Chương trình học tiếng anh cho bé 5 tuổi cần lưu ý điều gì?

5 tuổi là giai đoạn con bạn rất nhạy cảm, khả năng tiếp thu ngôn ngữ mới cao nên các chuyên gia khuyên nên dạy bé khoa học. Do đó, để việc xây dựng chương trình học tiếng anh cho bé 5 tuổi hiệu quả cho bé, các bậc cha mẹ phải có những phương pháp phù hợp nhất. Vậy đâu là bí quyết để làm tốt vấn đề này? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất để ba mẹ có thể tham khảo.

1. Học chuẩn ngay từ đầu

Trên thực tế, phát âm đúng ngay từ đầu thực sự quan trọng. Bởi nếu bé phát âm sai sẽ rất khó sửa sau này. Do đó, khi dạy bé 5 tuổi học tiếng anh ba mẹ cần dạy bé phát âm đúng, nếu ba mẹ không có đủ kiến thức để dạy bé kỹ năng này có thể tìm đến những trung tâm uy tín, chất lượng để giúp con nhanh chóng tiến bộ.

2. Hãy để bé nói thật nhiều

Nói tiếng anh giúp bé tự tin hơn

Trong tiếng anh, nói là kỹ năng dễ học và dễ bắt chước nhất vì sẽ giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp. Do đó, hãy để bé nói thật nhiều hơn nghe, viết. Khi dạy bé nói hãy tập trung rèn bé kỹ năng phát âm chuẩn bằng cách tăng cường các chương trình hướng dẫn phát âm qua băng đĩa, tivi, nghe nhạc…

3. Bắt chước hơn ngữ pháp

Độ tuổi thiếu nhi khả năng bắt chước rất quan trọng và không thể thiếu. Hoạt động này sẽ giúp quá trình học tập đi nhanh hơn, trong đó kể cả việc sử dụng các mẫu câu căn bản. Khi bé bắt chước tốt sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phát triển kỹ năng phát âm của các em.

4. Dạy bé với nhiều hình thức khác nhau

5 tuổi được biết đến là giai đoạn trẻ thích khám phá tìm tòi những điều mới mẻ từ thế giới xung quanh. Hơn nữa, bé rất khó tập trung một vấn đề quá lâu nên hãy dạy bé với nhiều hình thức khác nhau. Nếu làm tốt sự sáng tạo này giúp trẻ hứng thú và tiếp thu tiếng anh tốt hơn.

Thầy cô hoặc ba mẹ có thể cho các em đọc bảng chữ cái, bài hát về bảng chữ cái. Hoặc bạn cũng có thể cho bé tô màu các chữ cái hoặc học qua những hình ảnh thú vị. Cho bé xem những phim hoạt hình phù hợp với độ tuổi, nghe những bài hát thiếu nhi bằng tiếng anh, kể những câu chuyện cổ tích bằng tiếng anh cho bé,… Nếu làm tốt được những điều này bé sẽ tăng cường khả năng tiếp xúc với tiếng anh, tập được phản xạ, tự tin hơn trong giao tiếp.

5. Kiên trì học cùng bé

Khi mới học tiếng anh trẻ em giống như một tờ giấy trắng, vì vậy để con có thể tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả bạn hãy tập thói quen kiên nhẫn để dạy bé. Tốt hơn hết hãy cùng học cùng chơi với bé để tránh con bị cảm giác áp lực, nhàm chán, không đạt được kết quả như mong muốn.

Cùng con học sẽ mang lại hiệu quả cao hơn

6. Lặp lại trong 1 buổi học

Khả năng ghi nhớ não bộ lúc này chưa cao nên bạn cần dạy kiến thức lại cho bé nhiều lần, lưu ý không nên kéo dài quá 30 phút mỗi buổi học, tránh tình trạng bé bị nhồi nhét kiến thức. Khi dạy lại bài hôm sau hãy nhớ ôn lại kiến thức đã học hôm trước hoặc bạn nên hỏi bé bất kỳ vào khoảng thời gian chơi trong ngày xem bé có nhớ không. Nếu trẻ quên hãy nhắc lại cho bé ghi nhớ.

7. Hãy luôn luôn kiểm tra và có sự điều chỉnh cho bé

Việc kiểm tra những gì bé đã học để biết chính xác bé đang làm đúng hoặc sai ở chỗ nào. Nếu sai kịp thời điều chỉnh, sửa lại ngay cho bé. Người dạy cũng nên làm mới các công cụ khi dạy tiếng Anh tương tác cho trẻ em mầm non như thay đổi các trò chơi, hình ảnh, video game… để khi tiếp xúc với từ vựng qua nhiều công cụ khác nhau, trẻ sẽ có khả năng ghi nhớ tốt hơn.

Học tập là cả một quá trình rèn luyện, để quá trình này được hiệu quả cần có phương pháp, kỹ năng phù hợp với từng độ tuổi. Dù dtiếng anh cho bé 5 tuổi theo cách nào đi chăng nữa ba mẹ hãy nhớ nên cùng học, cùng chơi với con nhé. Nếu việc dạy học cho con quá khó khăn, vất vả, đừng quên tìm đến sự trợ giúp của các trung tâm anh ngữ uy tín nhé.

>>>xem thêm: Những địa chỉ học tiếng anh cho người lớn ở hà nội