Sự khác nhau giữa trường mầm non song ngữ và trường công lập

Mỗi bậc phụ huynh đều muốn con em mình được học tập trong môi trường tốt nhất. Hiện nay, trường mầm non song ngữ được đánh giá là có chất lượng giảng dạy và cơ sở học tập tốt nhất cho các em học sinh. Mô hình này hiện đã và đang tiếp tục được rất nhiều gia đình lựa chọn làm nơi giáo dục cho con em mình.

Sự khác nhau giữa trường mầm non song ngữ quốc tế và công lập

Sự khác nhau giữa trường mầm non song ngữ quốc tế và trường mầm non bình thường ở Việt Nam nằm ở các tiêu chí như học phí, cơ sở vật chất, giáo viên, chương trình đào tạo,… Các trường quốc tế chính hiệu ở Việt Nam sẽ có học phí cao hơn nhiều lần so với trường công lập hay tư thực khác của Việt Nam.

học sinh trường quốc tế song ngữ VAS

Chương trình đào tạo và việc tổ chức giáo ở của các trường song ngữ quốc tế ở Việt Nam đều sử dụng chương trình đào tạo quốc tế, khác với chương trình của bộ giáo dục và đào tọa quy định. Từ sách giáo khoa, chương trình các cấp học, các môn học lẫn giáo viên cũng có các tiêu chuẩn khác với trường học tại Việt Nam. Thậm chí lịch học, thời lượng học cũng như khối lượng kiến thức của các trường mầm non song ngữ quốc tế cũng khác khi so sánh với các trường ở Việt Nam

Trường mầm non song ngữ quốc tế

Tại Việt Nam hiện nay chương trình giáo dục quốc tế được chia thành 2 loại hình chính: Chương trình quốc tế hoàn toàn và chương trình đào tạo song ngữ. Cả 2 chương trình này đều được xây dựng và thiết kế theo tiêu chuẩn giảng dạy của các nước phát triển trên thế giới như Anh, Mỹ, Úc,… Các em học sinh khi học tại các trường quốc tế sẽ được đào tạo ngoại ngữ một cách bài bản nhằm giúp nâng cao khả năng giao tiếp cũng như trình độ học thuật của mình so với các bạn đồng trang lứa tại các trường công lập

các em học sinh trường mầm non song ngữ VAS

Đó chính là lý do tại sao trường mầm non song ngữ quốc tế luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ các bậc phụ huynh tiêu biểu nhất trong đó là trường mầm non song ngữ VAS. Bởi chương trình mầm non song ngữ tại VAS được thiết kế trên khung chuẩn Chương trình Nền tảng Tiền tiểu học của Vương quốc Anh (EYFS). Trong đó, các bé sẽ dành phần lớn thời gian được học với những giáo viên nước ngoài giàu chuyên môn nhằm mục đích giúp các bé nắm vững tiếng anh nhất có thể vì đây là độ tuổi rất dễ tiếp thu những kiến thức cũng như phát triển tiếng Anh trong một môi trường tự nhiên, thoải mái và được phát âm một cách rõ ràng nhất.

Cơ sở vật chất

khuôn viên trường mầm non song ngữ VAS

Với số tiền học phí cao hơn rất nhiều so với các trường công lập tại Việt Nam, thì cơ sở vật chất cũng được trang bị và đầu tư vô cùng hiện đại đây cũng chính là điểm nổi bật của các trường mầm non song ngữ quốc tế tại Việt nam. Bên cạnh đó còn có khuôn viên vô cùng rộng lớn và thoáng mát để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có những giờ học thể chất, hay các hoạt động ngoại khóa. Đặc biệt hơn đối với các bé học tại bậc mầm non song ngữ VAS các em còn có phòng đồ chơi, phòng công nghệ giúp các em có thể phát huy sự sáng tạo, vừa chơi vừa học, khả năng suy nghĩ logic và thông qua các hoạt động trò chơi để cải thiện khả năng hoạt động nhóm.

>>>Xem thêm: Trường mầm non song ngữ – nơi trẻ xây dựng tương lai ngay từ những bậc học đầu đời

Kỹ năng tiếng anh

các bé mầm non VAS

Khi học tại các trường mầm non song ngữ quốc tế như VAS các em sẽ có cơ hội học tập và giao lưu với các bạn học sinh nước ngoài, kết hợp với việc được học chương trình tiếng anh ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp các em có thể trau dồi tiếng Anh hơn. Đây được xem là vấn đề quan trọng khi Việt Nam đang ngày càng hiện đại và hội nhập với thế giới hơn. Không chỉ vậy các bé học trong môi trường quốc tế thường mạnh dạn hơn trong giao tiếp với người nước ngoài.

Chất lượng đào tạo

Một điểm nổi bật của các trường mầm non song ngữ quốc tế VAS đó là mỗi lớp học được sắp xếp sĩ số từ 18 – 24 em từ đó giúp các giáo viên có thêm thời gian để quan tâm đến học sinh hơn. Qua đó, giáo viên có thể dễ dàng phát hiện và giải quyết những vấn đề mà con bạn gặp phải một cách nhanh và hiệu quả nhất.

các bế trường quốc tế vas

Không chỉ vậy do phương pháp giảng dạy ở trường quốc tế khá khác biệt so với trường công, nên vấn đề điểm số cũng sẽ không trở thành áp lực đối với con bạn. Bên cạnh đó, hầu hết các bài tập sẽ được giải quyết hết tại trường, nên các em cũng sẽ có nhiều thời gian hơn để sinh hoạt cùng gia đình.

Dù chọn hình thức nào, miễn là cả con cái và cha mẹ đều cảm thấy hài lòng thì đó đã là lựa chọn đúng đắn. Tuy nhiên nếu gia đình có một điều kiện tài chính vững chắc, thì nên cho con được theo học tại các trường mầm non song ngữ quốc tế để các trẻ có được một nền tảng ngoại ngữ vững chắc, không bị áp lực quá nhiều trong việc học, tiếp cận được với các phương pháp giảng dạy, vui chơi và học tập trong một môi trường quốc tế.