Chương trình giáo dục trường trung học quốc tế VAS có gì đặc biệt?

VAS là một ngôi trường tân tiến với chất lượng đào tạo được đánh giá là vô cùng uy tín giúp trẻ trang bị những kiến thức bổ ích, thực tế, khả năng áp dụng cao và tạo cho trẻ một nền tảng kiến thức vững chắc. Vậy ở trường trung học quốc tế VAS các em học sinh được học theo lộ trình như thế nào? Và chuẩn bị những hành trang gì cho việc chuyển cấp lên trung học phôt thông chuẩn bị cho giai đoạn thi đại học của các em?. Ngay sau đây mời các bậc cha mẹ cùng tìm hiểu thật kỹ với chúng tôi nhé.

Những lộ trình được giảng dạy tại trường trung học quốc tế VAS

Là một ngôi trường quốc tế hiện đại, VAS áp dụng phương pháp giảng dạy theo chương trình Cambridge tại vương quốc Anh. Qua đó các em học sinh sẽ được tiếp cận với nền tảng kiến thức tân tiến, cách học mới mẻ và hơn hết là luôn được thực hành để hiểu rõ hơn về từng môn học.

Tại VAS các lớp trung học cơ sở sẽ được xếp từ lớp 6 đến lớp 8 và gồm có 3 lộ trình chính mà các em có thể linh hoạt lựa chọn cho định hướng tương lai của mình. Trong đó chương trình giáo dục quốc gia (MOET) sẽ được áp dụng xuyên suốt giúp các em có được kiến thức căn bản, phổ thông trong nước mình. Kết hợp cùng với đó là chương trình tiếng anh hay giáo dục phổ thông Cambridge, tùy theo từng lộ trình mà các em lựa chọn. Sau đâu là 3 lộ trình cụ thể:

  • Lộ trình 1: Chương trình Giáo dục Quốc Gia (MOET) kết hợp với Chương trình Tiếng Anh Cambridge (CEP)
  • Lộ trình 2: Chương trình Giáo dục Quốc Gia (MOET) kết hợp với Chương trình Giáo dục Phổ thông Cambridge (CAP)
  • Lộ trình 3: Chương trình Giáo dục Phổ thông Toàn phần Cambridge (CAPI) kết hợp với một số môn Chương trình Giáo dục Quốc gia (MOET)

Trường quốc tế VAS 3 lộ trình học chính cho các em trung học cơ sở  Các chương trình học cụ thể

Trường quốc tế VAS 3 lộ trình học chính cho các em trung học cơ sở

Các chương trình học cụ thể 

Những cái tên như viết tắt như MOET, CEP, CAP hay CAPI sẽ là cách thức triển khai chương trình giảng dạy được ghi trong một lộ trình cụ thể.

Chương trình trung học Quốc gia (MOET)

Mặc dù là một trường quốc tế, nhưng VAS vẫn áp dụng các kiến thức nền móng của Bộ GD&ĐT, giúp học sinh tiếp thu, những bài học hữu ích trong nước và không gây ra sự chênh lệch quá lớn về kiến thức giữa hệ thống giáo dục công lập và tư nhân. Bên cạnh đó, MOET còn là chương trình giảng dạy được chắt lọc kỹ lưỡng nhằm tối ưu hóa những nội dung thực tế một cách triệt để. Bổ sung thêm là phương pháp học tập chủ động phát huy tinh thần tích cực, năng động ở học sinh.

Thông qua đó giúp các em sẽ trở nên nhạy bén, linh hoạt trong các kỹ năng như tổng hợp thông tin, suy luận, phân tích và tính toán. Nhờ thế tạo một nền tảng vững chắc cho tư duy phát triển của học sinh, tạo đà chuyển tiếp một cách dễ dàng khi các em bước sang bậc học cao hơn sau này.

Các học sinh tại trường VAS đang chăm chú theo dõi bài trong tiết học

Các học sinh tại trường VAS đang chăm chú theo dõi bài trong tiết học 

Chương trình Trung học Quốc tế Cambridge (CAP và CAPI)

CAP và CAPI được biết đến là chương trình mang tính logic, thử thách cao tại VAS, bao gồm các môn như: tiếng anh, khoa học, toán, công nghệ thông tin và truyền thông (ICT), là những môn vô cùng phát triển trên thế giới, phù hợp trong giai đoạn trung học cơ sở của các em. Bên cạnh đó, học sinh còn được trang bị thêm một loại ngôn ngữ mới đó là tiếng Pháp hoặc Tiếng Nhật. Qua đó, nâng cao lợi thế hội nhập với thế giới sau này.

Sau khi hoàn tất chương trình học trung học cơ sở, các em học sinh sẽ được tham gia kỳ thi lấy bằng Cambridge Secondary International Checkpoint, có giá trị vĩnh viễn và được xét là ngang bằng với các chứng chỉ trung học khác. Từ đó với bất kỳ mong muốn du học hay chuyển sang một môi trường học tập mới thì điều trở nên vô cùng dễ dàng cho các em.

Các em đang được thực hành trong giờ học

Các em đang được thực hành trong giờ học

Chương trình Tiếng Anh Cambridge (CEP)

Đến với chương trình CEP, học sinh sẽ có cơ hội được học hai môn sau đây một cách bài bản hơn:

  • Công nghệ thông tin và truyền thông
  • Tiếng Anh cho người nói ngôn ngữ khác (ESOL) của Cambridge

Chính hai môn này mang tới cho các em nền tảng vững chắc nhất trong việc tự nghiên cứu và tìm tòi trên không gian kỹ thuật số. Bởi sự hiểu biết về công nghệ thông tin là vô cùng rộng lớn và cách hiệu quả nhất để các em có thể hình thành tư duy, trí thông minh nhạy bén đó là chính mình học hỏi dựa trên sự hướng dẫn của thầy cô. Do đó ở lộ trình áp dụng chương trình này các em học sinh sẽ được rèn luyện, thông thạo tiếng anh. Qua đó dễ dàng trong việc khám phá về thế giới số, cập nhật các xu hướng mới và áp dụng chúng trong những bài thực hành thiết thực.

Hoàn tất lớp 8 thì cũng là lúc các em có thể tham gia kì thi lấy Chứng chỉ tiếng Anh PET và nó tương đương với cấp độ B1 theo Khung Tham Chiếu Ngôn Ngữ Cộng Đồng Chung Châu Âu (CEFR), phổ biến khắp nơi trên thế giới.

Với cách dạy hiệu quả các em hiểu bản một cách dễ dàng và đạt được thành tích cao

Với cách dạy hiệu quả các em hiểu bản một cách dễ dàng và đạt được thành tích cao

Tổng kết

Trên đây chính là chương trình có tại trường trung học quốc tế VAS được thiết kế một cách tối ưu để học sinh có được những lợi thế tốt nhất trong cuộc hàng trình tương lai sắp tới. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích giúp quý phụ huynh hiểu rõ hơn về chương trình học tại VAS, từ đó cho trẻ một môi trường phù hợp, phát triển tối đa khả năng học hỏi của mình.

>>> Xem thêm: có nên cho con học trường quốc tế hay không?