Có nên cho con học trường quốc tế liên cấp từ bậc mầm non (1-6 tuổi)?

Các trường mầm non quốc tế liên cấp thường có bản sắc và phương pháp dạy học rất khác biệt. Lợi ích của những khác biệt này là gì? Có nên cho con học trường quốc tế từ cấp mầm non? Hãy tìm hiểu và trả lời những câu hỏi đó cùng bài viết qua những thông tin trong bài viết này ngay nhé!

Khái niệm Trường quốc tế

Môi trường Quốc tế hướng trẻ trở thành công dân toàn cầu

Môi trường Quốc tế hướng trẻ trở thành công dân toàn cầu

Hiện nay khái niệm trường quốc tế chưa được quy định cụ thể bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Tuy vậy, có thể hiểu đây là những trường sử dụng đa dạng cho các trường có chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh theo tiêu chuẩn đặc thù của các quốc gia khác. Các chương trình quốc tế phổ biến có thể kể đến gồm Chương trình Tú tài quốc tế (IB), Edexcel, chương trình Cambridge, v.v. với đặc thù riêng cho từng bậc học và điều kiện của trường giảng dạy. 

Vì sao nên cho con theo học trường mầm non quốc tế?

Ngoài trừ mức học phí không dành cho tất cả mọi người, trường mầm non quốc tế có những ưu điểm vượt trội so với những trường mầm non thông thường.

Đầu tiên và quan trọng nhất chính là việc tiếp thu văn hóa và phương pháp dạy học của những nền giáo dục hàng đầu thế giới. Tại trường, các em sẽ được làm quen với các phương pháp Reggio Emilia, Montessori, STEM. Các phương pháp này đều có điểm chung hướng đến sự tự lập, tự học và xây dựng khả năng vận dụng những kiến thức học được vào giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Học sinh trường quốc tế VAS và tiết học khám phá các hành tinh trong vũ trụ

Học sinh trường quốc tế VAS và tiết học khám phá các hành tinh trong vũ trụ

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất tại các trường quốc tế phải thường xuyên cập nhật, tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế và được kiểm tra thường xuyên. Điều này giúp các bé được học tập trong môi trường an toàn nhất và phát triển khỏe mạnh hơn.

Một ưu điểm khác hiếm thấy ở các trường Việt chính là môi trường để làm quen với tiếng Anh. Độ tuổi từ 0 – 6 tuổi là lúc bé phát triển về ngôn ngữ hiệu quả nhất. Cũng chính vì thế, một môi trường sử dụng tiếng Anh với các giảng viên người bản xứ sẽ giúp bé học được các phát âm, nghe hiểu chuẩn chỉnh nhất, từ đó trở thành nền tảng cho em học tốt tiếng Anh sau này. 

Có nên cho con theo trường quốc tế từ sớm?

Tùy vào điều kiện gia đình và năng lực của bé, việc học ở các trường quốc tế sẽ rất khác nhau. Dù vậy, các trường luôn có những hỗ trợ cần thiết như trợ giảng người Việt, thức ăn theo văn hóa địa phương, v.v. để trẻ dễ dàng hòa nhập nhất. Vì thế, không khó để hiểu rằng, trẻ hoàn toàn có thể theo học các trường quốc tế càng sớm càng tốt.

Tất nhiên, vẫn có nhiều điều cha mẹ cần cân nhắc kỹ trước khi cho con theo đuổi các tiêu chuẩn này. Sau đây là một số vấn đề tiêu biểu nên được chú ý:

  • Học phí các trường khá cao, cha mẹ nên có nguồn thu nhập ổn định trước khi cho con theo học
  • Việc vừa học tiếng Việt vừa học tiếng Anh có thể gây khó khăn cho một số bé. Gia đình nên chuẩn bị sẵn nền tảng ngôn ngữ sơ lược để con dễ thích ứng hơn.

Những điều hay ở Hệ thống trường song ngữ quốc tế Việt Úc dành riêng cho trẻ mầm non

Trường Việt Úc với sân chơi ngập nắng cho trẻ mầm non

Trường Việt Úc với sân chơi ngập nắng cho trẻ mầm non

Trường mầm non song ngữ quốc tế Việt Úc – Vietnam Australia International School được thành lập từ năm 2004, là hệ thống trường mầm non uy tín hàng đầu tại TPHCM. Sau gần 20 năm hoạt động, trường đã có 6 cơ sở đào tạo tại các quận 7, quận 10, quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp và Thành phố Thủ Đức.

Tại VAS, các bé sẽ được học trong môi trường Anh Ngữ với những giáo viên giàu kinh nghiệm và tình thương đến từ các quốc gia nói tiếng Anh như Mỹ, Anh và Úc. Trường đào tạo theo Chương trình Văn hóa Quốc Gia kết hợp với Chương trình tiếng Anh được giảng dạy theo Mô hình Học tập Đa hoạt động, giúp trẻ được thực hành, va chạm với thực tế nhiều hơn để hiểu kiến thức theo cách riêng của mình.

Trường Việt Úc tiếp nhận học sinh từ 12 đến 72 tháng tuổi. Thời gian sinh hoạt từ 7h00 đến 17h00 hằng ngày. Trường có hệ thống xe đưa đón tận nhà cho các bé có nhu cầu.

Tạm kết

Trường mầm non quốc tế là môi trường lý tưởng để con phát triển khỏe mạnh và là nền tảng hòa nhập với thế giới để con có thể trở thành công dân toàn cầu trong tương lai. Hy vọng qua bài viết, các bậc phụ huynh đã đủ thông tin để trả lời câu hỏi: Có nên cho con học trường quốc tế từ khi con tuổi mầm non hay không? Chúc gia đình sớm chọn được ngôi trường như ý và giúp trẻ trưởng thành hiệu quả nhất!

Xem thêm: Top 06 trường mầm non quốc tế tại tphcm uy tín chất lượng hiện nay