4 quyền lợi doanh nghiệp cần đáp ứng cho nhân viên nhằm có một đội ngũ nhân sự hoàn hảo

Quyền lợi của nhân viên là một trong những nhu cầu thiết yếu mà doanh nghiệp bắt buộc phải cung cấp trong quá trình xây dựng, đào tạo nhân sự cũng như làm việc chính thức. Đây là nền tảng giúp củng cố một nền móng nhân sự lâu dài, thỏa mãn được lợi ích của cả hai bên giữ ban quản lý doanh nghiệp và nhân viên, tạo ra sự hài lòng, thoải mái với công việc. Sau đây, cùng tham khảo 4 quyền lợi mà một doanh nghiệp tiêu chuẩn cần đáp ứng cho nhân viên nhằm có một đội ngũ nhân sự hoàn hảo.

Doanh nghiệp cần đáp ứng nhu cầu về mức lương hợp lý

Đây là yếu tố tiên quyết nhằm giữ chân nhân sự ở lại doanh nghiệp. Nhân viên đi làm chủ yếu để kiếm thu nhập, nên vấn đề tiền lương mà công ty đưa ra sẽ phải làm họ cân nhắc. Những kỹ năng và kiến thức chuyên môn mà nhân sự nắm giữ phải tương thích với số tiền họ được nhận. 

Công ty yêu cầu bằng cấp, sự sáng tạo, tư duy nổi trội nhưng lại trả một mức lương chênh lệch quá thấp sẽ làm nhân viên cảm thấy thiếu sự đề cao, tôn trọng. Mức lương họ nhận lại không xứng đáng với sức lao động họ bỏ ra. 

Mức lương ảnh hưởng đến tâm lý làm việc của nhân viên

Mức lương ảnh hưởng đến tâm lý làm việc của nhân viên

Điều này gây ảnh hưởng nặng nề đến quy trình sản xuất, các vấn đề bỏ việc, nhảy việc, chán nản, làm việc tắc trách sẽ thường xuyên xảy ra. Nhân viên cảm thấy không cần thiết phải làm tốt nhiệm vụ vì cơ bản họ không được nhận đủ số tiền xứng đáng với năng lực của họ. Bên cạnh đó, công ty có thể đánh mất những nhân tài tiềm năng vào trong tay đối thủ nếu công ty đó trả mức lương cao hơn. 

Doanh nghiệp cần tạo ra môi trường làm việc tích cực, đoàn kết

Môi trường hòa đồng, tích cực và nâng đỡ nhau là cách thúc đẩy doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ nhất. Thử tưởng tượng, khi môi trường chỉ toàn sự chèn ép, bóc lột, áp lực căng thẳng từ sự ganh đua, thiếu tính đoàn kết tập thể, không biết trưng dụng ý kiến sẽ gây ra sự thụt lùi không mong đợi, những khó khăn trong công ty cũng không thể đồng lòng giải quyết triệt để, thất bại gần ngay trước mắt.

Chính vì thế mà công ty phải xây dựng nội quy môi trường làm việc dựa trên đạo đức, nhân phẩm và tinh thần cạnh tranh tích cực, công bằng, hỗ trợ giải quyết những vấn đề mâu thuẫn và khuất mắt của nhân viên. Yêu cầu tính cởi mở, đoàn kết tập thể cùng tiến bộ nhằm xây dựng một nền tảng doanh nghiệp thành công vững mạnh.

Một trường làm việc tích cực thúc đẩy quá trình phát triển doanh nghiệp

Một trường làm việc tích cực thúc đẩy quá trình phát triển doanh nghiệp

Doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu thăng chức, tăng lương, tạo điều kiện phát triển sự nghiệp

Một doanh nghiệp tiêu chuẩn phải tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên thăng tiến và phát triển sự nghiệp. Quy trình đào tạo nhân sự giúp họ ngày càng tốt và giỏi hơn sẽ tạo ra sự gắn bó lâu dài với công ty. Không chỉ tích lũy được kiến thức của riêng mình mà nhân viên còn mang lại những lợi ích khổng lồ cho doanh nghiệp. 

Thăng chức, tăng lương là phương pháp “trao thưởng’’ giúp tạo dựng mục tiêu thúc đẩy nhân công cố gắng, động viên và tiếp thêm nghị lực cho trong công việc nhằm hoàn thành tốt chỉ tiêu.  

Thăng chức, tăng lương là phương pháp “trao thưởng’’ thúc đẩy nhân viên cố gắng

Thăng chức, tăng lương là phương pháp “trao thưởng’’ thúc đẩy nhân viên cố gắng

Doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu nghỉ phép và nghỉ lễ trong năm

Một trong những quyền lợi bắt buộc phải có đáp ứng luật lao động mà nhà nước đưa ra. Nhân viên nếu làm việc trong những ngày này phải nhận được gấp 3 tiền lương, đồng thời nhận được đãi ngộ quà thưởng tùy công ty muốn chu cấp. Ngày nghỉ phép hằng năm đối với một công dân lao động bình thường là 12 ngày, số ngày này có thể tăng lên tùy theo trường hợp xã hội của công dân và theo quy định của công ty. 

MGE – Hệ thống đào tạo nhân sự trực tuyến 

Bằng phần mềm trực tuyến với nhiều các tính năng đa dạng như: tổ chức các cuộc họp trực tuyến, cuộc gọi nhóm, sử dụng video, hình ảnh online để truyền tải thông điệp, giao diện thân thiện với người dùng và chương trình kiến thức phong phú. MGE dễ dàng trở thành công cụ hỗ trợ các doanh nghiệp trong quá trình tuyển dụng và đào tạo, nhằm xây dựng nên một đội ngũ nhân sự hoàn hảo.  Đây cũng là một trong những thương hiệu uy tín về phần mềm LMS mà mọi doanh nghiệp có thể gửi gắm sự tín nhiệm và tình yêu thương. 

Hệ thống đào tạo nhân sự - MGE

Hệ thống đào tạo nhân sự – MGE

Tổng kết

Đào tạo nhân sự và đáp ứng quyền lợi của họ là một công việc đòi hỏi sự thông minh cũng như tư duy sáng suốt, tiên tiến của doanh nghiệp. Chúc các nhà kinh doanh thành công xây dựng nên một đội ngũ nhân sự hoàn hảo cho riêng mình. 

MGE và nền tảng đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp.