6 bí quyết học tiếng anh trực tuyến hiệu quả nhất

6 bí quyết học tiếng anh trực tuyến hiệu quả nhất

Tính đến nay, tiếng anh vẫn là ngôn ngữ rất quan trọng để mọi người làm việc, du lịch, giao lưu với bạn bè trên thế giới. Tuy nhiên, việc học tiếng anh với nhiều người không phải lúc nào cũng đơn giản, dễ dàng vì không đủ thời gian, chi phí đến trung tâm anh ngữ ôn luyện. Lúc này, học tiếng anh trực tuyến là sự lựa chọn tốt nhất. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn học tiếng anh trực tuyến được hiệu quả nhất.

1. Xác định được mục tiêu học

Muốn học tiếng anh online hiệu quả bạn cần phải lên kế hoạch, mục tiêu cho chính bản thân mình. Bạn sẽ học các kỹ năng nào, nghe, nói, đọc hay viết; rèn luyện từ vựng, ngữ pháp trong vòng bao nhiêu lâu. Với thời gian đó bạn phải học những gì, học như thế nào, thực hành ra sao. Có như vậy mới đạt được hiệu quả đặt ra.

2. Để đạt được hiệu quả, bạn cần xác định nội dung khi học

Khi bạn tự đánh giá được năng lực của mình thì mới xác định được nội dung học tập phù hợp nhất. Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng nào hãy tập trung vào kỹ năng đó hơn để tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó, bạn cũng nên khảo các phương pháp học từ vựng khác nhau như hình ảnh, học qua video, học qua flashcard hay học từ vựng về các chủ đề ăn uống, giải trí, công việc… sẽ giúp bạn nhớ hơn rất nhiều. Hãy cố gắng làm thật nhiều bài tập sẽ giúp bạn ghi nhớ kiến thức tốt hơn.

3. Không nên bỏ qua học từ vựng

Từ vựng là chìa khóa cơ bản khi học anh văn, khi bạn có được lượng từ vựng tốt việc hoàn thiện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cũng dễ dàng hơn. Một lời khuyên ở đây là nếu chỉ học từ vựng thuần tuý mà không gắn với một văn cảnh, văn bản hoặc hội thoại cụ thể thì hiệu quả về ứng dụng và thực hành rất thấp.

4. Hãy lên lịch học đều đặn, không bỏ ngang giữa chừng

Bất kể học môn nào cũng vậy, chăm chỉ, kiên trì sẽ giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn. Khi học tiếng anh online cũng vậy, để đạt được kết quả tốt nhất bạn cần phải có kế hoạch học tập đều đặn, học hàng ngày chứ không nên ngắt quãng học hoặc học dồn.

Bạn nên xây dựng thời khóa biểu học tập hàng ngày để quen dần với thói quen học tập nề nếp và giúp bạn tiến bộ lên từng ngày. Tốt nhất bạn hãy tận dụng tối đa các website, kênh học online, từ điển online trên mạng để học tập hàng ngày.

Khi học tiếng anh, việc thực hành sẽ giúp bạn ghi nhớ kiến thức dễ dàng và sâu hơn, do đó đừng quên tìm người bạn đồng hành chung với mình. Tốt nhất nên tìm người bạn thân, người học chung hoặc người có nhiều kinh nghiệm hơn bạn để giúp bạn định hướng, chỉ ra những lỗi sai, lỗ hổng trong kiến thức và gợi ý cho bạn phương pháp học phù hợp nhất.

5. Tìm các trang web học tiếng anh trực tuyến chất lượng

Một bí quyết cuối cùng bạn không nên bỏ qua là tìm cho mình những địa chỉ học tiếng anh trực tuyến uy tín, chất lượng. Dưới đây là một số trang web hay, giúp học tập hiệu quả, miễn phí để bạn có thể lựa chọn:

– Tienganh123.com: Website học tiếng anh trực tuyến hữu ích, số 1 tại Việt Nam. Web chứa nhiều video bài giảng, tài liệu học tiếng anh, nhất là về giao tiếp cực kỳ hữu ích.

– Duolingo.com: Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng anh thì không nên bỏ qua trang web này. Ưu điểm chính của trang web là được thiết kế với giao diện cực kỳ dễ thương và chia thành nhiều giai đoạn học, phù hợp với trình độ của nhiều người.

– FluentU.com: Kênh học tiếng anh online hàng đầu, bao gồm nhiều video hay và hữu ích cho người học tiếng anh tại nhà mà không phải tốn thời gian, công sức đến trung tâm.

Trên đây là 6 bí quyết học tiếng anh trực tuyến hiệu quả, hy vọng chúng sẽ giúp ích, giúp bạn nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng anh qua tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc viết của mình bằng cách học tiết kiệm này ngay tại nhà.

>>>Tìm hiểu thêm: Tổng hợp phần mềm học tiếng anh cho bé