉ cần có một thiết bị thông minh được kết nối với internet như là điện thoại hay máy tính. Điều này cũng sẽ giúp các khách hàng không cần phải mất thời gian hay công sức để di chuyển trực tiếp đến quầy giao dịch nhưng vẫn sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu được tài khoản chỉ trong tích tắc.

Hỗ trợ giao dịch nhanh chóng, dễ dàng

Để tăng cường khả năng bảo mật cho các giao dịch, một số ngân hàng, ví điện tử cũng đã áp dụng eKYC như dùng sinh trắc học vân tay, mã OTP,…. Bởi lẽ công nghệ eKYC có khả năng xác thực rất tốt, khó làm giả và thời gian xác thực cũng rất nhanh chóng. Sử dụng eKYC sẽ giúp các khách hàng rút ngắn tối thiểu thời gian thực hiện các giao dịch và cũng giảm bớt lượng thao tác mà người dùng phải thực hiện như cách truyền thống.

Hướng dẫn cách mở tài khoản eKYC của Ngân hàng số TNEX

  • Bước 1: Cài đặt ứng dụng TNEX từ CH Play hay Appstore
  • Bước 2: Khách hàng thực hiện điền thông tin bao gồm số điện thoại, email, mật khẩu để đăng ký tài khoản
  • Bước 3: Chụp ảnh cả 2 mặt của CMND/ CCCD để hệ thống xác nhận danh tính.
  • Bước 4: Thực hiện các thao tác nhận diện gương mặt theo yêu cầu.
  • Bước 5: Xác thực thông tin, nhập mã OTP.

Sau 5 bước này, chỉ cần ngân hàng xét duyệt là khách hàng đã có thể sử dụng các dịch vụ tại đây.

Đăng ký tài khoản online dễ dàng tại TNEX

Đăng ký tài khoản online dễ dàng tại TNEX 

Tổng kết 

Như vậy, bài viết trên đã giúp các khách hàng giải quyết một số thắc mắc liên quan đến phương pháp định danh điện tử ekyc. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngân hàng hỗ trợ các dịch vụ tài chính an toàn và chất lượng thì hãy đến ngay với TNEX nhé.