Có nên cho con học trường quốc tế? Những lợi ích khi cho bé học trường quốc tế?

Hiện nay, nhu cầu cho trẻ theo học tại môi trường quốc tế ngày càng nhiều hơn. Tuy nhiên vẫn có một số phụ huynh vẫn đang đắn đo suy nghĩ liệu có đáng để cho bé theo học tại trường quốc tế hay không. Hãy cùng tham khảo một số thông tin về trường quốc tế trong bài viết dưới đây nhé.

Học trong môi trường quốc tế tại Việt Nam

Chỉ tốn khoảng từ 200-400 triệu một năm chi phí này rẻ hơn rất nhiều so với việc sang thẳng các nước như Úc, Mỹ, Canada và các nước phát triển khác để du học. Trường trung học phổ thông quốc tế giúp các em học tập theo chương trình chuẩn quốc tế ngay tại quê hương mình mà không cần phải di chuyển sang “Đất khách”. Đầu tư vào bản thân là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp họ thành công trong tương lai. Nên việc cho bé vào học tại một môi trường quốc tế là quyết định vô cùng đúng đắn. Các bậc phụ huynh hãy cân nhắc để đưa ra lựa chọn phù hợp cho con em mình.

Trường học quốc tế Ho Chi Minh City

Đầy đủ thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại 

So với các trường công lập, các trường quốc tế sẽ được đầu tư trang thiết bị cơ sở hạ tầng giúp trẻ phát triển toàn diện. Không thể phủ nhận rằng, học tập trong môi trường quốc tế, trẻ sẽ được trải nghiệm những tiện ích hiện đại nhất. Một số phòng học hiện đại ở các trường quốc tế như studio, phòng nghệ thuật, phòng thí nghiệm, phòng âm nhạc và vô số phòng học khác giúp trẻ tiếp thu kiến ​​thức vừa học, vừa đưa vào thực hành những kiến ​​thức mới trên lớp.

Trường học được trang bị cơ sở vật chất hiện đại

Chương trình giáo dục quốc tế

Khi cân nhắc chọn trường cho con, câu hỏi đầu tiên mà các bậc phụ huynh thường quan tâm là chương trình đào tạo ở đây có tốt không. Do đó, hầu hết các trường quốc tế hiện nay đều giảng dạy theo các chương trình hiện đại nhất giúp trẻ phát triển khả năng tư duy độc lập, xử lý tình huống và tư duy phản biện, từ các khóa học cơ bản đến nâng cao. Qua mỗi khóa học, nhà trường tiến hành thảo luận nhỏ để đánh giá năng lực của trẻ, từ đó đưa ra chương trình học phù hợp, giúp trẻ phát triển năng khiếu nhất. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi cho con học trường quốc tế.

Các vấn đề về ý tế

Để cơ thể phát triển khỏe mạnh hệ thống Trường quốc tế Việt Úc luôn quan tâm đến sức khỏe của các bé khi học trong suốt nhiều năm hoạt động nhằm đảm bảo thể lực và sức khỏe tối ưu trong quá trình học tập. Các em sẽ được thực hiện các chương trình khám sức khỏe định kỳ hàng năm như gói khám toàn thân định kỳ, gói khám mắt, chăm sóc răng miệng và đặc biệt là chương trình tầm soát béo phì….. Ngoài ra, tại tất cả các cơ sở của hệ thống VAS luôn có đội ngũ y bác sĩ thường trực, không ngừng nâng cao chuyên môn, sẵn sàng tư vấn mọi vấn đề từ cơ bản nhất đến đặc biệt. khi sinh viên cần.

Luôn có nhân viên y tế chăm sóc sức khỏe cho các bé

Môi trường học tập không áp lực

Nhiều phụ huynh đồng ý rằng một trong những lợi ích của việc cho con học trường song ngữ quốc tế là một môi trường học tập không quá căng thẳng. Ở hầu hết các trường công lập, câu hỏi về điểm số đã và đang là gánh nặng đối với từng cá nhân học sinh. Ngoài ra, Trường song ngữ quốc tế hướng tới việc tạo ra một môi trường giáo dục cởi mở và thân thiện. Ở đây, người thầy không chỉ là người dạy, người truyền thụ kiến ​​thức mà còn là người bạn của học sinh. Các thầy cô giáo không chỉ có kiến ​​thức chuyên môn vững vàng, phương pháp giảng dạy tích cực mà còn luôn sẵn sàng đồng hành cùng học sinh giải quyết những vấn đề khó khăn trong cuộc sống, sự thoải mái khi đến trường mỗi ngày. Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất khi cho bé theo học tại môi trường quốc tế nên quý phụ huynh hoàn toàn có thể tin tưởng gửi gắm con em mình theo học.

Tổng kết

Và đó là những lợi ích khi cho bé theo học tại trường quốc tế hy vọng bài viết này đã giải đáp được thắc mắc của các bậc phụ huynh về vấn đề lựa chọn các tiêu chí chọn trường học cho bé vào một môi trường học phù hợp.