2 Ứng dụng học tiếng Anh thiếu nhi hàng đầu cho trẻ dưới 12 tuổi

Trong thời đại hiện nay, việc các em nhỏ sử dụng các thiết bị điện tử là điều không quá xa lạ với các bật phụ huynh, thậm chí là chúng còn sử dụng thành thạo và tự biết tải game, mở các ứng dụng và gõ chữ để tìm kiếm những gì mà chúng muốn. Vậy nên tại sao không biến một chiếc laptop hay chiến điện thoại thông minh để học tiếng Anh cùng bé. Bé có thể vừa học vừa chơi cùng ba mẹ và lại còn tiết kiệm rất nhiều tiền so với việc gửi bé vào các trung tâm tiếng Anh. Trong bài viết này sẽ chia sẻ hai ứng dụng tiếng Anh thiếu nhi phổ biến dành cho trẻ dưới 12 tuổi

1. Phần mềm tiếng anh ABC Kids – Tracing & Phonics

Đây là ứng dụng của nước ngoài RV App Studio. Ứng dụng này có thể tải được trên cả hệ điều hành Androi cũng như iOs và đều là miễn phí khi tải. Ứng dụng được phát triển dành cho trẻ từ 8 tuổi trở xuống và hiện nay được hơn 50,000 người sử dụng ứng dụng này. Mức độ đánh giá tích cực là 4.4 cho thấy sự hài lòng của phần lớn các cha mẹ phụ huynh về các tính năng bên trong ứng dụng.

Ưu điểm: ứng dụng tiếng anh thiếu nhi này có các trò chơi như tìm đồ vật, đưa ra hình ảnh và bé sẽ đoán những chữ nào phù hợp với bức hình ấy, trò chơi tuy đơn giản như đó kích thích sự phản xạ nhanh của các bé. Đặc biệt là phần hình ảnh, hiểu được tâm lý của trẻ nhỏ là thích những gì có nhiều màu sắc và âm thanh sống động đều được nhà sản xuất lòng vào trong từng trò chơi để khiến bé không bị chán và tăng sự tập trung khi chơi.

Còn về phần nhược điểm của nó là ứng dụng chỉ phù hợp dành cho các bé mới biết và tiếp xúc với tiếng Anh. Còn những bé đã học bảng chữ cái thì các bé sẽ không thích cho lắm.

Phần mềm tiếng anh cho bé ABC Kids[[alt=Phần mềm tiếng anh cho bé ABC Kids]]

Phần mềm tiếng anh cho bé ABC Kids – Tracing & Phonics

Trong phần mềm ACB Kids các bé sẽ được học 2 cái chính là ngữ âm và 24 từ chữ tiếng Anh trong bảng chữ cái. Như các ba mẹ đã biết trẻ em học nhanh nhất là khi chúng không biết gì, vì lúc đó bé sẽ tiếp thu tất cả những thông tin bên ngoài mà không có sự phản biện hay chống đối nào cả. Khi có nhiều sự hiểu biết, các bé sẽ bắt đầu so sánh hay phân tích và sự hoài nghi nên việc tiếp thu không hiệu quả, đặc biệt là trong vấn đề học ngôn ngữ. Phần mềm có đa dạng trò chơi như tìm kiếm hình dạnh con chữ, âm thanh được phát âm giúp các bé sẽ ghi nhớ và sẽ nhận ra chúng vào lần tiếp theo. Từ đó dần dần các bé nghe từ và chữ tiếng Anh một cách quen thuộc và yếu tố quen thuộc là nền tảng của việc học tiếng Anh được nhanh hơn các bé khi vào lớp 1 mới được học tiếng Anh.

2. Ứng dụng tiếng Anh thiếu nhi LearnEnglish Kids:Playtime

LearnEnglish Kids được phát triển bởi trung tâm anh ngữ Hội đồng Anh – British Council Việt Nam. Nó sơ qua một tí về trung tâm anh ngữ này với hơn 80 năm tồn tại và phát triển, 130 chi nhánh trên toàn thế giới và cũng là đơn vị tổ chức các kỳ thi IELTS tại Việt Nam hằng năm. British Council có rất nhiều ứng dụng dành cho trẻ em nhưng ứng dụng được nhiều người đánh giá cao nhất và tải nhiều nhất đó là LearnEnglish Kids: Playtime. Ứng dụng này có các trò chơi phù hợp cho các bé học tiểu học từ 6 đến 12 tuổi và số người tải về là hơn 1.000 lượt tải về với mức đánh giá 4.1.

ứng dụng tiếng anh dành cho trẻ tiểu học

Ứng dụng tiếng anh dành cho trẻ tiểu học

Ưu điểm của ứng dụng: với hơn 100 video hoạt hình tiếng anh thiếu nhi dành cho trẻ được thực hiện bởi các nhân viên của trung tâm hội đồng Anh dựa trên các câu chuyển cổ tính và thần thoại phương Tây như: Little Red Riding Hood, Goldilocks, Jack and the Beanstalk, Old MacDonald, The Wheels on the Bus, Incy Wincy Spider and the Tales of Shakespeare…

Trong mỗi video, đều có những bài tập như nghe lặp lại, thiếu mất một từ khóa bé sẽ được nghe đi nghe lại nhiều lần nào nói lại từ đấy thì mới được coi tiếp video. Từ việc học những thứ có bản này, bé sẽ xây dựng cho mình sự tự tin trong quá trình giao tiếp sau này. Việc nghe từ khi bé sẽ giúp bé quen thuộc hơn với các từ tiếng Anh và tiếp thu dễ hơn.

>>> Xem thêm: Các khóa học tiếng anh thiếu nhi giúp con bạn giỏi lên từng ngày