3 điều cần nhớ khi tham gia khóa học IELTS cho người mới bắt đầu

Đa phần khi mới bắt đầu học IELTS người học sẽ dễ bị lạc lối, không biết nên bắt đầu từ đâu để học hết được lượng kiến thức và đạt được band điểm cao trong các kỳ thi. Nếu bạn tham gia các khóa học IELTS cho người mới bắt đầu tại các trung tâm anh ngữ uy tín hoặc có giáo viên hướng dẫn bài bản, khoa học nếu có lộ trình học phù hợp với năng lực của bản thân. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn học IELTS cho người mới được hiệu quả và nhanh chóng hơn.

1. Xác định trình độ tiếng anh của bản thân

Trước khi tham gia khóa học IELTS cho người mới bắt đầu bạn cần phải xác định chính xác trình độ tiếng anh của bản thân đang ở mức nào? Đã mất gốc hoàn toàn hay có nền tảng tiếng anh cơ bản? Sau đó bạn cần đưa ra band điểm mục tiêu và thời gian bỏ ra để đạt được band điểm đó nhanh chóng nhất.

2. Nên tìm hiểu về bài thi IELTS

IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng anh qua 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Nếu bạn muốn học tập hiệu quả hãy nắm chắc về cấu trúc đề thi và tiêu chí chấm điểm của bài thi để đề ra kế hoạch học tập hiệu quả. Bạn đang dự định học IELTS dạng Academic (Học thuật) hay General Training (Tổng quát) bởi 2 dạng bài này cũng có 1 số phần cấu trúc bài thi khác nhau.

Việc tìm hiểu cấu trúc bài thi IELTS là rất quan trọng

3. Lên kế hoạch học IELTS bài bản

Để học IELTS cho người mới bạn nên trau dồi từ vựng, ngữ pháp và phát âm. Đây là 3 mục khá quan trọng để bạn có thể lấy điểm cao trong kỳ thi IELTS.

– Ngữ pháp trong bài thi IELTS tập trung nhiều ở 2 phần Speaking và Writing. Lời khuyên ở đây là bạn không cần phải thông thạo tất cả các chủ điểm ngữ pháp mà chỉ cần nắm vững những phần ngữ pháp trọng điểm. Do đó, bạn nên tập trung sâu hơn các thì trong tiếng anh, chức năng và vị trí của danh từ, động từ, tính từ và trạng từ, giới từ, mệnh đề quan hệ (relative clause), câu bị động (passive voice), các cấu trúc câu so sánh… để hoàn thành được 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết hiệu quả nhất.

– Từ vựng nên ôn tập thường xuyên mỗi ngày, hãy học cả từ mới và ôn luyện từ cũ để ghi nhớ lâu hơn. Bạn nên học từ vựng trong cuốn Vocabulary in use để bổ sung lượng kiến thức mới cho mình.

Rèn luyện kỹ năng phát âm giúp bạn nâng cao trình độ IELTS nhanh chóng

– Không nên bỏ qua kỹ năng phát âm kết hợp với luyện nghe và lặp lại những gì bạn nghe là cách học khá hiệu quả mà bạn nên áp dụng. Bên cạnh đó, bạn nên bắt đầu luyện Nghe cơ bản theo cuốn  “Basic IELTS Listening” vì được thiết kế dựa trên format, nội dung và mục tiêu của bài thi IELTS. Cuốn sách này giúp bạn mở rộng vốn từ vựng và làm quen với các dạng bài thi IELTS nhanh chóng.

– Một trong những điểm quan trọng khi học khóa học IELTS cho người mới bạn không được bỏ qua là chú trọng việc nâng cao khả năng nói của mình bằng cách cố gắng phát âm không sai và nói trôi chảy, không đặt nặng ngữ pháp. Lời khuyên ở đây là bạn nên tìm cho mình những chủ đề video yêu thích của bản thân, nghe và bắt chước lại giọng điệu của họ. Như vậy bạn sẽ dần dần khắc phục được những lỗi phát âm trong cách nói của mình, cũng như bắt chước được ngữ điệu, cách nhấn nhá trong khi nói. Nếu bạn kiên trì sẽ mang lại hiệu quả rất cao cho việc học tiếng anh sau này.

– Về việc luyện kỹ năng đọc bạn nên dành ra mỗi ngày ít nhất 30 phút để đọc các bài báo, bản tin thời sự tiếng anh. Cách học này sẽ giúp bạn làm quen với mặt chữ, hình thành khả năng tư duy lập luận và cách đưa ra các quan điểm khác nhau trong bài viết IELTS. Khi đọc bạn nên đoán những từ vựng xuất hiện dựa trên câu chuyện nhằm giúp bạn nhớ được từ vựng rất nhanh, giảm bớt đi độ khó khi phải đọc quá nhiều từ vựng mới mà không hiểu nội dung muốn nói gì.

Có thể thấy IELTS là bước đệm rất lớn trong cuộc đời, sự nghiệp mỗi người. Do đó, việc tham gia các khóa học IELTS cho học viên mới bắt đầu sớm, có kế hoạch bài bản là một yếu tố rất lớn góp phần giữ vững tâm lý trong cuộc thi và giúp bạn dễ dàng đạt được mục tiêu IELTS của mình trong tương lai gần sắp tới.

>>>>Xem thêm: Chương trình học tiếng anh cho bé 5 tuổi của Hội đồng Anh