Hội đồng Anh giới thiệu các tiêu chí để lựa chọn trung tâm tiếng anh trẻ em tốt

Lựa chọn trung tâm tiếng anh trẻ em tốt ngay từ đầu góp phần giúp con có khởi đầu tốt trong việc học tiếng anh và nhanh chóng thành thạo tiếng anh hơn. Do vậy cha mẹ cần hết sức chú ý khi chọn trung tâm tiếng anh trẻ em cho con. Trong bài viết dưới đây hội đồng anh sẽ giới thiệu một số tiêu chí cha mẹ cần lưu ý khi chọn trường cho con.

1. Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên chính là tiêu chí quan trọng nhất bạn cần quan tâm khi lựa chọn trung tâm tiếng anh trẻ em cho con. Giáo viên có trình độ chuyên môn cao thì mới có thể đảm bảo việc giảng dạy con tốt được. Khi có trình độ về sư phạm họ sẽ biết cách truyền đạt kiến thức cho trẻ như thế nào mới hiệu quả. 

Họ cũng sẽ biết cách xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình học đối với các học viên nhỏ của mình. Hơn nữa giáo viên dạy ngoại ngữ có trình độ cao sẽ đảm bảo việc dạy trẻ các kỹ năng tốt hơn đặc biệt là kỹ năng phát âm tiếng anh.

hội đồng anh giới thiệu trung tâm tiếng anh trẻ em

Tại Hội đồng Anh (British Council) hầu hết các giáo viên tại trung tâm đều là những người có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy tiếng anh. Các giáo viên ở đây cũng phải là những người đã tốt nghiệp đại học và đã có bằng cấp về giảng dạy tiếng Anh như bằng CELTA, hoặc Trinity. Do vậy cha mẹ có thể yên tâm về chất lượng của giáo viên tại trung tâm. 

Ngoài ra các giáo viên dạy tiếng anh cho thiếu nhi cũng phải là những người có tình yêu thương và thích chăm sóc trẻ em, hiểu được tâm lý trẻ nhỏ. Do các học viên nhỏ tuổi này thường sẽ khó dạy hơn và cần sự chăm sóc đặc biệt hơn. 

Bên cạnh đó, trung tâm cũng có các giáo viên người bản ngữ giảng dạy để đảm bảo điều chỉnh cách phát âm cho học viên một cách chuẩn xác nhất, tạo nền tảng phát âm tiếng anh chuẩn cho các em học viên ngay từ đầu.

2. Giáo trình giảng dạy và lộ trình học tập rõ ràng

Việc giảng dạy sẽ tốt hơn nếu ta biết áp dụng một giáo trình giảng dạy hợp lý và phù hợp với lứa tuổi của trẻ vào trong giảng dạy. Tốt nhất cha mẹ hãy lựa chọn những trung tâm có giáo trình tự soạn với nội dung gần gũi với lứa tuổi của trẻ. 

Hiện nay có rất nhiều trung tâm tiếng anh trẻ em cũng có giáo trình giảng dạy đầy đủ. Tuy nhiên những giáo trình này thường là giáo trình được viết sẵn và sử dụng rộng rãi cho nhiều đối tượng người học trên toàn thế giới. Do vậy chúng thường không đem lại hiệu quả cao khi đưa vào áp dụng giảng dạy với những đối tượng cụ thể. Vậy nên, để đảm bảo con tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất, cha mẹ nên chọn cho con trung tâm tiếng anh trẻ em có giáo trình tự biên soạn với nội dung phù hợp với lứa tuổi của con.

Tại trung tâm anh ngữ của Hội đồng Anh, các giáo trình ở đây đều là giáo trình được các giáo viên có kinh nghiệm biên soạn và áp dụng vào giảng dạy. Nội dung giảng dạy sẽ được chia ra làm các cấp độ khác nhau với các giai đoạn lứa tuổi khác nhau như giáo trình dành cho trẻ 5 tuổi, tiểu học, trung học… Với nội dung gần gũi với lứa tuổi của trẻ cùng các bài học giới thiệu về văn hóa xã hội của Vương quốc Anh giúp các em phần nào hiểu được nền văn hóa của các nước phương Tây.

Ngoài ra, cha mẹ cũng nên chọn cho con trung tâm tiếng anh trẻ em có lộ trình giảng dạy rõ ràng. Tốt nhất cha mẹ nên chọn trung tâm có cam kết đầu ra cho con, rằng con sẽ đạt được những gì sau khi hoàn thành một khóa học tại trung tâm. Nhờ cam kết này cũng giúp cha mẹ yên tâm hơn khi biết mình không bỏ phí tiền và thời gian để cho con đi học tại trung tâm tiếng anh đó.

phương pháp dạy tiếng anh của trung tâm tiếng anh trẻ em hội đồng anh

3. Phương pháp giảng dạy

Đối với trẻ em, phương pháp giảng dạy tiếng anh cho trẻ không giống với phương pháp dạy tiếng anh cho người lớn. Do trẻ nhỏ vẫn thường chưa có sự tập trung và nghiêm túc trong việc học tiếng anh. Do đó, phương pháp giảng dạy tiếng anh cho trẻ phải đảm bảo sinh động và lôi cuốn trẻ học tập và tiếp thu kiến thức tiếng anh một cách tự nhiên. 

Ở trung tâm anh ngữ của hội đồng anh, để đảm bảo trẻ tiếp thu kiến thức tiếng anh một cách tự nhiên nhất. Các giáo viên tại trung tâm đã thay thế những giờ học tiếng anh nhàm chán bằng những trò chơi học tiếng anh hấp dẫn để lôi cuốn trẻ tham gia và học hỏi tích cực hơn. Với phương pháp dạy học kết hợp với trò chơi này, trẻ vừa được vui chơi thoải mái vừa được học thêm các kiến thức tiếng anh tốt hơn. 

4. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất cũng có ảnh hưởng lớn tới hiệu suất học tập và tiếp thu kiến thức của trẻ. Trẻ được học trong lớp học có không gian rộng rãi và ánh sáng đầy đủ sẽ khiến trẻ có tinh thần thoải mái hơn để tiếp thu kiến thức. Đối với người học ngoại ngữ thì việc học các kiến thức thông qua việc xem phim và nghe cũng rất quan trọng nên để trẻ tiếp thu kiến thức tốt hơn, các trung tâm tiếng anh nên đảm bảo có đầy đủ hệ thống máy chiếu, loa, đài chất lượng để truyền đạt hình ảnh và âm thanh tốt nhất tới người học.

Tại trung tâm tiếng anh của hội đồng anh ngoài việc luôn đạt chuẩn về những tiêu chí của một trung tâm tiếng anh trẻ em chất lượng ra thì đây cũng là một trung tâm tiếng anh nổi tiếng với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành giảng dạy tiếng anh. Hiện nay trung tâm tiếng anh của hội đồng anh đã có mặt tại hơn 100 quốc gia trên thế giới. Đồng thời, tại Việt Nam, hội đồng anh cũng đã có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy tiếng anh cho mọi đối tượng cả trẻ em lẫn người lớn. 

Ngoài giảng dạy tiếng anh cho các học viên, đây cũng là địa chỉ uy tín để đào tạo ra các thế hệ giáo viên dạy tiếng anh xuất sắc cho các trường học của Việt Nam. Do đó cha mẹ có thể yên tâm về uy tín cũng như kinh nghiệm giảng dạy của các giáo viên tại đây. 

cơ sở vật chất của trung tâm tiếng anh trẻ em hội đồng anh

Trên đây là một số tiêu chí mà hội đồng anh đưa ra giúp các bậc phụ huynh lựa chọn trung tâm tiếng anh trẻ em tốt hơn. Ngoài ra, các phụ huynh cũng có thể tìm hiểu thêm về trung tâm tiếng anh của hội đồng anh tại đường link dưới đây để có thể lựa chọn chương trình tiếng anh cho con: https://www.britishcouncil.vn/hoc-tieng-anh/tieng-anh-tre-em