Những trường trung học quốc tế tốt nhất hiện nay

Giữa thời buổi của hằng hà sa số loại hình trường hiện nay, chọn trường cho con không hề đơn giản. Cách đây vài chục năm khi không ai phải nghĩ nhiều đến việc chọn trường bởi trường công là lựa chọn duy nhất nhưng hiện nay với nhiều loại hình trường từ công lập, dân lập, quốc tế,… Việc lựa chọn lại càng khó khăn khi mong muốn của các phụ huynh về môi trường học tập, chương trình giảng dạy, cơ sở vật chất, hoạt động ngoại khóa và chế độ ăn uống,… ngày càng khắc khe hơn . Hiểu được tâm lý đó, mình muốn chia sẻ một vài trường trung học quốc tế với môi trường học tập tốt nhất hiện nay.

Trường trung học quốc tế Úc ( AIS)

Trường Quốc tế Úc có nhiều học sinh đến từ các quốc gia trên thế giới tham gia học từ 2 tuổi (lớp mẫu giáo) cho đến học sinh lớp 12. Các giáo viên của AIS có trình độ cao và phần lớn là người Úc. Trường hoạt động từ ba khu học với các cơ sở vật chất tuyệt vời, bao gồm các trung tâm truyền thông, phòng công nghệ, các phòng thí nghiệm chuyên môn, các phòng âm nhạc và phòng nghệ thuật, bể bơi, các sân thể thao và sân trường cụ thể.

>>>Xem thêm: VAS hướng dẫn phụ huynh cùng con học trực tuyến hiệu quả

Ngôi trường được nhiều học sinh từ các quốc gia trên thê giới theo học

Ngôi trường được nhiều học sinh từ các quốc gia trên thê giới theo học

Trường được học theo chương trình Tú tài Quốc tế (IBP) và Chương trình Trung học năm (MYP) lên đến lớp 10. Ở cấp 3, AIS được công nhận để cung cấp các kỳ thi CIS AS và A ở Cambridge Lớp 11 và 12. Học sinh lớp 12 cũng có thể theo học chương trình Học Khóa 12 của Đại Học New South Wales (UNSW)

AIS có chất lượng giảng dạy tuyệt vời nhờ đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy để chuẩn bị chu đáo nhất mọi hành trang cho các học sinh chuẩn bị bước vào ngưỡng cử đại học. Bên cạnh việc học, các học sinh được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa cùng các môn học về nghệ thuật và môn kích thích sự sáng tạo.

Học phí tham khảo: Từ 400 – 600 triệu vnđ/năm

Địa chỉ: Số 36, Thảo Điền, Quận 2, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường trung học quốc tế The International School (TIS)

Trường trung học quốc tế TIS hoạt động với phương châm đào tạo học sinh phát triển toàn diện về cả Đức, Trí, Thể và Mỹ với chương trình giảng dạy của Bộ GD&ĐT và chương trình trung học quốc tế. TIS thiết kế giảng dạy và học tập bằng tiếng Anh giọng Mỹ xuyên suốt ở các lớp bao gồm cả hai cấp học; các em học sinh được học theo chương trình thiết kế với mục tiêu giúp các em có nền tảng Anh ngữ vững chắc phục vụ mục tiêu du học.

Phát triển học sinh toàn diện về Đức, Trí, Thể và Mỹ

Phát triển học sinh toàn diện về Đức, Trí, Thể và Mỹ

Ngoài ra, TIS còn xây dựng một cơ sở vật chất hiện đại tiêu chuẩn quốc tế với các phòng học chung cho các lớp, phòng thí nghiệm các môn khoa học tự nhiên, phòng công nghệ thông tin, các phòng chuyên biệt và một hội trường thoáng rộng đa chức năng, bếp ăn, căn tin và ký túc xá riêng biệt dành cho nam sinh và nữ.

Được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất

Được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất

Ngoài ra, mỗi dịp hè đến nhà trường cũng thường xuyên tổ chức du học hè hàng năm tại các nước nói tiếng Anh như: Úc, Canada, Hoa Kỳ… trong 1-2 tháng. Chương trình tạo điều kiện cho học sinh tham gia vào cộng đồng mang tính toàn cầu, nơi mà ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp, khám phá và kết bạn, giúp các em hiểu biết phong tục tập quán, văn hóa các quốc gia trên toàn thế giới.

Học phí tham khảo: Từ 150 – 300 triệu/năm

Địa chỉ: Số 305 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 10, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Trường Quốc tế Mỹ (TAS)

Trường quốc tế Hoa Kỳ TAS (The American School) đã được kiểm định chất lượng giáo dục từ cấp mầm non đến khối 12. Khác với cách giáo dục truyền thống trọng về lý thuyết, tại trường quốc tế Hoa Kỳ TAS học sinh sẽ được học chuyên sâu hơn về các kỹ năng mềm, tất cả đều sẽ có những buổi học thực tế, trải nghiệm và thuyết trình. Được phát huy sự tự tin, khơi gợi đam mê học hỏi để có tư duy phản biện tốt, có khả năng tự tìm hiểu và đưa ra các hướng giải quyết vấn đề.

Trường Quốc tế Mỹ (TAS)

Trường Quốc tế Mỹ (TAS)

TAS là trường quốc tế có đội ngũ cố vấn chuyên gia sẽ giúp học sinh về mặt tâm lý tạo điều kiện và môi trường để các bạn thể hiện được nguyện vọng, tình cảm của mình để đạt được thành tích học tập tốt nhất.

Trong hệ thống giáo dục trường quốc tế Hoa Kỳ TAS, các môn học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh cùng giáo viên bản ngữ với các chương trình hỗ trợ ngoại ngữ tăng cường. Với việc được rèn luyện tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên, các bạn học sinh sẽ tự trang bị cho mình một vốn ngôn ngữ tốt và phản xạ tự nhiên.

Ngoài ra trường cũng triển khai nhiều hoạt động ngoại khóa, thuyết trình để các em có cơ hội nâng điểm trong hồ sơ xin học bổng du học.

Học phí tham khảo: Từ 250 – 550 triệu vnđ/năm

Địa chỉ: 172-180 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, quận 2, Hồ Chí Minh

Trường quốc tế Anh 9 (BIS)

Đây là ngôi trường có tiêu chí tuyển sinh đầu vào được đo lường theo khung chuẩn của Anh và chương trình đào tạo hoàn toàn theo tiêu chuẩn quốc tế. Chương trình dạy học được công nhận bởi Ban khảo thí Anh Quốc, Ban khảo thí Quốc tế Cambridge (CIE). Trường cũng tiến hành hoàn tất thủ tục trở thành một trường được cấp phép dạy chương trình Tú tài Quốc tế. 

>>>Xem thêm: Chương trình tư vấn hướng nghiệp cho học sinh trung học tại VAS

Trường quốc tế Anh ( BIS)

Trường quốc tế Anh ( BIS)

Trường có các cơ sở vật chất xuất sắc bao gồm phòng tập thể dục, phòng nhạc, nhà hát và thính phòng và các không gian khác cho nghệ thuật, khiêu vũ và thiết kế.

Ngoài các chương trình học tại trường, BIS còn hợp tác với các tổ chức giáo dục tốt nhất thế giới nhằm mục đích tạo ra được các lớp ngoại khóa chất lượng, giúp các học sinh bên cạnh việc có thể tiếp thu kiến thức mà còn phát triển thêm các kỹ năng lãnh đạo, tư duy từ các tố chất sẵn có để ngày càng hoàn thiện bản thân hơn.

Học sinh được tham gia thí nghiệm thực tế

Học sinh được tham gia thí nghiệm thực tế

Học phí tham khảo: 490 – 730 triệu vnđ/năm

Địa chỉ: Số 101 Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2, TP Hồ Chí Minh.

Trường Quốc tế Việt Úc (VAS)

Trường đào tạo các học sinh từ mầm non đến THPT. VAS đang đào tạo hơn 9500 học sinh tại 7 cơ sở ở TP. Hồ Chí Minh. Trường cung cấp cho các học sinh nền tảng vững chắc thông qua chương trình giáo dục quốc tế Cambridge và chương trình giáo dục quốc gia. Bên cạnh đó VAS còn là trường cung cấp cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn cao cấp để mang đến cho học sinh những tiện nghi trong học tập, thí nghiệm và vui chơi. VAS còn có hệ thống thư viện hiện đại để đáp ứng nhu cầu tham khảo tài liệu với phong phú các loại sách tham khảo tương ứng với từng môn học.

Trường Quốc tế Việt Úc

Trường Quốc tế Việt Úc

Để mang đến chất lượng giáo dục tốt nhất, VAS rất chú trọng phát triển đội ngũ giảng viên. Các giáo viên tại đây đều phải có bằng cấp sư phạm và thường xuyên tham gia những đợt tập huấn do trường tổ chức

Học phí tham khảo: Từ 500.000.000 vnđ/năm

Địa chỉ: Số 594 Ba Tháng Hai, phường 14, quận 10, Hồ Chí Minh

Bên trên là những trường trung học quốc tế tại Hồ Chí Minh luôn giảng dạy theo chương trình chuẩn quốc tế và trang bị cho học sinh kiến thức tiếng Anh vững chãi để chuẩn bị du học hoặc học tập tại các trường đại học quốc tế tạo nền móng công việc và tương lai.