Học tiếng Anh online miễn phí tốt nhất bằng những kênh trên Youtbe

Đầu tiên là học phát âm, tiếp theo là luyện nghe nói, luyện đọc, cuối cùng là luyện giao tiếp với người bản xứ. Dưới đây là chia sẻ về quá trình học tiếng Anh online miễn phí tốt nhất qua Youtube từ con số 0.  

Luyện phát âm

Luyện phát âm là bước đầu tiên khi học tiếng Anh

Luyện phát âm là bước đầu tiên khi học tiếng Anh

1. British Council

Link dẫn: https://www.youtube.com/user/BritishCouncilLE

2. BBC Learning English: phát âm cơ bản giọng Anh

Link dẫn: https://www.youtube.com/user/bbclearningenglish

3. Sozo exchange: phát âm cơ bản giọng Mỹ

Link dẫn: https://www.youtube.com/user/sozoexchange

4. Rachel’s English: giọng Anh – Mỹ

Link dẫn: https://www.youtube.com/user/rachelsenglish

5. Jennifer ESL

Link dẫn: https://www.youtube.com/user/JenniferESL

Bạn nên dành ít nhất 1 tháng đầu tiên cho việc duy nhất là luyện phát âm, mỗi ngày 1 tiếng. Các kênh Youtube bên trên đều rất hay, hữu ích và cực kì chi tiết, có ví dụ cho từng từ cụ thể rõ ràng. Bạn đừng vội vàng mà hãy học chính xác từng phụ âm, và nguyên âm để hình thành cách phát âm chuẩn ngay từ ban đầu.

Hàng ngày tập phát âm trước gương, nhìn khẩu hình miệng của mình và nói thật to thật rõ ràng bằng cách sử dụng các cơ miệng, lưỡi, môi một cách linh hoạt. Nếu phát hiện cách phát âm của mình vẫn chưa chuẩn so với các video trên Youtube thì hãy xem lại để điều chỉnh vị trí răng-môi-lưỡi cho chính xác nhé.

Luyện nghe – nói

Luyện nghe tiếng Anh hằng ngày để có kết quả tốt nhất

Luyện nghe tiếng Anh hằng ngày để có kết quả tốt nhất

1. PrivateEnglishPortal: Kênh Học giao tiếp của Steve Ford, có phụ đề, giọng Mỹ chuẩn.

Link dẫn: https://www.youtube.com/user/PrivateEnglishPortal

2. Duncaninchina: kênh học giao tiếp với Mr. Duncan, giọng UK và văn hoá UK.

Link dẫn: https://www.youtube.com/user/duncaninchina

3. SERLYMAR: Kênh Học tiếng Anh giao tiếp qua các tình huống diễn thật.

Link dẫn: https://www.youtube.com/user/SERLYMAR

4. VOALearningEnglish: đài phát thanh của Mỹ rất được ưa chuộng hàng đầu trên thế giới với giọng đọc chuẩn.

Link dẫn: https://www.youtube.com/user/VOALearningEnglish

5. ESL and Popular Culture: Kênh Youtube học tiếng Anh từ UK

Link dẫn: https://www.youtube.com/user/LearnFree2007

Mỗi tuần bạn chỉ cần luyện một video, nghe đi nghe lại nhiều lần từ tốc độ chậm, đến bình thường đến nhanh. Điều này giúp bạn luyện tập phản xạ nhận biết từ vựng và ngữ nghĩa nhanh hơn. Các kênh Youtube này không chỉ dừng lại ở việc luyện nghe, bạn nên kết hợp với luyện nói để đạt hiệu suất cao hơn.

Bắt đầu là tập trung hết sức nghe bản tin, dùng take note ghi hết ra những từ bạn có thể nghe được. Tiếp tục nghe nhiều lần cho đến khi note của bạn hoàn thiện. Sau đó, bạn vừa nghe, vừa nhìn vào bản note, nhắc lại từng câu theo đúng ngữ điệu của người phát thanh viên.

Thời gian đầu mình cực kì nản, khó khăn từ việc bắt chước đến học thuộc, take note cũng không kịp nữa. Nhưng chỉ cần kiên trì thực hiện các bước bên trên nhiều lần, sau 4 ngày, mình đã có thể tự tin trình bày lại bản tin từ những từ đã ghi được.

>>>Xem thêm: Địa chỉ học ielts ở hà nội uy tín nhất hiện nay

Luyện giao tiếp

Hãy giao tiếp tiếng Anh thường xuyên để tăng phản xạ

Hãy giao tiếp tiếng Anh thường xuyên để tăng phản xạ

1. Engvid – Learning English for free: học tiếng anh trực tuyến kết hợp bài giảng của nhiều giáo viên khác nhau, trình độ nghe tiếng Anh của bạn đã ở mức cao nhất định sau khi luyện những kỹ năng trên.

Link dẫn: https://www.youtube.com/user/engvidenglish

2. English Class 101: các bài hội thoại, các nói chuyện theo cả văn hóa Anh và văn hóa Mỹ.

Link dẫn: https://www.youtube.com/user/ENGLISHCLASS101

2 kênh này đều có rất nhiều bài giảng tiếng Anh hoàn toàn miễn phí, bạn có thể lựa chọn giáo viên mình thích nhất và học theo các video của họ. Mỗi người học sẽ có kênh Youtube riêng, bạn có thể tìm và đăng ký để được học tập tốt nhất. Tuy nhiên, để việc học hiệu quả nhất có thể, bạn nên đăng ký thêm lớp học tiếng Anh với người bản xứ.

Các video ở hai kênh trên bao gồm rất nhiều nội dung phong phú, mỗi video lại được thực hiện chuyên một vấn đề, bạn có thể học tiếng Anh theo từng chủ đề, như vậy việc học sẽ hiệu quả hơn. Nhờ những video ngắn, bạn sẽ không bị chán ngán khi học liên tục trong thời gian dài.

Trên đây là những kênh Youtube giúp học tiếng Anh trực tuyến miễn phí tốt nhất. Kho tàng kiến thức trên Internet là vô tận, từng giai đoạn, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các tài liệu, nguồn hay để học, nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải dựa trên sự nỗ lực, chăm chỉ, kiên trì của bản thân bạn. Sau tầm 6 tháng “ăn nằm” với tiếng Anh bằng các kênh Youtube như trên, chắc chắn bạn sẽ tiến bộ vượt bậc. Chúc bạn thành công!