Vì sao học sinh cấp 3 cũng nên ôn ielts?

Chứng chỉ IELTS ngày nay trở nên quan trọng hơn bất kì lúc nào khi nước ta ở trong thời kỳ toàn cầu hóa. Bằng IELTS là chứng chỉ quan trọng trong phần hồ sơ du học nước ngoài. Đồng thời, thí sinh có điểm thi IELTS cao còn được đặc cách thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia. Do đó ngày càng nhiều khóa học ielts cho học sinh cấp 3 cũng được xây dựng nhằm tạo điều kiện ôn luyện tốt cho các em, để các em sớm đạt được band điểm mong muốn.

Vì sao nên ôn IELTS từ cấp 3?

Ngày càng nhiều học sinh cấp 3 hay thậm chí cấp 2 có điều kiện đã tham gia ôn và thi IELTS. Điều gì làm cho việc IELTS thật sự cần thiết ?

Miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT quốc gia : Từ năm 2015, Bộ Giáo dục quyết định miễn thi ngoại ngữ đối với học sinh trung học phổ thông có chứng chỉ IELTS 4.0 (năm 2015 là IELTS 3.5). Do đó, học sinh cấp 3 thi IELTS đạt được chứng chỉ cao sẽ rất có lợi thế. Có thể nói rằng khi bạn đang học THPT nên học và thi IELTS sẽ là khoảng thời gian hợp lí cho mọi dự định sau này.

Cơ hội săn học bổng : IELTS là một trong những điều kiện tiên quyết, là chứng chỉ tiếng Anh uy tín nhất được các trường Đại học hàng đầu thế giới chấp nhận để các em được xét học bổng quốc tế –  những học bổng có giá trị lớn cũng như tạo điều kiện tối ưu cho việc học của các em.

IELTS là điều kiện tiên quyết cho săn học bổng

Miễn môn tiếng Anh khi học Đại học : Tại một số trường Đại học, khi sinh viên có chứng chỉ IELTS với điểm số phù hợp theo yêu cầu của trường sẽ được được miễn học tiếng Anh cơ bản trong 1, 2 năm đầu. Ngoài ra, nhiều trường yêu cầu đầu ra là chứng chỉ IELTS. Nếu không có chứng chỉ này, bạn sẽ không thể tốt nghiệp dù đã hoàn tất chương trình đại học.

Củng cố kiến thức : Như đã biết, IELTS có thể là “nỗi sợ” của nhiều em học sinh bởi độ khó và phức tạp của kì thi cũng như lượng kiến thức khủng mà nó yêu cầu. Đồng nghĩa khi các em đã chinh phục được nó, các em cũng sẽ có thêm vô vàn kiến thức tiếng Anh vô cùng giá trị. Các tài liệu, kiến thức của nhân loại thường được quy về một ngôn ngữ chung – tiếng Anh. Với khả năng đọc hiểu tiếng Anh, các em sẽ dễ dàng tiếp cận kho kiến thức của nhân loại, không bị gói gọn trong khuôn khổ tiếng Việt.

Kiếm thu nhập : nhiều học sinh sau khi thi IELTS có xu hướng dạy kèm các bạn cũng có ý định thi cũng như viết bài chia sẻ kinh nghiệm thi… Những hoạt động này sẽ cho các em một nguồn thu nhập vừa phải, cũng như là cơ hội để các em tiếp tục ôn luyện kĩ năng của mình.

Kinh nghiệm ôn IELTS cho các em

Kì thi IELTS là kì thi sẽ phản ánh chính xác trình độ tiếng Anh của các em để các nhà đầu tư, trường học… xem xét, đánh giá về các em. Do đó sẽ không có chuyện các em gặp may mắn mà có band điểm cao hay có thể “gian lận”… Vì vậy, hãy chắc rằng bản thân mình đã sẵn sàng cho kì thi.

Ôn tập IELTS cần sự kiên trì

Nên chọn khóa học theo từ khóa khóa học ielts cho học sinh cấp 3 để dễ dàng tìm được khóa học phù hợp với độ tuổi của các em. Cấp 3 các em đã phải tiếp thu một lượng kiến thức lớn từ hơn 10 môn học trên lớp, do đó không dễ để các em tham gia thêm nhiều khóa học dày đặc bên ngoài. Nên nhớ chú trọng vấn đề này.

Các khóa học ở trung tâm theo lớp các ít học viên tham gia sẽ càng đắt đỏ tuy nhiên cũng càng hiệu quả. Hãy căn cứ vào khả năng kinh tế gia đình để chọn lựa.

Lộ trình học nên diễn ra từ cơ sở lý thuyết đến nhiều thực hành hơn. Các em nên mua sách ôn IELTS về đọc trước hay tận dụng tài liệu mà khóa học đã phát hành, để có nền tảng ôn, định hình được độ khó, lượng kiến thức cần… của IELTS trước. Sau đó bắt đầu luyện tập các kĩ năng rồi đến giải đề.

Hãy tìm những người bạn, anh chị,… có kinh nghiệm thi IELTS để giúp đỡ mình trong suốt quá trình ôn luyện, nhất là ở phần nói!

Đừng quên theo dõi, tìm hiểu về việc đăng kí thi IELTS cũng như chuẩn bị những giấy tờ cần thiết cho kì thi. Nên nhớ, các em phải đăng kí thi trước 2 tháng kì thi diễn ra thì mới được tham dự thi.

>>>>Xem thêm: Đâu là phương pháp học tiếng anh giao tiếp hiệu quả