Những gợi ý để xây dựng hệ thống LMS có tính tương tác và hấp dẫn

Hệ thống LMS đã không còn xa lạ với doanh nghiệp vì những lợi ích tối ưu mà hệ thống mang lại cho nhân sự. Tuy nhiên, để xây dựng những khóa học trực tuyến hấp dẫn và giữ chân được người dùng luôn là một câu hỏi khó. Hãy cùng chúng tôi khám phá những ý tưởng giúp bạn có thể tạo ra một chương trình đào tạo sinh động nhé!

Hệ thống LMS thu hút sự chú ý của nhân sự nhờ tính tương tác, hấp dẫn

Hệ thống LMS thu hút sự chú ý của nhân sự nhờ tính tương tác, hấp dẫn

1. Bao gồm các liên kết bổ sung để tự khám phá

Kết hợp các liên kết bổ sung vào những bài giảng trên hệ thống đào tạo trực tuyến của bạn để nhân viên có thể tự mình khám phá chủ đề. Một trong những nhược điểm của đào tạo trực tuyến là chúng có xu hướng thụ động. Có nghĩa là nhân viên chỉ xem eLearning thực hiện quy trình hoặc khám phá chủ đề. Họ không thể hình thành mối liên hệ với chủ đề hoặc đặt mình vào tình huống. 

Tuy nhiên, bạn có khả năng thay đổi điều đó bằng cách kết hợp các liên kết bổ sung và các nguồn trực tuyến hữu ích. Đây cũng là cơ hội vàng để người dùng có thêm sự chủ động tìm tòi, khám phá. Nó cũng giúp phân bậc rõ ràng những cấp độ về chiều sâu của chủ đề mà nhân viên của bạn muốn hướng tới. 

2. Kết hợp các hoạt động học tập xã hội

Cộng tác với đồng nghiệp và chia sẻ các mẹo liên quan đến khóa học là một trong những cách tốt nhất để thêm tính tương tác vào khoá học đào tạo trực tuyến của bạn. Nhân viên có khả năng cung cấp phản hồi và giúp đồng nghiệp cải thiện cách tiếp cận của họ. 

Tạo blog để nhân sự có thể trao đổi về kiến thức trên hệ thống LMS

Tạo blog để nhân sự có thể trao đổi về kiến thức trên hệ thống LMS

Bạn cũng có thể bắt đầu một blog eLearning của công ty hoặc một cuộc thảo luận trực tuyến nơi họ có thể cùng nhau cải thiện mức độ thành thạo kỹ năng mới được học. Những hoạt động học tập xã hội này cũng cho phép họ khám phá những quan điểm khác nhau. Ví dụ, họ có thể khám phá ra những cách tốt hơn và hiệu quả hơn để đạt được kết quả mong muốn.

3. Sử dụng hình ảnh và âm thanh trong thế giới thực

Chìa khóa để đắm chìm là loại bỏ những phiền nhiễu bên ngoài và làm cho nó trở nên đa giác quan. Ví dụ: Bằng cách thêm hình ảnh và âm thanh mà nhân viên thường thấy ở nơi làm việc, chẳng hạn như hình ảnh của khu vực bán hàng hoặc cách bố trí bàn ghế ở công ty. Điều này cũng giúp nhân viên cảm thấy thích thú và xây dựng được kinh nghiệm để họ có thể áp dụng kiến ​​thức của mình vào thực tế một cách dễ dàng, thú vị.

4. Gamify chương trình đào tạo trực tuyến của bạn

Khó có hình thức nào có tính tương tác nhiều hơn một trò chơi thu hút sự chú ý cũng như nâng cao mức độ hoàn thành bài giảng. Bạn có thể thực hiện hai cách tiếp cận khác nhau. Đầu tiên là biến các kiến thức thành những game nhỏ bằng cách thêm huy hiệu, điểm và cơ chế trò chơi cho eLearning. Ví dụ: Nhân viên phải trả lời câu hỏi vui hoặc có liên quan đến bài giảng ở cuối mỗi giai đoạn để chuyển sang cấp độ tiếp theo. Cách tiếp cận thứ hai là biến toàn bộ hướng dẫn đào tạo trực tuyến thành một trò chơi dài hạn hơn. Tích hợp một cốt truyện nhập vai, các nhân vật của bài giảng eLearning và những thử thách mà họ phải vượt qua để giành chiến thắng. 

“Trò

“Trò chơi hóa” những kiến thức trong khóa học

Cho dù bạn đi theo con đường nào, hãy đảm bảo rằng các yếu tố trò chơi không làm lu mờ bài học trực tuyến. Nhân viên vẫn cần phải áp dụng các kỹ năng và kiến ​​thức chuyên môn của mình để đạt được kết quả mong muốn. Phần thưởng cũng phải phù hợp với mục tiêu của khóa học để tạo động lực cho họ.

5. Bao gồm một bài test nhỏ

Kết hợp một bài test vào cuối hướng dẫn đào tạo trực tuyến để kiểm tra kiến ​​thức và sự hiểu biết của nhân viên. Điều này phục vụ hai mục đích rất quan trọng. Thứ nhất, nó cung cấp cho nhân viên khả năng đánh giá tiến độ của chính họ và xem xét quá trình. Thứ hai, các bài test cũng có khả năng tăng cường sự tập trung của nhân viên. Họ biết rằng một bài kiểm tra bất ngờ có thể đang đợi họ ở phần cuối của chương đào tạo trực tuyến. Vì vậy, họ có nhiều khả năng chú ý và tiếp thu thông tin hơn. 

6. Thêm các video đào tạo trực tuyến hấp dẫn

Tạo các video đào tạo trực tuyến cung cấp hướng dẫn toàn diện hơn về kiến thức kỹ năng hoặc khám phá từng bước của quy trình một cách chi tiết hơn. Đây là một cách tuyệt vời để thu hút những người học trong công ty tham gia và nâng cao hiểu biết của họ. 

Hình ảnh có thể cung cấp cho người dùng ý tưởng về cách thực hiện nhiệm vụ nhưng video cho phép họ quan sát quy trình và sau đó thực hành tại nơi làm việc. Ví dụ: Người dạy e-Learning tương tác với khách hàng để khắc phục sự cố. Nhân viên có thể xem cách giao tiếp với khách hàng trong thế giới thực và xác định những kỹ năng nào có liên quan và áp dụng.

MGE – Hệ thống đào tạo trực tuyến tối ưu cho doanh nghiệp

Đây chính là giải pháp giúp doanh nghiệp xây dựng hệ thống đào tạo nội bộ một cách khoa học, tự động, hiện đại và tiết kiệm chi phí. Hệ thống MGE cho phép doanh nghiệp triển khai lộ trình đào tạo và cá nhân hoá khoá học một cách phù hợp, cụ thể. 

MGE - Hệ thống đào tạo trực tuyến đa dạng hình thức

MGE – Hệ thống đào tạo trực tuyến đa dạng hình thức

MGE cũng hỗ trợ số hóa những nội dung đặc thù bằng các hình thức đa dạng, làm tăng sự hứng thú và sáng tạo cho người dùng. Giao diện của MGE cũng được thiết kế thông minh, đơn giản, do đó dễ dàng sử dụng.

Kết

Có rất nhiều cách để sáng tạo cho hệ thống LMS của bạn thêm phần thu hút và hấp dẫn, tuy nhiên vẫn nên chú trọng nhiều vào kiến thức, kỹ năng mà bạn chia sẻ cho nhân sự nhé. Hy vọng bạn sẽ có cho mình những ý tưởng hay từ bài viết trên.

GỢI Ý: MGE – Hệ thống đào tạo trực tuyến tối ưu trong doanh nghiệp