6 tính năng chính của một hệ thống LMS tiêu chuẩn

Để thúc đẩy tình hình kinh tế của doanh nghiệp thì việc có một chương trình đào tạo nhân sự tối ưu là điều cần thiết. Hệ thống LMS được xem là một công cụ đắc lực giúp quá trình đào tạo được diễn ra trực quan, hiệu quả. Vậy để xây dựng một hệ thống quản lý đào tạo thì doanh nghiệp cần chú ý những tính năng cốt lõi nào?

1. Giao diện trực quan, hiện đại

Doanh nghiệp không muốn tạo thêm trở ngại cho quy trình bằng cách chọn một hệ thống quản lý đào tạo (LMS) khó điều hướng và không thân thiện với người dùng, đặc biệt là đối với những người học trực tuyến lần đầu. Trải nghiệm người dùng kém dẫn đến việc các nhà phát triển dành 50% thời gian của họ để làm lại các dự án. Đây là một khoảng thời gian khổng lồ và lãng phí tài nguyên quý giá.

Giao diện của LMS nên dễ sử dụng cho cả nhà quản lý và nhân sự

Giao diện của LMS nên dễ sử dụng cho cả nhà quản lý và nhân sự

Dù là dành cho người học tra cứu khóa học hay quản trị viên tải nội dung lên hoặc theo dõi tiến độ, tính dễ sử dụng của LMS đôi khi bị bỏ qua khi lập kế hoạch đào tạo nhưng lại là một trong những thành phần quan trọng nhất để dẫn đến thành công.

2. Cá nhân hoá khoá học cho từng học viên 

Để khuyến khích sử dụng hệ thống rộng rãi hơn, LMS nên cung cấp nội dung dựa trên lịch sử của người học trong phần mềm, cũng như vai trò của họ. Chẳng hạn, nếu một nhân viên làm sale, họ sẽ có thể dễ dàng tìm thấy nhiều nội dung đào tạo liên quan đến bán hàng hơn trong chương trình đào tạo.

Một trong những điểm hấp dẫn của phần mềm là nó hỗ trợ việc học tự định hướng. Người học có thể tự học theo tốc độ của riêng mình với các môn học mà họ cảm thấy ưu tiên cao nhất. Hệ thống LMS tốt nên có một bộ tính năng cá nhân hóa, cho phép người dùng đặt mục tiêu cụ thể để lấp đầy lỗ hổng kiến ​​thức của họ.

3. Nội dung đa phương tiện

Để khoá học hấp dẫn và thu hút nhân viên hơn thì hệ thống LMS cần những cách thức khác nhau để truyền tải thông tin, kiến thức. Không chỉ dừng lại ở việc số hoá kiến thức thành video, hình ảnh mà còn phát triển thêm ở những phương tiện khác như game, câu chuyện,… Điều này mang lại trải nghiệm thú vị cho người học đồng thời làm tăng khả năng ghi nhớ và sáng tạo của nhân sự.  Các yếu tố như bảng xếp hạng, danh hiệu, hệ thống tính điểm và đồng hồ bấm giờ có thể tạo ra cảm giác cạnh tranh và thành tích sẽ thúc đẩy người học tham gia vào LMS.

Nội dung của khoá học cho phép tích hợp dưới nhiều hình thức thú vị

Nội dung của khoá học cho phép tích hợp dưới nhiều hình thức thú vị

Đây là lý do tại sao gamification rất phổ biến trong nhiều ngành. Một nghiên cứu về giáo dục game hóa được công bố trên Tạp chí Giáo dục Kinh doanh báo cáo rằng 67,7% sinh viên nhận thấy khóa học game hóa có động lực hơn so với khóa học truyền thống. Đối với các doanh nghiệp, mức độ gắn kết của nhân viên tăng 60% nhờ đào tạo được ứng dụng trên trò chơi điện tử.

4. Truy cập linh hoạt

Ưu điểm lớn của hệ thống LMS là tính năng truy cập mọi lúc mọi nơi với bất kỳ thiết bị nào từ máy tính bàn, máy tính bảng cho đến laptop, điện thoại. Điều này giúp nhân sự dễ dàng tạo được thói quen học tập phù hợp với thời gian biểu và lộ trình cá nhân của mình. Cho dù người học đang ở nhà, đang đi du lịch hay đang ở quán cà phê, LMS sẽ cho phép họ tham gia đào tạo khi đang di chuyển. 

5. Khả năng quản lý và báo cáo chính xác

Bất kỳ LMS nào cũng phải có khả năng thu thập dữ liệu về cách người dùng tương tác với nền tảng, chẳng hạn như tiến độ khóa học và tỷ lệ hoàn thành của họ. Ví dụ: sẽ rất hữu ích khi xem ngày và giờ khi người dùng đăng nhập, mất bao lâu để hoàn thành một khóa học và họ mắc bao nhiêu lỗi trước khi đi đến câu trả lời đúng cho một câu hỏi kiểm tra cụ thể.

Tính năng quản lý chính xác

Tính năng quản lý chính xác

Điều quan trọng là dữ liệu có thể được trình bày rõ ràng cho người hướng dẫn và quản trị viên LMS thông qua các báo cáo phân tích. Điều này giúp doanh nghiệp có thể điều chỉnh, cải thiện và tránh những sai sót tương tự trong tương lai.

6. Bảo mật dữ liệu 

Quyền riêng tư dữ liệu đã trở nên cần thiết vì các ứng dụng và nền tảng kết nối internet khác yêu cầu dữ liệu cá nhân và thông tin liên hệ từ người dùng của họ. Hệ thống quản lý học tập không ngoại lệ đặc biệt khi được truy cập qua nhà bằng thiết bị cá nhân. Đảm bảo người dùng của bạn không bị vi phạm dữ liệu và thông tin của họ bị rò rỉ.

Khi chọn LMS, hãy kiểm tra các tính năng kiểm soát quyền riêng tư và hệ thống sao lưu dữ liệu. Nhận sự đảm bảo từ nhà cung cấp rằng máy chủ của họ được bảo mật. 

MGE – Hệ thống LMS hiệu quả cho doanh nghiệp

Hệ thống đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp

Hệ thống đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp 

Hiểu rõ nhu cầu ứng dụng hệ thống học tập LMS vào công tác đào tạo của doanh nghiệp ngày một cao, MangoAds đã cho ra đời hệ thống MGE với những tính năng ưu việt. Theo đó, với MGE doanh nghiệp có thể giải quyết các vấn đề còn tồn tại trong quy trình đào tạo truyền thống của doanh nghiệp. Một trong những tính năng có thể kể đến là quản lý khóa học hiệu quả, khả năng truy cập linh hoạt, bảo mật tuyệt đối cùng với một giao diện thông minh. Hiện nay, MGE đang là trợ thủ đắc lực cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam.

Kết

Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những tính năng quan trọng mà một hệ thống LMS cần phải có. Chúc bạn nhanh chóng tìm được hệ thống thích hợp và có những trải nghiệm tốt. 

>>> Tham khảo thêm: Lợi ích của việc đào tạo và phát triển nhân lực

GỢI Ý: MGE – Hệ thống đào tạo trực tuyến tối ưu trong doanh nghiệp